Hướng dẫn cách thiết kế layout web bằng photoshop hiệu quả

Chia sẻ:

Để có thể thiết kế được một layout website với đầy đủ các tính năng và vận hành ổn định là công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng luôn hướng tới chính là làm thế nào để giao diện web của mình trở nên bắt mắt, thân thiện và thu hút được người xem hiệu quả.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế layout web bằng photoshop hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Lợi ích khi thiết kế layout web bằng photoshop

Photoshop là một phần mềm phổ biến và được sử dụng với mục đích chỉnh sửa hình ảnh hay tạo ra những tác phẩm ấn tượng để website trở nên hoàn hảo. Ngoài ra, khi thiết kế layout web bằng photoshop, những lợi ích mà bạn nhận được còn lớn hơn thế:

 • Photoshop giúp các nhà thiết kế thể hiện khả năng sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình. Từ đó, việc thu hút sự chú ý của người truy cập web trở nên dễ dàng hơn.
 • Photoshop mang đến cho các hình website và các tấm poster quảng cáo trên giao diện những hiệu ứng vô cùng bắt mắt, màu sắc cuốn hút và hình ảnh sinh động giúp để lại được ấn tượng sâu sắc cho người xem trong lần đầu truy cập.
 • Hỗ trợ nhà thiết kế trong việc xử lý hình ảnh như xóa bỏ các phần không cần thiết và cắt bớt đi những phần thừa để tạo ra được một giao diện hoàn chỉnh và tốt hơn.

Cách thiết kế layout web bằng photoshop

Bạn không cần phải quá lo lắng về những khó khăn trong quá trình thiết kế giao diện web bằng Photoshop. Dưới đây là các cách thiết kế đơn giản mà bạn có thể ứng dụng.

Thiết kế banner web

Thiết kế banner web sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của Photoshop. Với khả năng thiết kế banner phù hợp với website của bạn về cả hình thức lẫn nội dung đã giúp cho giao diện trang web trở nên thu hút, sinh động, ấn tượng và hấp dẫn được người dùng truy cập.

Xử lý hình ảnh cho website

Xử lý hình ảnh là một bước vô cùng quan trọng trong thiết kế giao diện web. Người thiết kế phải có khả năng xử lý và mang lại một hình ảnh chất lượng, rõ nét, phù hợp và thể hiện được sự mới mẻ và độc đáo.

Khi thực hiện việc upload hình ảnh lên website thì bạn cần chú ý đến các vấn đề về kích thước, định dạng file, cách đặt tên file và dung lượng tối ưu để lưu ảnh theo đúng tiêu chuẩn.

Một file ảnh sẽ thường được đặt trong khung hình vuông hoặc hình chữ nhật. Và khung này có trong suốt hay không thì phụ thuộc hoàn toàn vào định dạng file.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một vài lưu ý sau:

 • Hình ảnh không được có kích thước quá lớn hoặc đúng tiêu chuẩn khi lưu.
 • Tỷ lệ hình ảnh phải giữ đúng 1×1, 2×3, 4×6,.. và không được bóp méo.
 • Chỉ nên thu nhỏ hình ảnh khi thay đổi kích thước để tránh ảnh bị vỡ hoặc nhòe.
 • Nên lưu ảnh dưới dạng xem trên web để dung lượng được tối ưu.
 • Tên ảnh hoặc folder khi lưu không được có khoảng trắng, ký tự đặc biệt và không có dấu.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín

Một phương án khác mà bạn có thể lựa chọn khi gặp khó khăn với phần mềm Photoshop chính là sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Bizfly. Đây là dịch vụ được vận hành bởi công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ VCCorp với hơn 13 năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một website chất lượng với những lợi ích.

Hơn nữa là tính năng nổi bật sau:

 • Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật và nhân viên hỗ trợ khách hàng có trình độ chuyên môn cao, luôn nhiệt huyết, năng động và sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi để giải quyết mọi vấn đề của khách hàng.
 • Là giải pháp thiết kế web chuyên nghiệp có khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về hình ảnh, tính tương thích, ngôn ngữ, bản đồ,..
 • Hơn 500 mẫu giao diện web sinh động thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề được dịch vụ cung cấp, giúp bạn có thể tùy ý sáng tạo và phát triển.
 • Hệ sinh thái bao gồm CRM, Email Marketing và Chatbot là bộ ba được tích hợp có khả năng tư vấn, chăm sóc và thu thập email khách hàng đồng thời quản lý hoạt động doanh nghiệp.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mọi dữ liệu, thông tin của mình. Bởi nó luôn được đảm bảo tính bảo mật nhờ hệ thống cảnh báo đăng nhập sớm nhạy bén.

Qua bài viết chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được lợi ích cũng như các cách thiết kế layout web bằng Photoshop hiệu quả. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình thiết kế thì hãy tìm đến dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp Bizfly để được hỗ trợ kịp thời qua số hotline 1900 636465.