Cách đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Chia sẻ:

Nếu bạn đặt két sắt trong phòng ngủ của mình chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại rất nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Vậy, cách đặt két sắt trong phòng ngủ theo phong thủy chuẩn xác như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Meohayaz.com kính mời các bạn cùng theo dõi! 

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ hay không? 

Hiện nay, két sắt ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản tài sản và được sử dụng phổ biến tại các gia đình. Đồng thời, đây không chỉ là vật dụng có tác dụng để cất trữ và bảo vệ tài sản mà còn là một vật phẩm có thể giúp hút tài lộc, vượng khí vào trong nhà. Trong nhà sẽ có rất nhiều vị trí mà mọi người có thể lựa chọn để đặt két sắt. Tuy nhiên, thông thường trong phòng ngủ sẽ là nơi mà người dùng nghĩ đến nhiều nhất. Mặc dù vậy nhưng vẫn có nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên đặt két sắt trong phòng ngủ hay không? 

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ hay không?
Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là một nơi riêng tư ở trong nhà, rất thích hợp để đặt những loại tài sản có giá trị. Bởi lẽ, điều này cũng sẽ đem lại phần nào cảm giác an tâm hơn khi sử dụng. Đặc biệt là vào buổi tối, bạn sẽ thấy két sắt luôn ở trong tầm mắt và trong tầm kiểm soát của bạn.  Ngoài ra, khi bạn đặt két sắt ở trong phòng ngủ chuẩn xác theo vị trí phong thủy thì còn là một yếu tố mang đến tài lộc, vận may cho gia đình.

Cách đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Khi đặt két sắt trong phòng ngủ, người dùng cần phải tuân thủ theo một số yếu tố ảnh hưởng đến độ tuổi, cung mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Có rất nhiều gia đình lựa chọn đặt két sắt trong phòng ngủ. Thế nhưng cách đặt két sắt ở vị trí nào chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc thì không phải ai cũng biết.  Két sắt chính là vật chứa đựng tiền bạc, tài sản có giá trị, tài lộc. Do đó bạn cần phải chọn một vị trí “Vượng” hoặc có nhiều năng lượng nhất. 

Mỗi người sẽ có 4 hướng tốt là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị và 4 hướng xấu là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Do đó, tùy thuộc vào tuổi của mình mà gia chủ sẽ lựa chọn đặt két sắt tại các vị trí có hướng tốt. Đồng thời cũng tránh xa 4 vị trí hướng xấu như trên để không làm ảnh hưởng tới tài lộc của bản thân và gia đình. 

Nên đặt két sắt theo hướng tốt của gia chủ
Nên đặt két sắt theo hướng tốt của gia chủ

Bên cạnh đó, các gia đình cũng có thể xem xét chọn đặt két sắt trong phòng ngủ tại các vị trí hướng Tây hoặc hướng Đông. Trong tự nhiên, hướng Đông và hướng Tây có liên quan tới quá trình mặt trời mọc. Chính vì thế nên các hướng này sẽ tích tụ được rất nhiều năng lượng, giúp gia chủ thu hút nhiều năng lượng tích cực vào nhà. 

Hướng mở cửa két sắt trong phòng ngủ

Tốt nhất người dùng nên đặt két sắt trong phòng ngủ có mặt trước chiếu đến hướng nào hợp với cung mệnh của gia chủ. Trong trường hợp không thể chọn được vị trí tốt như vậy thì hãy ưu tiên chọn hướng két sắt quay ra phía cửa phòng ngủ nhưng tuyệt đối không được đối diện cửa phòng. 

Ví dụ: Những gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, nên đặt két sắt trong phòng ngủ theo hướng Tây (Tiến Tài), Tây Bắc (Quan Tước, Quan Quý). Đặc biệt với gia chủ nam tuổi Canh Tân, không nên đặt két sắt ở các hướng Cấn (Sinh khí), Khôn (Phục vị). 

Cách đặt két sắt trong phòng ngủ đúng hướng mở cửa két
Cách đặt két sắt trong phòng ngủ đúng hướng mở cửa két

Những điều tối kỵ trong cách đặt két sắt trong phòng ngủ

Trong khi tìm hiểu cách đặt két sắt trong phòng ngủ, bạn cũng cần phải biết đến những điều tối kỵ để tránh được những tai họa không may đến với gia đình. Cụ thể như sau: 

  • Không được đặt két sắt theo hướng xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ.
  • Không được đặt két sắt đối diện với cửa chính của phòng ngủ. Nếu đặt như vậy sẽ rất dễ bị làm mất tài lộc, khiến tài lộc bị chảy ra ngoài. 
  • Không được đặt két sắt đối diện gương soi. Bởi lẽ, trong phong thủy, gương là một vật dụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, gương sẽ giúp phân tán các luồng khí xấu nhưng đồng thời cũng làm phân tán cả các luồng khí tốt. Vì thế, nếu bạn đặt gương ở đối diện két sắt thì sẽ khiến các tác nhân xấu có cơ hội xâm nhập vào nơi cất giữ tiền của gia đình. 

Nên lựa chọn thương hiệu két sắt nào?

Gợi ý tốt nhất dành cho bạn khi lựa chọn két sắt đó chính là Két Sắt Hòa Phát. Đối với người dùng tại Việt Nam thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thương hiệu này. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất – két sắt, Hòa Phát cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được một vị trí tốt nhất để mang tài lộc về cho gia đình mình.