Bỏ túi 10+ mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà ai cũng cần phải biết

Chia sẻ:

Khi đi du lịch chúng ta ai trong đời cũng từng tốn những chi phí hết sức vô lý và với những việc như vậy sẽ vô cùng ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta trong cuộc đi chơi. Vì vậy để có một cuộc đi du lịch trọn vẹn, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các kiến thức cũng như tìm hiểu kỷ nơi mình sẽ đến. Dưới đây là 10+ mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà chúng tôi tổng hợp

Tổng hợp các mẹo du lịch tiết kiệm tiền khi đi mà ai cũng cần phải biết

Tham gia các nhóm du lịch trên facebook

Tham gia các nhóm du lịch trên facebook
Tham gia các nhóm du lịch trên facebook

Tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin chi tiết về địa điểm sẽ du lịch. Chúng ta sẽ có những kinh nghiệm quý báu từ những người vừa mới đi địa điểm du lịch ấy. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể tìm kiếm được các thông tin về các đợt giảm giá cũng như khuyến mãi.

Hãy linh động trong việc du lịch

Nhìn chung sẽ là nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Còn nếu bạn muốn du lịch qua nhiều nơi thì hãy linh động về vị trí của những nơi đó. Nhưng mà bạn chỉ được chọn 1 trong 2 cách trên thôi.

Tạo tài khoản ngân hàng để đi du lịch

Tạo tài khoản ngân hàng để đi du lịch
Tạo tài khoản ngân hàng để đi du lịch

Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch mà mình đã định sẵn và tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

Sử dụng thẻ khi đi du lịch nước ngoài

Sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
Sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài.

Đi du lịch vào giữa tuần

Đi du lịch vào giữa tuần
Đi du lịch vào giữa tuần

Xin nghỉ để đi du lịch vào những ngày giữa tuần nếu bạn không muốn mất thêm một khoản tiền kha khá vào vé máy bay. Các chi phí khi đi du lịch cuối tuần cũng mắc hơn chi phí giữa tuần.

Săn khuyến mãi

Săn khuyến mãi
Săn khuyến mãi

Bí quyết tiết kiệm đầu tiên là tìm được càng nhiều ưu đãi, khuyến mãi càng tốt. Các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng luôn có những voucher và hạ giá đưa ra mức ưu đãi khá sớm từ vài tháng đến nửa năm. Vì vậy, điều bạn cần làm trước tiên là dự định ngày đi chuyến du lịch của mình thật sớm để tìm những khuyến mãi trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình

Ngoài tìm các voucher và khuyến mãi thì các ngân hàng thường có những gói khuyến mãi liên kết hấp dẫn cùng các đối tác bên nhà hàng, khách sạn và khu du lịch… Bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó để được hưởng mức giảm tối đa nhất. Bạn hãy “săn” ưu đãi tại chính nơi mình sẽ đến cũng là một cách tiết kiệm. Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên tìm hiểu kỹ những địa điểm không mất phí hoặc những nơi có chi phí rẻ, khuyến mãi cho khách du lịch…

Chọn nhà nghĩ khách sạn phù hợp

Chọn nhà nghĩ phù hợp
Chọn nhà nghĩ phù hợp

Nếu muốn cắt giảm chi phí cho chuyến du lịch, hãy giảm thiểu tiền bỏ ra cho nghỉ trọ. Thay vì ở các resort mắc tiền, bạn có thể chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ với giá rẻ hơn và xem trước đánh giá phòng ốc và dịch vụ từ các trang du lịch. Nếu có thể bạn hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ bạn bè, người thân để xin ở nhờ vài ngày nếu có thể.

Một số quốc gia ngày nay, các hình thức ở bằng homestay (ở nhà người bản địa) hay couchsurfing (nghỉ trọ trên ghế sofa). Với hình thức này, bạn và người chủ nhà sẽ trao đổi chỗ nghỉ với nhau khi người này tới quốc gia của người kia.

Và bạn nên lưu ý với hình thức này, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mình chọn người mà mình tới nghỉ nhờ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mà mình sắp ở.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Di chuyển bằng phương tiện công cộng
Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Hiện nay các thành phố phát triển luôn có hệ thống giao thông công cộng (xe bus, tàu điện ngầm). Thay vì đi taxi bạn hãy thử sử dụng, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới mẻ thay vì đi taxi. Nếu khoảng cách của những điểm đến không xa nhau, bạn có thể đi bộ ngắm cảnh và rèn luyện sức khỏe của mình.

Sắp xếp lịch trình du lịch hợp lý

Sắp xếp lịch trình du lịch hợp lý
Sắp xếp lịch trình du lịch hợp lý

Bước đầu tiên của việc sắp xếp lịch trình chính là bạn hãy lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp. Và tất nhiên, mỗi địa điểm sẽ có những điểm đến đẹp nhất, điều này chúng ta không thể thay đổi. Nhưng nếu có điều kiện, các bạn hãy tránh đi vào những lúc cao điểm (ví dụ: các dịp lễ, Tết…) và thay vào đó những thời gian khác trong năm, thưa du khách và giá cả cũng sẽ rẻ hơn trong mùa du lịch.

Nơi ở sẽ không rơi vào tình trạng “cháy phòng” và giá cả không bị đội lên cao. Nếu may mắn bạn còn được giảm giá vì mùa “ế khách” nửa kia!

Bạn nên lưu ý, nếu đi du lịch trong nước vào các mùa cao điểm, nguy cơ bạn sẽ đối mặt với “sự chen chúc” là việc không tránh khỏi. Nhiều bạn vẫn còn ám ảnh trong những bãi biển chỉ toàn người, không thể thư giãn mà chỉ chuốc thêm sự bực mình vào người, và hơn hết khi gặp cảnh này giá xe sẽ “dâng cao như nước lũ dâng”.

Việc bạn sắp xếp lịch trình còn bao gồm việc bạn nên lập bản đồ riêng cho bản thân của mình. Bạn nên lập danh sách tất cả những địa điểm muốn khám phá, tiếp tục khoanh vùng các địa điểm kế bên và sắp xếp chúng theo thứ tự các địa điểm để đi. Điều này sẽ rất giúp ích rất nhiều cho bạn.

Thứ 1, các bạn sẽ lên lịch khoa học cho các ngày trong suốt chuyến đi, tận dụng thời gian triệt để và tham quan được nhiều địa điểm nhất, tránh tình trạng để thời gian “chết” hoặc bị chéo lịch trình. Thứ 2, và cũng là trọng tâm đang đề cập của chúng ta, chính là tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là 10+ mẹo du lịch tiết kiệm chi phí mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn cảm thấy bài viết này có ít với mình chứ? Chia sẻ bài viết này là động lực thúc đẩy Meohayaz phát triển từng ngày.

Các bạn xem thêm các mẹo du lịch mới nhất tại đây nhé!