15 Kinh nghiệm thi lý thuyết B2 & thực hành B2

Chia sẻ:

Hẳn rất nhiều người ở đây đang loay hoay không biết làm thế nào để vượt qua bài thi lý thuyết b2 và phần thi thực hành bằng lái xe B2. Không ít trường hợp đã đổ một đống tiền để thi đi thi lại mà vẫn chưa “vượt cạn” thành công. Để giúp bạn làm được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra những phương pháp, kinh nghiệm thi b2mẹo thi b2 cực kỳ hữu ích để giúp bạn có tấm bằng lái xe ô tô sớm nhất có thể.

Kinh nghiệm thi lý thuyết B2

Để vượt qua bài thi lý thuyết bằng lái B2 thành công hãy chắc chắn đã làm 600 câu hỏi thi lý thuyết B2 online này để làm quen với đề thi.

 • Khi làm bài lý thuyết hãy xác định dạng câu hỏi gặp phải: Sa hình, lý thuyết, biển báo.
 • Chú ý thời gian làm bài để khoogn bị thừa quá nhiều thời gian hay thiếu giờ làm bài
 • Đọc kỹ câu hỏi và trả lwoif chính xác
 • Không bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào
 • Cẩn trọng không được làm sai câu điểm liệt

Kinh nghiệm thi thực hành B2

 1. Luôn giữ sự tự tin, tâm trạng bình tĩnh để điều khiển xe theo vạch kẻ đường, biển báo, cùng thông báo trên phương tiện thi.
Tự tin luôn là yếu tố cần thiết nhất
Tự tin luôn là yếu tố cần thiết nhất
 1. Ghi nhớ rõ các bước thực hành từ lúc bước vào xe – thao tác cài dây an toàn, đá xi nhan trái lúc khởi hành, sau đó tắt xi nhan lúc nghe âm thanh kêu lên trong xe.

Việc này không chỉ giúp giữ trọn điểm thi mà còn giúp cho tinh thần của bạn yên tâm hơn trong khi thực hành các phần thi có độ khó và phức tạp sắp tới. Tâm lý là vấn đề quyết định không nhỏ trong khi làm phần thi.

 1. Lúc chuyển hướng tại ngã tư phải bật xi nhan, có 4 lần qua ngã tư: ngã tư một và hai đi thẳng, ngã tư thứ ba rẽ trái ->xi nhan trái, ngã tư thứ tư rẽ phải, sau đó xi nhan phải.
 2. Khi sắp qua đoạn đường vuông góc trước lúc rẽ phải, lúc đến gần ngã tư thì phải chạy thật chậm để canh đèn xanh – > đi thẳng luôn vì nếu dừng đèn đỏ có khả năng bị trừ 5đ nếu chưa vô vạch.
 3. Trong quá trình lái xe trong hình chỉ đi số 1, chân phải giữ ngay trên phanh xe phòng sự cố bất ngờ, tuyệt đối không được lái quá nhanh.
Luôn giữ phanh để phòng sự cố bất ngờ
Luôn giữ phanh để phòng sự cố bất ngờ
 1. Lúc điều khiển phương tiện trong sa hình, bất kì là hạng nào mà nếu lỡ có cán vạch thì đi tiếp luôn, không được dừng lại vì máy tính cứ mỗi 3s dừng là trừ 5đ.
 2. Thi hạng nào thì phải đi sa hình của hạng đó. Hạng C có chữ C, hạng B2 có chữ B2. Khoảng cách an toàn không bị trừ điểm là 5 mét.
 3. Không cần phải quá cầu toàn trong phần thi “dốc cầu”, có thể thoải mái một chút, mất ít điểm để chuẩn bị tâm lý cho phần thi “vệt bánh xe”
 4. Sự cố bất ngờ sẽ xảy ra bất kỳ khi nào sau phần thi “Dốc Cầu”, nếu phải đạp phanh, hãy đạp một cách dứt khoát để phương tiện dừng hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên, không được thả ra, bạn vẫn nên giữ tay gần với nút chờ hết hiệu lệnh, tắt đèn, bật xi nhan phải để phương tiện tiếp tục thi.
 5. Lúc ghép nhà xe nếu thấy gần chạm vạch được phép chạy lên để de lại, phải cực kỳ kỹ lưỡng để không cán vạch, nếu không may bị đè lên vạch thì lùi lại một cách dứt khoát cho xong phần thi, không nhấp nhử ra vô nhiều vì vô ra như thế sẽ bị phạt lỗi trừ 5đ cho mỗi lần.
 6. Phần thi số 4 ” Vệt bánh xe” quy định phải cho phương tiện đi vào vệt bánh, trường hợp đi ra ngoài thì sẽ bị loại luôn khỏi kỳ thi. Nên đè vạch để chỉ bị trừ 5đ, không được bỏ phần thi, sai thứ tự các phần.
 7. Phần thi tăng số nên sử dụng số 2, vận tốc lớn hơn hoặc bằng 25km/h, lúc tới gần chỗ giảm số thì phanh lại để giảm vận tốc, về số một để vận tốc bé hơn hoặc bằng 23km/h.
 8. Phần thi lái xe đường trường – cần lái xe khoảng 2km/thí sinh. Nhưng người chấm điểm chỉ để ý xem 200m đầu thí sinh có chắc tay trên đường với các kĩ năng thắt dây an toàn, bật, tắt xi nhan,…
Giám khảo chủ yếu xem lúc đầu thí sinh có thành thạo các kỹ năng không
Giám khảo chủ yếu xem lúc đầu thí sinh có thành thạo các kỹ năng không

Hạn chế của phương pháp thi bằng lái xe ô tô B2 bằng phương tiện cảm ứng:

Học viên phải thao tác độc lập

Bắt buộc thí sinh lúc đi học lái xe ô tô ngoài lái trong sân thô phải luyện tập tại sân thi với phương tiện cảm ứng.

Máy tính tính toán rất gắt, không để thiên vị, đút lót.

Do máy tính chấm nên nó sẽ không nương tay – nặng hơn là chấm theo hướng tiêu cực các trường hợp phân vân, không biết đúng sai. Máy tính đã lập trình sẵn để giải quyết tình huống phân vân, và giải quyết theo hướng bắt lỗi), nên nó sẽ không quan tâm đến lý do gì cả. Vì vậy, thí sinh phải cực kỳ chú ý đến điểm này.

Rèn luyện sự độc lập, tự chủ cho học viên lúc lái xe.

Thi sinh sẽ có tâm lý thoải mái, đơn giản hơn trong các thao tác.

Mỗi phần thi đều có các điểm để làm cột mốc cho thí sinh canh phương tiện như đường viền, biển báo,…

Máy tính không xử lý tốt ở một số điểm, đi chậm chờ đèn xanh, trước các phần thi nếu quá lo lắng có thể lùi lại và căn cho chuẩn trước lúc vượt xong vạch.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi B2 của chúng tôi. Cảm ơn các bạn chúc các bạn thành công trong kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2 sắp tới!