Cách sửa lỗi iPhone 11 bị màn hình xanh hiệu quả năm 2020

Chia sẻ:

Sau một thời gian dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, nhiều người cho biết xuất hiện lỗi màn hình bị ám màu xanh lá. Đa số tình trạng này xuất hiện ở các mẫu iPhone 11. Có một số trường hợp làm rơi điện thoại khiến mặt kính bị vỡ đã thay mặt kính điện thoại mới vẫn bị màn hình xanh, thay cả màn hình iphone mới vẫn bị tình trạng này thì có thể đến trung tâm chuyên sửa iPhone để kiểm tra main xem có bị lỗi không.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, màn hình chuyển sang màu xanh lá cây ngay sau khi Unlock iPhone hoặc khi Chế độ tối và Chế độ ban đêm được kích hoạt.

iPhone 11 bị lỗi màn hình xanh
iPhone 11 bị lỗi màn hình xanh

Có lẽ vấn đề này xảy ra là do phần mềm, vì nhiều người dùng đã cho rằng lỗi này xuất hiện sau khi cập nhật lên iOS 13.5. Có vẻ như màu xanh lá cây sẽ biến mất sau một thời gian, nhưng vấn đề này vẫn tiếp tục lặp lại và gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng

Dưới đây là danh sách một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn sửa lỗi iPhone 11 bị màn hình xanh hiệu quả, cho đến khi Apple phát hành bản sửa lỗi chính thức.

1. Tránh dùng Chế độ tối (Dark Mode)

Hầu hết các trường hợp iPhone bị ám màu xanh lá cây là do chế độ tối tích hợp sẵn của iOS 13. Giải pháp đơn giản là tránh sử dụng nó trong một thời gian. Mặc dù chế độ tối cực kỳ hữu ích cho đôi mắt của bạn, nhưng bạn phải loại bỏ nguyên nhân chính gây ra vấn đề

Bước 1. Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.

Bước 2. Cuộn xuống Độ sáng màn hình (Display Brightness) và chạm vào tùy chọn này.

Bước 3. Chạm vào Night Shift trên màn hình menu Độ sáng màn hình.

Bước 4. Từ đây, bạn có thể tắt Night Shift bằng cách nhấn tắt thanh trượt Đã lên lịch (Scheduled)

Tắt chế độ tối (Dark Mode)
Tắt chế độ tối (Dark Mode)

2. Tắt Auto-Brightness

Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của iOS cũng nên được tắt để tránh iPhone hiển thị với độ sáng tối thiểu. Điều này xảy ra khi Auto-Brightness bật và bạn dùng thiết bị trong môi trường ánh sáng yếu.

Cách thực hiện: đến Cài đặt (Settings) -> (Trợ năng) Accessibility-> Hiển thị và kích thước văn bản (Display & Text Size) và tắt Auto-Brightness.

Tắt Auto-Brightness
Tắt Auto-Brightness

3. Khởi động lại thiết bị

Một bước không kém phần quan trọng là bạn có thể tắt thiết bị của mình và bật lại. Khởi động lại có thể giúp xóa bất kì lỗi nào. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một cách sửa lỗi tạm thời và iPhone có thể bắt đầu bị lại

Cách thực hiện: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, tiếp theo là nút Giảm âm lượng rồi nhấn và giữ nút Bên. Chỉ nhả ra khi logo Apple nhấp nháy trên màn hình.

Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

4. Cập nhật iOs lên phiên bản mới nhất

Với phiên bản mới nhất, bạn có thể nhận được một số bản sửa lỗi có thể bao gồm cả màn hình xanh. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật iOS trực tuyến, đó là phương pháp đơn giản và được nhiều người biết đến. Hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối Wifi ổn định.

Cách thực hiện: Để cập nhật iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm ( Settings > General > Software Update). Chọn Tải xuống và Cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn (Download and Install any available updates)

Cập nhật iOs lên phiên bản mới nhất
Cập nhật iOs lên phiên bản mới nhất

Nếu bản cập nhật iOS mới nhất không khắc phục được sự cố iPhone 11 bị màn hình xanh, hãy tiếp tục kiểm tra lại các bản cập nhật trong tương lai có thể khắc phục sự cố này.

5. Đặt lại tất cả cài đặt

Bây giờ, nếu sự cố vẫn còn ngay cả sau khi cập nhật, thì đã đến lúc đặt lại thiết bị của bạn. Đừng lo lắng, nó chỉ đặt lại cài đặt cá nhân và cài đặt mạng nhưng sẽ không xóa các tệp của bạn. Để đặt lại thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau.

  • Quay lại màn hình chính của iPhone 11, mở ứng dụng Cài đặt (Settings)
  • Chạm vào Chung> Đặt lại> Đặt lại Tất cả Cài đặt (General > Reset > Reset All Settings), bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bạn xác nhận.
  • Sau khi xác nhận, bạn cần nhập mật mã của mình để tiếp tục. Chờ trong giây lát và tất cả cài đặt của bạn sẽ được đặt lại
Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu thực hiện hết những cách trên mà chiếc iPhone 11 của bạn vẫn không có thay đổi gì thì có thể máy đã bị hỏng phần cứng, điều bạn cần làm là tìm nơi chuyên sửa chữa điện thoại để có thể giúp bạn kiểm tra và sửa chữa lỗi trên. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của Huy Dũng Mobile, nếu cần hỗ trợ kỹ thuật có thể gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0985161718 để được hỗ trợ nhé !