Những điều cần phải biết trước khi mở áo thun Local Brands tại Việt Nam

Chia sẻ:

Thời trang đường phố (Streetwear) hiện đang trở thành xu hướng thời trang hàng đầu được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Một chiếc áo thun chất phù hợp với phong cách, cá tính của bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra đường hay đi chơi với bạn bè.

Chính vì vậy rất nhiều thương hiệu áo thun Local Brand và Shop thời trang ra đời và đi tìm những nhà sản xuất may mặc chất lượng, tuy nhiên phần lớn đều gặp phải khó khăn trong việc sản xuất sản phẩm.

Chia sẻ kinh nghiệm khi làm thương hiệu áo thun Local Brand.

 • Điều đầu tiên và tiên quyết đó là bạn nên chọn xưởng làm áo thun trọn gói Cắt – In – May – Ủi – Đóng gói. Mục đích là để dễ dàng kiểm soát chất lượng và tiến độ hàng ra nhanh hơn.
 • Điều thứ 2: Nhãn mạc (tag) thương hiệu, bao bì đóng gói mình phải chuẩn bị trước khi có vải. Nhãn mác bạn có thể dạo bên hông chợ Tân Bình nhé!

Chọn vải may áo thun thương hiệu Local Brand ở đâu?

Nên chọn vải may áo thun thương hiệu Local Brand ở đâu tốt?
Nên chọn vải may áo thun thương hiệu Local Brand ở đâu tốt?

Vải thì ra đường Phạm Phú Thứ, Quận Tân Bình, HCM mua về. Nên mua vải cotton 100% co giản 4 chiều – 1 ký 3m là vừa và đẹp. Giá vải theo màu sáng tối của vải , 1 cây vải thường là 20 ký giá khoảng 3.000.000 – 3.500.000.

Khi mua nên hỏi chỗ vải có bán bo rip cùng màu với vải không nếu có thì mua theo tỷ lệ 1 cây vải 20 ký thì mua 1 ký bo ríp.

Nếu không có thì ra bên hông chợ Tân Bình sạp KB 8 tên là Bửu Quyên mà mua. Theo kinh nghiệm thì chỉ có tiệm vải Phú Sang là có bán vải và bo rip luôn (Địa chỉ: 2R Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình)

Cắt 1 cây vải cho áo thun tay lỡ form rộng được khoảng 75-80 áo. Khi cắt xong phải đảm bảo đúng thông số theo rập. Đối với vải cotton thường hay bị rút vải yêu cầu phải xã vải trước 24h rồi mới cắt.

In áo thun Local Brand có 3 dạng cơ bản

Các kỹ thuật in áo thun Local Brand
Các kỹ thuật in áo thun Local Brand

In là khâu quan trọng nhất của áo thun Local Brand, Vì chất liệu coton 100% rất khó in và ít xưởng in được. Trước khi in phải hỏi có bảo hành hình in trong bao lâu không nứt, bong tróc, dính lại với nhau.

Kỹ thì nên làm hợp đồng trước khi in vì khi in hư hàng không thể sửa lại được. Nếu mà in số lượng ít thì ta phải ở trực tiếp tại xưởng in để được duyệt mẫu luôn. Còn in số lượng nhiều thì xưởng phải in mẫu gửi mình xem trước khi in. Quan trọng là in đúng màu.

In lụa

 • Ưu điểm giá rẻ và đẹp, hình in cảm giác y như mẫu thiết kế ,
 • Nhược điểm: không in đươc số lượng ít, in hình đa màu, in những chi tiêt có kích thước quá nhỏ. Giá thành tính theo màu in và số lượng áo in nên không có giá nhất định

In decal chuyển nhiệt hàn quốc

 • Ưu điểm: in được số lương ít 1 áo vẫn in, in được nhiều màu.
 • Nhược điểm: in hình khổ lớn giá cao, khi mắc vào cảm giác rất nóng và khó chịu. Giá tính theo met. 1 met giá 200.000 – 220.000.

In kỹ thuật số

 • Ưu điểm: in được số lương ít 1 áo vẫn in, in được nhiều màu.
 • Nhược điểm: giá thành khá cao với áo màu tối, độ bền không cao, Phải tìm hiểu thật kỹ phần bảo hành vì máy in kỹ thuất số do Việt Nam độ và chế tạo thành có độ bền hình in không được lâu rất dễ xuống màu.

Quy cách may áo thun thương hiệu cao cấp

May quy theo cách 1 phân 4 mũi của hàng shop chỉ cotton 100, chỉ phải cùng màu vải 98%. Áo muốn may đep là phải có máy chuyên dùng chạy móc xích.

Mình có 1 số kinh nghiệm cơ bản chia sẻ cho các em đang tập tành làm áo thun thương hiệu local brand. Anh em nào muốn tìm hiểu sâu hơn về in thì qua xưởng mình tham quan và trao đổi kinh nghiệm.

Yếu tố quyết định giúp các áo thun Local Brand và Shop thời trang cắt giảm được chi phí để kinh doanh thành công

Lựa chọn xuongao.com là đối tác chiến lược bởi Xưởng Áo Trường Quân áp dụng các dịch vụ chuyên sâu trong sản xuất hàng may mặc. Xưởng Áo Trường Quân sở hữu những máy móc hiện đại, tiên tiến ứng dụng được những công nghệ mới nhất trong quy trình tạo ra những sản phẩm Streetwear chất lượng.

 • Hỗ trợ thiết kế và ra mẫu
 • Hỗ trợ làm số lượng ít cho các bạn mới mở shop
 • Thiết kế thẻ treo, bao bì zipper, nhãn dệt ,nhãn satin hộp giấy …
 • Xưởng sản xuất áo thun khép kín lớn nhất miền Nam giúp tiết kiệm 30% chi phí
 • Kho vải 50 tấn đa dạng màu sắc khách hàng lựa chọn
 • Đội ngũ công nhân lành nghề đáp ứng thời gian yêu cầu

Nếu các bạn đang muốn tìm một đối tác tin cậy để hợp tác sản xuất ra những chiếc áo thun chất lượng, phù hợp với giá thành cũng như xu hướng hiện nay vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ chia sẻ giải pháp phù hợp với yêu cầu của bạn.

XƯỞNG ÁO THUN LOCAL BRAND CHUYÊN MAY IN ÁO THUN TRỌN GÓI

 • Địa chỉ: 220 Đông Hưng Thuận 2, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM.
 • Website: www.xuongao.com
 • Facebook: www.facebook.com/xuongaocaocap