Chill là gì? Giải nghĩa câu nói trào lưu chill trên Facebook

Chia sẻ:

Những năm gần đây từ chill luôn được nhiều người nhắc đến và nhất là giới trẻ dùng nó để thể hiện cho cảm xúc như kiểu đi Chill, Chill phết. Vậy Chill là gì? mà không chỉ ở những lời nói mà cả trên Facebook cũng thấy từ chill này.

Vậy chill nghĩa là gì trên Facebook mà sao nó luôn xuất hiện trên dòng trạng thái và chính tôi cũng đang thắc mắc chill là gì trên facebook mà ai cũng sử dụng để đăng dòng trạng thái của mình. Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về chill nhé, có lẽ sau bài viết này chính tôi và bạn có thể bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên đấy.

Chill là gì?

Chill là gì?
Chill là gì?

Trước kia từ Chill dùng thể để hiện thái độ lạnh nhạt, vô cảm không quan tâm đến bất cứ thứ gì xung quanh mình. Nhưng giờ đây Chill lại được giới trẻ sử dụng để diễn tả cho cảm xúc dễ chịu, thư giãn không khác gì relax. Vì từ chill dễ nói và đang là xu hướng nên được các bạn trẻ sử dụng.

Chill phết có nghĩa là gì trong bài hát “Bài này chill phết” của Đen Vâu

“Bài này chill phết” của Đen Vâu
“Bài này chill phết” của Đen Vâu

Từ chill trong tên bài có nghĩa là thư giãn phết, thoải mái phết và cả tên bài là nói “bài này chill phết”. Lời ca muốn người con gái trong bài hát gạt bỏ hết u sầu, stress, buồn bực mà hãy sống lạc quan, thoải mái, vui tươi, xõa để tận hưởng cuộc sống này. Nghĩa nôm na là “bài này hay phết”. Có thể do sự lan truyền của bài hát này mà các bạn trẻ đã sử dụng chill để úp trạng thái trên Facebook.

Nhạc Chill là gì?

Chill là gì trong âm nhạc có nghĩa là bài nhạc đầy du dương, nhẹ nhàng chạm đến cảm xúc của người nghe vì vậy khi bạn nghe 1 bản nhạc mà bạn cảm thấy hay và lưu luyến thế là bạn đang chill với bản nhạc đó rồi đấy.

Chill phết nghĩa là gì?

Nghĩa nó là bạn rất sảng khoái, rất thoải mái và cảm nhận được sự sung sướng thì đó là nghĩa của của chill phết! Và đây là câu cửa miệng của giới trẻ khi cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Chill bar là gì?

Chill Sky Bar địa điểm vui chơi TPHCM
Chill Sky Bar địa điểm vui chơi TPHCM

Chill Dining và Chill Bar là 2 từ chỉ địa địa điểm ăn chơi vui nhộn. Ví dụ cụ thể như Chill Sky Bar là một địa điểm ăn chơi tại quận 1 TP.HCM, nơi đây có nhiều món ngon cùng đồ uống đa dạng và tầm nhìn bao quát từ tòa nhà cao tầng. Vậy còn quán chill là gì? những quán bar như thế này cũng được gọi là quán chill nhé vì vào những quán bar như này bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giản nhất.

Dân Chill là gì?

Nghĩa là một người có lối sống lạc quan, vui vẻ, hài hước, phóng khoáng…. Họ có cách sống rất thú vị, độc đáo. Vì thế không phải ai cũng là dân chill đâu nhé.

Trào lưu Chill là gì?

Trào lưu Chill là trào lưu sử dụng tiếng lóng phổ biến của giới trẻ để kết hợp sao cho khi nghe thật hay và có lẽ trào lưu này bắt đầu từ bài hát triệu view của Đen Vâu “Bài này Chill phết’ vì thế mà cụm từ này được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và từ đó tạo nên trào lưu. Và đến tận bây giờ từ chill vẫn được giới trẻ sử dụng nhiều.

Từ giờ bạn đã biết chill là gì rồi nhé! Nếu có căng thẳng trong công việc cũng như trong học tập hãy nghe những bản nhạc hay đi những quán chill làm mình chill nhất để quên đi mệt mỏi. Và để chill hết sức bạn hãy chọn những bản nhạc, quán chill cực sôi động để dập bay hết những suy nghĩ mệt mỏi và những lo toan không đáng có. Chúc bạn có những phút giây chill nhất!

Xem thêm: thabet

, , , , ,