5 Điều phải chuẩn bị trước khi định cư Canada

Chia sẻ:

Định cư Canada không còn là vấn đề xa lạ với người dân Việt Nam trong những năm gần đây vì số lượng người dân Việt sang Canada sinh sống ngày một tăng, và có xu hướng sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới.

Với kinh nghiệm tư vấn du lịch, du học và Định cư nhiều năm tại các nước Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu và các nước phát triển tại Châu Á, Công ty Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả 5 điều mà bạn nhất thiết phải chuẩn bị thật kỹ càng trước khi cùng gia đình nhập cư Canada nhé.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị tài chính

Hãy xác định chi phí nơi bạn đang mang kế hoạch định cư tới ở Canada. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn quyết định sinh sống nhưng 1 vài giá thành sẽ là điển hình cho các hạng mục và những dịch vụ trên khắp đất nước Canada.

Tài chính là vấn đề quan trọng quyết định bạn có thể định cư
Tài chính là vấn đề quan trọng quyết định bạn có thể định cư

Visa Liên Lục Bảo nhận thấy rằng giá cả các hàng hóa, nhu yếu phẩm cơ bản thường có trên các trang web bán hàng của các rất thị, các cửa hàng. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ tránh bị động và bị shock về tài chính lúc mới định cư. Khi đi sắm hàng lưu ý cần giữ lại hóa đơn mua hàng, vì nếu sau lúc mua hàng trong một thời gian nhất định có thể trả lại người bán mà KHÔNG cần phải phải đưa ra bất cứ lý do nào cả!

Nếu bạn di cư đến Canada theo diện sở hữu trình độ cao, tay nghề cao, diện thương nhân hoặc nhà đầu tư tự do, bạn bắt buộc chế tạo chứng cứ rằng bạn có đủ số tiền để hỗ trợ bản thân và gia đình sau lúc tới Canada. Bạn sẽ buộc phải cung cấp các bằng chứng về khoản tiền cho văn phòng visa Canada ở nước bạn lúc bạn nộp đơn xin di dân định cư tại Canada.

Thứ 2 đó chính là chuẩn bị chu đáo những giấy tờ

Nếu bạn muốn vào Canada, bạn cần mang các tài liệu bắt buộc để xuất trình tại hải quan. Nếu không sở hữu các tài liệu này, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada đâu nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để đến Canada
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để đến Canada

Bạn cũng phải có các loại giấy tờ khác được liệt kê dưới đây. Các tài liệu quan yếu của bạn cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước lúc tới Canada để giúp người dân Canada dễ dàng hiểu chúng. Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết mà Visa Liên Lục Bảo cho rằng bạn cần phải chuẩn bị để mang theo khi cùng gia đình định cư tại Canada:

 • Thị thực di dân Canada và giấy công nhận thường trú nhân cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm.
 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ du lịch khác cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm.
 • Hai bản sao và danh sách liệt kê tất cả những vật dụng cá nhân hoặc hộ gia đình mà bạn có mang theo.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
 • Giấy chứng thực kết hôn.
 • Giấy ly hôn hoặc ly thân (nếu có).
 • Bảng điểm, bằng cấp hoặc học vị của bạn và mỗi thành viên trong gia đình đi cùng bạn.
 • Chứng nhận và giấy phép kinh doanh hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp của bạn.
 • Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng.
 • Danh sách về các tiêu chuẩn học tập, nghề nghiệp và các kinh nghiệm làm cho việc (bản tóm tắt).
 • Bằng lái xe bao gồm cả giấy phép lái xe quốc tế và 1 tài liệu từ công ty bảo hiểm xe.
 • Bản sao toàn bộ các giấy tờ cần thiết trong trường hợp bản gốc bị mất.

Thứ 3 bạn hãy tìm kiếm trước những trung tâm giúp đỡ người định cư

Phần lớn những quốc gia với chính sách lôi kéo người định cư đều có những doanh nghiệp của chính phủ hoặc các đơn vị hoạt động cùng chính phủ sẽ hỗ trợ kinh phí, công việc,…vv nhằm giúp người định cư sớm hòa nhập có cộng đồng.

Các công ty này sẽ đưa các thông tin, công việc hoặc sự tư vấn cần thiết để giúp đỡ người định cư. Tất cả các thông tin từ họ đều miễn phí và là bổn phận của những doanh nghiệp nêu trên. Các doanh nghiệp này sở hữu tên và địa chỉ cụ thể thường đăng tải trên mạng và nhiều tổ chức có website riêng để hướng dẫn về các dịch vụ, hoạt động mà họ cung cấp.

Thứ 4 đó là tìm hiểu về luật pháp Canada, quyền và bổn phận của thường trú nhân

Tìm hiểu về luật pháp của nước này trước khi định cư Canada
Tìm hiểu về luật pháp của nước này trước khi định cư Canada

Khi trở thành thường trú nhân Canada (PR) nghĩa là bạn cần tuân thủ tuyệt đối pháp luật của đất nước này và đương nhiên bạn sẽ được hưởng các lợi quyền của thường trú nhân. Tốt nhất bạn buộc phải chọn hiểu kỹ về những thông tin này để sớm hòa nhập được với cuộc sống định cư Canada để tránh những rắc rối sau này.

Thứ 5 bạn nên chuẩn bị các loại áo khoác thật ấm áp và các loại thuốc cá nhân hay dùng.

Một trong các đồ vật ko thể thiếu trong danh sách để “Đi định cư ở Canada phải chuẩn bị gì” là các bộ áo giữ ấm, khăn tay, mũ len, khẩu trang. Khí hậu của Canada lạnh hơn rất nhiều so mang Việt Nam. Vì thế bạn sẽ buộc phải với áo xống ấm để giữ sức khỏe cho bản thân khi sang đất nước lá phong này.

Cuối cùng bạn nên mang theo cả thuốc cá nhân hay sử dụng như thuốc đau đầu, men tiêu hóa, thuốc cảm cúm, giảm đau, hạ sốt,…để hạn chế nếu mới sang định cư Canada chưa nắm rõ đường xá, việc mua thuốc, điều trị và luật y tế tại đây.

Trên đây là 5 điều mà công ty Visa Liên Lục Bảo chúng tôi nhận thấy khách hàng cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi nhập cảnh để định cư tại Canada. Hy vọng bài viết mang lại những giá trị hữu ích đến quý độc giả.

Công ty Visa Liên Lục Bảo

 • Địa chỉ văn phòng tại Việt Nam: 186bis Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0707 002 003
 • Địa chỉ văn phòng tại Mỹ: 2260 Senter Road, San Jose CA 95111
 • Điện thoại: (408) 444 0588
 • Email: lienlucbao@gmail.com
 • Website: www.lienlucbao.com