Cùng tìm hiểu về bàn ghế nội thất văn phòng

Chia sẻ:

Bàn ghế văn phòng là một phần không thể thiếu trong mỗi văn phòng làm việc, nó là một bộ phần quan trọng nhất và gắn bó với những người trong văn phòng đó trong suốt quá trình làm việc. Hơn nữa bàn ghế nội thất văn phòng cũng cho thấy sự chuyên nghiệp, năng suất lao động của văn phòng đó. Vậy bàn ghế nội thất văn phòng có những đặc điểm gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tầm quan trọng của bàn ghế nội thất văn phòng

Một văn phòng hiện đại, phong cách và được thiết kế hài hòa không chỉ thể hiện bộ mặt công ty mà còn có sự ảnh hưởng rất lớn đến các nhân viên công ty đó. Việc lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng như ghế chân quỳ hay các sản phẩm khác sẽ tạo nên môi trường làm việc tốt cho nhân viên, giúp tăng năng suất lao động, tạo nên sự thoải mái,, tinh thần hứng khởi cho các thành viên trong công ty. Với thiết kế bàn ghế nội thất văn phòng từ bàn ghế giám đốc cho đến bàn ghế nhân viên tạo nên sự đồng bộ, phong cách tổng thể để giúp tạo nên bộ mặt tốt cho chính công ty của bạn.

Với nội thất phòng lãnh đạo

Nội thất của văn phong lãnh đạo
Nội thất của văn phong lãnh đạo

Đây là nơi làm việc của lãnh đạo công ty, chính vì vậy nó phải thể hiện được đẳng cấp, phong cách của người lãnh đạo đó. Từ đó tạo nên sự uy nghiêm với nhân viên, sự tin tưởng với đối tác các công ty khác. Chính vì vậy, cần phải tỉ mỉ lựa chọn bàn ghế nội thất sao cho thể hiện được sự thành công, chuyên nghiệp của vị lãnh đạo đó.

Một chiếc bàn lớn với tab bên hông tạo thành hình chữ L, sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, mặt bàn rộng rãi, tạo nên sự uy nghi, có thể để tài liệu hoặc những vật dụng khác cho công việc thuận lợi hơn, nhưng chúng ta cũng biết bàn hình chữ L lại tốn khá nhiều diện tích. Chính vì vậy mà nếu văn phòng của bạn có diện tích hạn chế, thì có thể lựa chọn bàn hình chữ nhật để tiết kiệm diện tích hơn.

Khi đã chọn xong bàn, thì nhất thiết phải chọn được một cái ghế tương xứng. Loại ghế cho giám đốc với tựa ghế to, bọc da sẽ tạo nên sự vững chắc như vị thế của người ngồi vậy. Ngoài ra thì loại ghế dành cho giám đốc cũng có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng, xoay nghiêng để có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nội thất cho phòng họp

Nội thất cho phòng họp hiện nay
Nội thất cho phòng họp hiện nay

Với bàn ghế nội thất văn phòng cho phòng họp giờ đây đã đa dạng mẫu mã hơn, không chỉ là hình chữ nhật đơn thuần như những năm trước đây. Ngoài hình chữ nhật có thể làm hình oval hay lục lăng. Trong đó aval là mẫu được nhiều công ty lựa chọn hơn cả bởi sự cách điệu, tinh tế cũng như tạo nên sự thoải mái cho người họp.

Ghế phòng họp được thiết kế cũng không cầu kỳ quá. Với một chiếc ghế trên đầu tiên cho lãnh đạo, ghế này thường cao và to hơn những ghế khác, tọa nên nên sự đẳng cấp của người ngồi vào nó. Còn những ghế khác cũng được sắp xếp ngăn nắp, đơn giản nhưng vẫn thể hiện đẳng cấp.

Một văn phòng hiện đại phải có sự đồng nhất và phong cách cao nhất trong việc lựa chọn nội thất nhưng ngoài ra phải cũng phải tạo nên sự thoải mái cho nhân viên để tăng hiệu quả công việc.

Trên đây là một vài gợi ý về bàn ghế nội thất văn phòng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và setup cho mình được một văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công.