Top 6 phương pháp chăm sóc khách hàng trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp

Chia sẻ:

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại số thì việc tạo dựng một sản phẩm chất lượng thì thật sự chưa đủ để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Điều mà doanh nghiệp cần phải chú trọng song song chính là chăm sóc khách hàng trực tuyến.

Điều này giúp doanh nghiệp tạo được cái nhìn thiện cảm cho khách hàng đồng thời thúc đẩy họ quay lại mua sản phẩm. Trong bài viết sau, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn top 6 phương pháp chăm sóc khách hàng trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến qua website 

Website được xem là một công cụ giúp chăm sóc khách hàng cực kỳ hữu hiệu. Nó vừa cho phép khách hàng có khả năng thấy được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà vừa là phương tiện hữu ích để doanh nghiệp có thể giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất. 

Chăm sóc khách hàng trực tuyến 1

Tuy nhiên, để có thể đạt được những kết quả nói trên thì việc thiết lập được một website uy tín lại là điều vô cùng quan trọng. Và Bizfly Website chính là giải pháp tốt nhất có khả năng mang đến một website chuyên nghiệp, chất lượng theo đúng nhu cầu của bạn. 

Website được thiết kế bởi Bizfly không chỉ mang đến những tiện ích, giao diện độc quyền theo yêu cầu khách hàng mà nó còn được đảm bảo tính bảo mật dữ liệu, tốc độ tải trang nhanh chóng cùng khả năng tương thích với mọi thiết bị. Đặc biệt hơn cả, mọi hoạt động tư vấn, chốt đơn, chăm sóc và quản lý khách hàng đều được thực hiện tự động bởi trọn bộ giải pháp Chatbot, Email Marketing và CRM được tích hợp trong hệ sinh thái Bizfly.

Xem thêm bài viết: Các lợi ích của website đối với doanh nghiệp kinh doanh online

Chăm sóc khách hàng trực tuyến của điện thoại 

Chăm sóc khách hàng trực tuyến thông qua điện thoại tuy là phương pháp truyền thống nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh với quy mô lớn hoặc có doanh thu cao thì nên xem xét áp dụng giải pháp này. Bởi khách hàng khi nhận được sự tư vấn và hướng dẫn trực tiếp thông qua việc giao tiếp bằng điện thoại sẽ cảm thấy thuyết phục hơn rất nhiều.

Chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội 

Mạng xã hội là nơi tồn tại nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, sẽ là một sự đáng tiếc lớn nếu bạn bỏ qua phương pháp này. Điều mà bạn nên làm chính là tạo ra các hội nhóm hay trang diễn đàn trên nền tảng mạng xã hội để thu hút những khách hàng có chung sở thích, chung nhu cầu và chung đặc điểm cùng tham gia. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh sự tương tác với khách hàng đồng thời tạo ra các hoạt động kinh doanh, tư vấn hoặc trao đổi giữa doanh nghiệp với khách hàng và giữa khách hàng với khách hàng.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến 2

Chăm sóc khách hàng qua email 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng email để chăm sóc khách hàng hay gửi đến họ các thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, quà tặng tri ân,…Tuy gửi email bằng cách thủ công còn nhiều hạn chế nhưng đây được xem là công cụ chăm sóc khách hàng trực tuyến vô cùng hiệu quả nếu doanh nghiệp biết cách đầu tư và khai thác triệt để. 

Thêm vào đó, hoạt động chăm sóc khách hàng qua email sẽ trở nên tối ưu hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp bạn có thêm một đội ngũ công nghệ cùng nhiều người phụ trách. Từ đó đảm bảo giải đáp mọi phản hồi email nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kiểm tra hàng hóa cho khách hàng 

Có rất nhiều khách hàng khó tính và họ luôn muốn được kiểm tra hàng trước khi nhận sản phẩm từ bên vận chuyển để chắc chắn hơn về khả năng đảm bảo chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm,.. theo đúng cam kết của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh các sản phẩm vật lý, hãy hỗ trợ khách hàng theo dõi đơn bằng đường kết nối tới hệ thống theo dõi của doanh nghiệp đồng thời cho phép họ kiểm tra hàng hoá để kịp thời đưa ra các biện pháp giải quyết khi có vấn đề xảy ra.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến 3

Nếu muốn sở hữu được một lượng khách hàng trung thành nhất định, chăm sóc khách hàng trực tuyến chính là một trong những việc làm quan trọng và thiết yếu nhất mà doanh nghiệp nên tập trung đầu tư. Qua bài viết trên bạn đã nắm rõ được các giải pháp chăm sóc khách hàng và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/