Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên và các giải pháp khắc phục

Chia sẻ:

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên và các giải pháp khắc phục sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết!

Một trong những phương án tốt nhất để giúp bạn đối phó với các vấn đề hỏng hóc của máy giặt đó là hiểu về những mã báo lỗi mặc định trên máy. Các nhà sản xuất đã triệt để khuyến khích người sử dụng hiểu rõ máy giặt của mình bằng cách tạo ra các bảng mã lỗi cố định. Nhờ có các mã lỗi này, cả người sử dụng và các đơn vị kỹ thuật đều dễ dàng thực hiện các thao tác đối phó và xử lý. Nếu chiếc máy giặt Samsung cửa trên của bạn đang gặp vấn đề, có thể bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên sau đau đây sẽ giúp ích cho bạn!

Hôm nay ứng dụng điện lạnh Ong Thợ sẽ chia sẻ đầy đủ cho mọi người những mã lỗi máy giặt samsung cửa trên giúp bạn giải quyết vấn đề tốt nhất.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên
Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên phổ biến và cách khắc phục

Xem mã báo lỗi tại bảng kỹ thuật số
Xem mã báo lỗi tại bảng kỹ thuật số
 • Các mã báo lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước cho máy giặt

Hệ thống cấp nước và các bộ phận liên quan là những bộ phận dễ gặp phải tình trạng báo lỗi nhất. Do đó, việc nắm được các mã báo lỗi sẽ giảm bớt thời gian xác định hỏng hóc cần sửa chữa của bạn. 

 • Mã 5E: là mã lỗi liên quan đến ống xả nước bị hư hoặc tắc nghẽn. Trong vòng 30 phút nếu nước không được xả hết, máy sẽ báo tín hiệu này. Các bạn cần kiểm tra lại ống xả nước gắn ở bên hông dưới máy giặt. Nếu ống bị tắc nghẽn hay vệ sinh lại.
 • Mã 4E: là mã lỗi liên quan đến cấp nước cho máy giặt. Nếu sau khi khởi động, máy giặt không được cấp nước, máy sẽ báo tín hiệu để bạn biết. Nguyên nhân có thể là vì hết nước, van cấp nước bị khóa, ống dẫn nước bị nghẽn do cặn lâu ngày… Hãy kiểm tra và khắc phục nếu có thể. 
 • Mã LE: là mã báo lỗi khi đầu ống xả không được đặt cao hơn lồng giặt hoặc ống xả bị tắc nghẽn. Hãy kiểm tra lại xem đầu ống xả có bị đặt cao hơn hay không, nếu có hãy đặt lại, đồng thời hãy kiểm tra và vệ sinh lại ống xả. Lâu ngày sử dụng có thể khiến các cặn bụi, tơ chỉ mắc lại khiến nước không thể xả ra ngoài. 
 • Mã E1, E2, E3: là các mã lỗi liên quan đến kiểm tra cân chỉnh nước vào máy và mực nước. 
 • Mã lỗi IE – OE: Các mã báo lỗi liên quan đến cảm biến nước khiến nước chảy tràn. Cần có sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa để khắc phục lỗi này. 
 • Các mã báo liên quan đến hệ thống vận hành của máy giặt
 • Mã lỗi cE/3E: Đây là mã báo lỗi máy giặt về các bộ phận kỹ thuật và động cơ. Đây là báo lỗi rất phức tạp vì bạn không thể biết chính xác đã xảy ra lỗi gì đối với chiếc máy giặt của bạn. Chính vì vậy, bạn cần có sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa để nhanh chóng khắc phục vấn đề của mình. 
 • Mã Ub: Là mã báo lỗi chương trình vắt không hoạt động, tình trạng này dẫn đến tồn đọng nước sau khi đã xả nước. Chương trình vắt mặc dù đã được kích hoạt nhưng vẫn không thể hoạt động. Các bạn cần nhờ đến các đến đơn vị sửa chữa để khắc phục tình trạng này. 
 • Mã lỗi UE: Mã này báo lỗi đồ trong lồng giặt không cân, bị lệch qua nhiều hướng khác nhau. Bạn cần xếp lại chúng để máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại. 
 • Mã lỗi DL: Mã này bão lỗi cửa máy giặt bị hở. Bạn cần kiểm tra Khóa cửa mở hay đóng chưa hết khi máy giặt đang chạy.
 • Mã E3: Mã này báo lỗi động cơ mô tơ không hoạt động đúng quy trình. Bạn cần khởi động lại máy giặt bằng cách nhấn vào nút Start / Pause. Nếu như mã báo lỗi vẫn không biến mất, bạn cần tìm đến các đơn vị sửa chữa để giải quyết vấn đề của mình. 
 • Các mã báo lỗi khác
 • Mã TE: Mã này báo lỗi đầu dò nhiệt độ cảm biến nước có sự cố nên máy không thể hoạt động một cách bình thường.
 • Mã E7: Mã này báo lỗi van áp lực cấp nước xảy ra lỗi bất thường. Bạn cần kiểm tra lại lại ống hơi của van và van phao. 
 • Mã  DC: Mã này do mô tơ quá tải, hoặc quần áo bị vượt quá số kg quy định gây nên. Các bạn cần kiểm tra lại lượng kg trong máy giặt sao cho phù hợp với số kg quy định. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động có nghĩa là mô tơ đã quá tải. Các bạn cần đến các dịch vụ sửa chữa để khắc phục tình huống này. 

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung cửa trên uy tín tại app Ong Thợ

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung cửa trên uy tín tại app Ong Thợ
Dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung cửa trên uy tín tại app Ong Thợ

Như vậy, nhìn chung ngoài các mã lỗi liên quan đến cấp nước và bố trí đồ giặt trong lồng giặt, bạn khó mà có thể nắm được và giải quyết hết được các tình trạng hỏng hóc của máy giặt. Để có thể khắc phục kịp thời và nhanh chóng các vấn đề trên chiếc máy gaiwtj của bạn, bạn cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa. 

Và nền tảng ứng dụng ong thợ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa một cách tối ưu nhất. Tại sửa máy giặt app Ong Thợ, các bạn sẽ có thể tìm kiếm cho mình một dịch vụ và đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa phù hợp nhất. Chỉ với một thao tác truy cập và đặt lịch, đơn vị sửa chữa sẽ nhanh chóng xuất hiện tại nhà để giải quyết vấn đề cho bạn. 

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về các dịch vụ sửa chữa cũng như bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã phần nào có thể hiểu hơn về chiếc máy giặt của mình. Cách tốt nhất là hãy thường xuyên vệ sinh và bảo trì chúng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì với chiếc máy giặt Samsung của mình, hãy đến với app Ong Thợ của chúng tôi. App Ong Thợ hy vọng được đồng hành giúp bạn giải quyết những vấn đề hóc búa với các thiết bị dân dụng trong nhà! Tham khảo thêm tại website: https://appongtho.vn/