Các hãng máy điều hòa năng lượng mặt trời tốt nhất 2020

Chia sẻ:

Thời tiết nóng nực trong mùa hè thường gây quá tải cho điện lưới quốc gia vì nhu cầu sử dụng điều hòa rất cao. Điều hòa năng lượng mặt trời được chế tạo để nhằm giải quyết vấn đề nan giải đó. Vậy bạn đã biết gì về loại điều hòa này? Lựa chọn hãng máy nào là tốt nhất? Hãy đọc bài viết bên dưới của Meohayaz nhé!

Tìm hiểu về máy điều hòa năng lượng mặt trời

Máy điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời là loại điều hòa vận hành một phần bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời được tận dụng là nguồn nhiệt năng bổ sung. Nguồn năng lượng này giúp duy trì quá trình làm lạnh, giảm điện năng tiêu thụ. Từ đó sẽ hạn chế vấn đề quá tải đối với điện lưới quốc gia.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng
Máy điều hòa năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa mặt trời tương tự điều hòa thông thường. Quá trình làm lạnh thay thế bằng việc bốc hơi chất lỏng bằng điểm sôi rất thấp. Khi chất lỏng bốc hơi hoặc sôi, nó lấy nhiệt năng theo đến khi mọi thứ trở lạnh tới mức điểm sôi dưới 0 độ đạt được.

Điều hòa tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng chất dung môi. Quá trình làm nóng này thực hiện bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt ống chân không. Chất làm lạnh từ lốc nén qua bộ thu nhiệt, trao đổi nhiệt và đi tuần hoàn qua hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng.

Điều hòa mặt trời tiết kiệm điện năng tối đa bằng lốc nén nhỏ hơn tiêu chuẩn. Lốc nén nhỏ sẽ vận hành cùng bộ thu nhiệt mặt trời để tiết kiệm điện.

Nguyên lý hoạt động máy điều hòa năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động máy điều hòa năng lượng mặt trời

Tại sao nên dùng máy điều hòa chạy bằng năng lượng mặt trời?

Rất nhiều người thắc mắc về việc sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời có tốt không. Trên thực tế loại điều hòa này có nhiều ưu điểm hơn so với điều hòa thông thường. Cụ thể như sau:

  • Ưu điểm hàng đầu là tiết kiệm điện năng, giảm tiền điện trong mùa hè, tránh quá tải điện lưới. Dù không vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời nhưng vẫn tiết kiệm được 50% so với điều hòa thông thường.
  • Độ bền cao với tuổi thọ thiết kế là 25 năm, bảo hành dài hạn 5 năm.
  • Hoạt động bình thường kể cả trong thời tiết âm u, mưa và buổi tối. Nhiệt năng hấp thụ từ mặt trời sẽ được lưu trữ và duy trì hoạt động cho điều hòa.

Tuy nhiên, bảng giá điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời ở đa số các hãng còn khá cao. Vì vậy mà loại máy này vẫn chưa thực sự phổ biến trên thị trường.

Có nên dùng máy điều hòa năng lượng mặt trời?
Có nên dùng máy điều hòa năng lượng mặt trời?

Top các hãng điều hòa năng lượng mặt trời khuyên dùng

Những lợi ích điều hòa mặt trời mang lại là không thể phủ nhận. Chắc hẳn nhiều người cũng mong muốn sắm một chiếc cho gia đình. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa với chất lượng, giá cả khác nhau. Vậy thương hiệu nào tốt nhất?

Hãy tham khảo các hãng máy điều hòa được khuyên dùng dưới đây.

Điều hòa năng lượng từ mặt trời Teknos

Điều hòa năng lượng mặt trời Teknos có xuất xứ thương hiệu tại Mỹ. Sản phẩm được thi công lắp đặt ở Trung Quốc nên chất lượng cao mà giá thành hợp lý. Điều hòa Teknos nhận được sự ưa chuộng của nhiều gia đình.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời Teknos
Máy điều hòa năng lượng mặt trời Teknos

Điều hòa Teknos tích hợp nhiều chức năng hút ẩm, diệt khuẩn, tạo ozzon làm mát bầu không khí. Đặc biệt tiết kiệm điện tới 60 – 70%. Cục làm lạnh của máy vệ sinh dễ dàng, ống thông gió lớn làm nhiệt độ phòng hạ nhanh. Cánh gió điều hòa có thể tự lọc bỏ bụi bẩn.

Giá máy điều hòa năng lượng mặt trời Teknos rơi vào khoảng 16 – 30 triệu tùy công suất và khả năng tiết kiệm điện.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời hiệu Megasun

Đây là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam thân thiện người dùng. Máy điều hòa của Megasun được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Úc, Nhật.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời Megasun
Máy điều hòa năng lượng mặt trời Megasun

Sản phẩm của Megasun đạt chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu. Điều hòa của Megasun đạt yêu cầu để có thể xuất khẩu vào thị trường các nước Châu Âu.

Điều hòa Megasun tiết kiệm điện năng tối đa. Sản phẩm tích hợp nhiều chức năng như làm lạnh nhanh, hút ẩm, diệt khuẩn.

Đây là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam nên giá thành khá cạnh tranh. Bảng giá điều hòa năng lượng mặt trời Megasun hiện nay dao động từ khoảng 15 – 30 triệu đồng một sản phẩm.

Điều hòa năng lượng mặt trời Panasonic

Đây là thương hiệu Nhật Bản đã khá quen thuộc với người dân về chất lượng, uy tín. Panasonic là nhãn hàng đi đầu trong nghiên cứu và phát triển năng lượng mặt trời.

Điều hòa năng lượng mặt trời Panasonic sở hữu những ưu thế chưa từng có. Thiết kế đẹp, khả năng tiết kiệm điện tối ưu, công nghệ lọc khí nanoe. Điều hòa Panasonic làm lạnh nhanh, đồng đều với cánh đảo gió Aerowings.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời Panasonic
Máy điều hòa năng lượng mặt trời Panasonic

Với sức nặng thương hiệu và chất lượng vượt trội, giá điều hòa Panasonic khá cao, dao động khoảng 25 – 40 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về các hãng điều hòa mặt trời tốt nhất 2020. Hy vọng bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình. Không chỉ điều hòa, năng lượng mặt trời hiện nay được ứng dụng rộng rãi. Để tìm hiểu chi tiết về nguồn năng lượng vô biên này, mời các bạn tham khảo trên website: https://htsolarxanh.com/.

HT Solar Xanh do ông Trịnh Quang Hiệp quản lý và vận hành, là đơn vị uy tín trong thi công lắp đặt các hệ thống điện mặt trời, máy điều hòa mặt trời. Nếu bạn đang quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách:

  • Truy cập website: https://htsolarxanh.com/
  • Gọi tới hotline 0932 537 726
  • Gửi email đến địa chỉ: htsolarxanh@gmail.com
  • Tới trụ sở công ty tại: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên P, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.