Lập kế hoạch cho chuyến du lịch đông người

Chia sẻ:

Bạn được giao nhiệm vụ tổ chức chuyến du lịch đông người với khoảng hơn 30 người nhưng cảm thấy khó khăn để bắt đầu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được quy trình lên kế hoạch chi tiết cho cuộc hành trình đầy ý nghĩa này.

Lên kế hoạch

Bạn nên lập kế hoạch cho chuyến đi tối thiểu từ 15 ngày trước khi khởi hành để tiết kiệm được chi phí, chủ động thay đổi nội dung chương trình nếu gặp phải các vấn đề phát sinh.

Nếu mùa hè, bạn có thể ưu tiên đến biển để có không gian cho mọi người bơi lội và các hoạt động team building. Còn nếu đi vào mùa đông thì leo núi sẽ là hoạt động phù hợp hơn.

Lập dự trù kinh phí

Đây là một bước vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới sự thành bại của cả chuyến đi. Bạn cần lên kế hoạch cực kỳ tỉ mỉ bao gồm tiền vé máy bay, khách sạn, chi phí đi lại, ăn uống,….Hãy lập ngân sách dựa theo khả năng của nhóm để có mức chi tiêu phù hợp nhất. Trường hợp nếu muốn mọi người thoải mái hơn, bạn có thể chủ động chuẩn bị sẵn một số tiền riêng để xử lý khi cần thiết, đặc biệt là đối với các chuyến du lịch nước ngoài. Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng dịch vụ vay tiền online từ các tổ chức uy tín trên mạng internet. Với hình thức này, bạn sẽ vay được số tiền cần thiết mà không cần phải chứng minh tài chính phức tạp. Sau khi đi về, bạn có thể dễ dàng thanh toán ngay mà không phải chịu bất cứ phí phạt trả nợ trước nào, rất tiện lợi và an toàn.

Tìm kiếm đơn vị lữ hành uy tín

Đối với những đoàn du lịch từ 10 trở lên, bạn nên lựa chọn mua tour của các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành để việc tổ chức dễ dàng và quy củ hơn. Điều này cũng giúp bạn không cần phải lo lắng sắp xếp lịch trình, đặt phòng khách sạn hay bữa ăn từng ngày cho đoàn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ càng để tìm được cho mình một đơn vị uy tín nhất, đảm bảo sẽ tổ chức cho bạn được một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Đọc kỹ các chính sách của tour

Khi du lịch đông người bạn cần xem kỹ các chính sách của tour
Khi du lịch đông người bạn cần xem kỹ các chính sách của tour

Sau khi đã thống nhất, bạn nên yêu cầu bên tour cung cấp lại chính xác nội dung chương trình và kiểm tra kỹ càng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến chi phí phát sinh khi tham quan các điểm đến khác không có trong lịch trình để đảm bảo mọi người đều cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến đi.

Xây dựng các hoạt động Teambuilding

Mục đích của những chuyến du lịch đông người đó là tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Do đó, bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức xây dựng các chương trình Teambuilding với nhiều hoạt động thú vị như đá bóng, đốt lửa trại,…Trong suốt hành trình, bạn cũng nên tạo ra các cơ hội để những người tham gia được tương tác và giao lưu với nhau nhiều hơn.

Luôn đề cao sự an toàn

Hãy luôn nhắc nhở tất cả thành viên chú ý an toàn, đặc biệt là với những ai có nhu cầu khám phá riêng. Đối với chuyến đi nước ngoài, bạn nên chuẩn bị sẵn một tờ giấy có viết thông tin đầy đủ của hướng dẫn viên, địa chỉ và số điện thoại khách sạn/Đại sứ quán Việt Nam để phát cho tất cả mọi người. Điều này sẽ giúp các thành viên luôn chủ động được nếu không may bị lạc đoàn.

Chuẩn bị sẵn thuốc

Khi đến một vùng đất mới, thời tiết và đồ ăn có thể là nguyên nhân khiến mọi người dễ mắc bệnh. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc cơ bản như thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, ho, cảm cúm,…để có sự phòng bị sẵn sàng hơn.

Trên đây là một số bước quan trọng khi lập kế hoạch du lịch đông người. Hi vọng bạn sẽ tổ chức được một chuyến đi thú vị và đáng nhớ cho những người bạn, người đồng nghiệp của mình. Bài viết được đăng tại chuyên mục kinh nghiệm du lịch tại website meohayaz.com, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.