Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Chia sẻ:

Cứ mỗi lần vào dịp 20-10 hằng năm là khắp mọi nẻo đường tràn ngập hoa và quà. Rộn ràng nhất chính là những quý ông, những chàng trai hớn hở tìm kiếm những món quà tặng 20-10 để tặng các chị em. Vậy 20-10 là ngày gì và có phải chỉ mỗi cánh đàn ông nôn nao chọn quà hay không ta cùng tìm hiểu.

Ngày 20-10 ra đời như thế nào ?

Vào ngày 20-10-1930, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chính thức phê duyệt thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm tôn vinh các chị em phụ nữ. Tại sao lại tôn vinh phụ nữ ?

Từ thời phong kiến, thân phận người phụ nữ bị đối xử bất công, trọng nam khinh nữ, nên họ ao ước được đối xử công bằng, nam nữ bình đẳng.

Trong thời kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các mẹ các chị đã tham gia kháng chiến và đã lập nhiều chiến công hiển hách. Các anh hùng như chị Võ Thị Sáu đã trở thành biểu tượng. Những bà mẹ Việt Nam anh hùng mất chồng mất con trong chiến tranh. Các bà các mẹ tham gia hậu cần ổn định hậu phương để tiền tiến yên lòng chống giặc.

Trong cuộc sống hằng ngày, những người mẹ 9 tháng mang nặng đẻ đau, tần tảo nuôi con, thức đêm thức hôn đã in sâu vào tiềm thức mỗi con người Việt Nam. Những người phụ nữ cũng tham gia phát triển kinh tế, tài năng, học thức chẳng hề thua kém cánh đàn ông, nhiều chị em giữ những chức vị cao trong chính quyền, là người đứng đầu những doanh nghiệp khổng lồ.

Vai trò phụ nữ trong cuộc sống hiện đại là vô cùng to lớn và có một ngày 20-10 để tôn vinh họ thì ý nghĩa vô cùng.

Ý nghĩa ngày 20-10

Ngày 20-10 là ngày để các bậc làm con tỏ lòng hiếu kính với người mẹ tần tảo, nuôi con không kể gian nan vất vả. Bậc làm con dù nam dù nữ nên dành một ngày 20-10 này bên mẹ, có thể chuẩn bị một món quà tặng mẹ 20-10 đơn giản thôi nhưng mang nhiều ý nghĩa.

Ngày 20-10 là ngày để các học sinh biết ơn công lao dạy dỗ của quý cô giáo, những người cô ân cần dạy cho ta kiến thức, là người dạy dỗ ta nên người.

Ngày 20-10 là ngày để những chàng trai bày tỏ tình yêu tới người phụ nữ mà mình thương. Những bó hoa tươi thắm, những phần quà nho nhỏ thôi cũng đủ để truyền tải thông điệp là anh yêu em thật nhiều, anh muốn sống bên em trọn đời.

Ngày 20-10 cũng là ngày để những ông chồng bảy tỏ tình thương tới người bạn đời của mình, bày tỏ tình cảm yêu thương đến người vợ, người mẹ của những đứa con, là ngày các ông chồng kỉ niệm tình yêu của lứa đôi, hạnh phúc, viên mãn.

Và ngày 20-10 cũng là ngày để cánh đàn ông nói chung bày tỏ sự tôn trọng, sự yêu thương đến những người phụ nữ trên toàn cõi Việt Nam này. Cảm ơn các chị em đã góp công lớn vào sự phát triển của xã hội và kinh tế Việt nam.

Trên đây là lịch sử hình thành cũng như Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 mà đồng hồ Julius đã điểm qua. Chúc cho toàn thể chị em chúng ta sẽ nhận nhiều lời chúc tốt đẹp, nhận thật nhiều quà và có một dịp 20-10 thật nhiều ý nghĩa nhé.