Dự trù chi phí nhà thép tiền chế

Chia sẻ:

Ước tính chi phí nhà thép tiền chế là một bước quan trọng và bắt buộc. Trong kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vấn đề được đặt ra khi hoạch định chi phí chính là làm thế nào để việc ước lượng được chính xác nhất, ít phát sinh nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án, hãy cùng theo dõi bài viết này của Meohayaz nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà thép tiền chế

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà thép tiền chế
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà thép tiền chế

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp nhất khi bạn muốn ước tính chi phí xây dựng nhà thép tiền chế. Và bạn cần ước tính chi phí cho cả những công trình phụ để cho mức chi phí chính xác hơn.

Nhà thầu xây dựng

Trên thị trường xây dựng hiện nay có nhiều nhà thầu với mức giá xây dựng khác nhau. Nếu bạn chọn nhà thầu có đơn giá thấp thì tổng kinh phí ước tính sẽ thấp và ngược lại. Nhưng đơn giá thấp có thực sự là tối ưu nhất hay không? Vấn đề chất lượng có được đảm bảo? Bạn cần cân nhắc kỹ năng lực, uy tín và cả những tiện ích trong gói thầu của các nhà thầu trước khi đưa ra lựa chọn.

Công năng và trang thiết bị

Việc lựa chọn kết cấu thép thế nào phụ thuộc vào yêu cầu về công năng mà chủ đầu tư đặt ra. Một phần phụ thuộc vào đặc thù riêng của ngành sản xuất, kinh doanh. Các yêu cầu bố trí máy móc và thiết bị sản xuất khác nhau. Sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn kết cấu thép, độ rộng của hệ kèo, trọng lượng khung thép,…và mức chi phí cũng khác nhau.

Địa điểm và điều kiện thi công

Việc ước lượng chi phí nhà thép tiền chế sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện và vị trí công trình. Ở mỗi tỉnh khác nhau đôi khi sẽ có giá xây dựng khác nhau.

Các địa điểm và điều kiện thi công thép tiền chế
Các địa điểm và điều kiện thi công thép tiền chế

Địa chất đất tại nơi thi công yếu là một nguyên nhân khiến đơn giá tăng. Bởi như vậy sẽ đòi hỏi phần kết cấu phải vững chắc hơn và tốn kém vật tư hơn. Chiều cao của công trình hay mức độ phức tạp của kiến trúc cũng cần lưu ý khi dự trù chi phí. Bởi lượng thép sử dụng sẽ lớn hơn rất nhiều so với những công trình đơn giản.

Các khoản chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế
Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

Chi phí thiết kế

Bản vẽ thiết kế là điều bắt buộc phải có trong xây dựng. Để đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn. Giúp các kỹ sư và công nhân có nền tảng thực hiện theo đúng phương án đã được duyệt.

Chi phí thi công

Với mục đích sử dụng không gian khác nhau, sẽ có những đòi hỏi riêng về thiết kế, nội thất và thẩm mỹ. Vì thế các vật liệu xây dựng để tạo nên những tiêu chuẩn này cũng khác nhau. Ngoài kết cấu khung, thì các phần còn lại như sàn, mái, vách bao che công trình sẽ là những nhân tố làm cho đơn giá thay đổi.

Chi phí về pháp lý

Chúng ta cần tuân theo những quy định về xây dựng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xin giấy phép xây dựng chính là điều đầu tiên buộc phải có. Với xây dựng nhà xưởng, các giấy tờ xin giấy phép sẽ phức tạp hơn so với xây dựng nhà ở. Ngoài ra, sau khi xây dựng hoàn tất công trình nhà thép tiền chế. Công việc tiếp theo chính là hoàn công. Công tác này sẽ góp một phần làm gia tăng chi phí nhà thép tiền chế.

Chi phí giám sát

Trong các công trình lớn, việc thuê đơn vị giám sát là điều cần thiết. Đơn vị này sẽ hoàn toàn tách biệt giữa bên thiết kế và thi công. Đảm bảo sự minh bạch và chất lượng giám sát. Chi phí cho phần thuê giám sát thường được tính dựa trên phần trăm trên tổng chi phí xây dựng.

Chi phí gia cố móng

Phần móng trong những công trình thép tiền chế có thể chiếm đến 40% chi phí xây dựng. Và nó có thể tăng nếu phần móng cần được gia cố để phù hợp với điều kiện địa chất tại khu vực xây dựng. Củng cố độ bền vững của công trình.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn dự trù chi phí nhà thép tiền chế chính xác nhất. Từ đó hoạch tính và thực hiện để ít phát sinh nhất. Chúc bạn thành công!