Những kinh nghiệm quý báu khi thuê xe máy du lịch tại Nha Trang

Chia sẻ:

Việc thuê xe máy khi du lịch tại Nha Trang đã không còn gì là xa lạ đối với các bạn trẻ mỗi khi đi du lịch tại đây. Được vi vu trên chiếc xe máy khắp các nẻo đường của thành phố mới lạ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nhưng làm sao để có thể an tâm mỗi lần thuê xe và bạn cần trang bị cho mình những kiến thức gì? Bài viết sau đây của Meohayaz sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm thuê xe máy quý báu, giúp bạn có thể an tâm khi thuê xe mỗi dịp du lịch tại đây.

Tổng hợp kinh nghiệm thuê xe máy Nha Trang

Thuê xe máy làm phương tiện di chuyển tại Nha Trang là một việc làm vừa hợp lý lại vừa tiết kiệm chi phí. Các bạn sẽ không bị gò bó về thời gian cho các chuyến du lịch ở Nha Trang của mình. Tận hưởng cho mình khoảng thời gian chỉ có 2 người, Khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Nha Trang và tha hồ check in thoải mái. Dưới đây là 4 kinh nghiệm thuê xe máy mà bạn cần phải lưu ý.

4 kinh nghiệm thuê xe máy Nha Trang bạn cần biết
4 kinh nghiệm thuê xe máy Nha Trang bạn cần biết

Không thuê xe máy ở những địa điểm giá rẻ

Với tình trạng cho thuê xe máy mọc lên như nấm ở Nha Trang, các dịch vụ cho thuê xe máy cũng có những mức giá chênh lệch nhau với giá giao động từ 100,000 đến 200,000 tùy vào những dịp lễ tế mà giá thuê xe máy tại Nha Trang sẽ tăng cao. Theo kinh nghiệm của mộ số dân phượt chuyên nghiệp hay đi thuê xe máy, sở dĩ có mức giá chênh lệch này là do tình trạng xe tốt và xe xấu. Có nhiều bạn trẻ vì ham thuê xe máy giá rẻ nên lựa chọn những nơi thuê xe máy có chất lượng “không tốt” nhưng được tút tát lại bằng vẻ ngoài bóng loáng.

Địa điểm thuê xe máy uy tín ở Nha Trang
Địa điểm thuê xe máy uy tín ở Nha Trang

Khi bạn thuê xe giá rẻ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng rất dễ gặp phải những rắc rối, nguy hiểm khi xe hỏng hóc dọc đường, khiến cho cuộc vui không còn trọn vẹn. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo những nơi thuê được nhận xét là uy tín dù giá có thể cao hơn một chút. Bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm thuê xe máy Nha trang tại đây để có thể lựa chọn cho mình những nơi an tâm để thuê xe.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi thuê xe

Bình thường mỗi khi thuê xe máy, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và đưa cho bên cho thuê xem. Những giấy tờ này sẽ bao gồm: chứng minh thư (CMND) và bằng lái xe. Việc bên dịch vụ giữ giấy tờ này như một hình thức làm tin. Phía bên thuê sẽ giữ lại những giấy tờ này của bạn cho đến khi bạn hoàn tất việc thuê xe máy và trả xe lại cho họ.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi thuê xe
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi thuê xe

Nhưng bạn cần lưu ý một điều là bạn chỉ nên để lại CMND hoặc bằng lái xe của người đi chung với bạn. Vì trong quá trình giao thông bạn sẽ phải xuất hành giấy tờ cho cảnh sát giao thông nếu trong trường hợp bạn vi phạm luật giao thông. Đây là một phiền toái vô cùng lớn khi bạn không mang theo giấy tờ và để nó lại ở nơi cho thuê xe máy. Tuy nhiên nếu bạn thuê xe tại khách sạn mà mình đang ở thì sẽ không cần phải để lại giấy tờ đâu nhé vì bên khách sạn sẽ đảm bảo cho bạn rồi.

Kiểm tra xe kĩ xe trước khi thuê

Để cuộc vui trọn vẹn bạn cần cần kiểm tra kỹ xe trước khi bắt đầu thuê nó. Những thứ cần kiểm tra sẽ bao gồm: Gương chiếu hậu , đèn xe, thắng tay, thắng chân, đề xe, xi nhan, còi xe,… Để chắc chắn, bạn nên chạy thử xe một quãng đường ngắn trước khi bắt đầu thuê.

Kiểm tra xe kĩ trước khi bạn thuê nó
Kiểm tra xe kĩ trước khi bạn thuê nó

Một vấn đề vô cùng quan trọng khi thuê xe máy đó là đừng quên kèm theo các thỏa thuận nếu xe có vấn đề, bạn được quyền đổi xe khác và trong trường hợp không còn chiếc nào khác vừa ý, người cho thuê xe phải hoàn tiền lại cho bạn

Giữ kỹ biên nhận và phải xác nhận đủ thông tin xe

Đây tuy là một kinh nghiệm thuê xe máy nhỏ trong bài viết của ngày hôm nay nhưng nó lại cực kỳ quan trọng và bạn cần phải lưu ý. Việc xác nhận các thông tin xe tại phiếu biên nhận là việc vô cùng quan trọng khi thuê xe. Trên biên nhận bạn cần phải có các thông tin xe như sau: Biển số xe, ngày thuê và ngày trả xe, loại giấy tờ mà bên dịch vụ họ giữ của bạn. Nha Trang là một địa điểm du lịch Hot nên tình trạng lừa đảo cũng diễn ra vô cùng phức tạp, bạn nên cẩn thận với những chiu trò lừa đảo tại đây.

Bạn nên giữ kỹ giấy tờ, biên nhận cho thuê xe máy. Vì sẽ cực kỳ rắc rối khi bạn lỡ đánh mất tờ biên nhận cho thuê xe tưởng chừng như vô hại này. Lúc này, sẽ không có căn cứ cho bạn nhận lại CMND và bằng lái xe, bạn sẽ tốn thời gian hằng giờ cho những phát sinh rắc rối này nếu nó ngay vào dịp lễ tết, và chuyến đi du lịch bằng xe máy của bạn sẽ mất vui.

Với những kinh nghiệm quý báu khi thuê xe máy du lịch tại Nha Trang của Meohayaz, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch của mình. Xem thêm các mẹo du lịch của chúng tôi tại đây và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm cho mình những kiến thức bổ ích về du lịch nhé.