Cách Mở Rượu Champagne Và Rượu Vang Nổ

Chia sẻ:

Đã là rượu Champagne thì nổ và phun gas ra mới đẹp! Tuy nhiên rất nhiều người không biết cách bật rượu sao cho nổ, chỉ nghe thấy tiếng rít rất nhỏ và gas chỉ tràn ra một chiếc bình nhỏ xíu. Điều này sẽ khiến bữa tiệc của bạn kém vui hơn. Vậy làm thế nào để mở rượu sâm panh chuyên nghiệp? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất của Meohayaz dành cho bạn!

Giới thiệu đôi nét về dòng rượu Champagne

Rượu Champagne là loại rượu có ga nên khi khui đúng cách sẽ tạo ra tiếng nổ lớn, bọt rượu rất đẹp. Chính với ưu điểm này mà nhiều người lựa chọn chúng để tổ chức lễ kỷ niệm hay sự kiện nào đó.

Rượu Champagne còn được gọi là rượu vang nổ.Hầu hết mọi người thường nhầm rượu vang sủi bọt là rượu Sâm panh và ngược lại. Nhưng thực sự thì chỉ những chai rượu vang sủi bọt được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp, được làm theo phương pháp Champenoise và phải được làm từ một trong ba giống nho là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay mới được gọi là Champagne. Tất cả các loại rượu vang sủi bọt hoặc sủi bọt khác không có nguồn gốc từ vùng Champagne không được gọi là Champagne.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Dom Pérignon không phải là người tạo ra rượu vang nổ. Mặc dù trái ngược với truyền thuyết mà chúng ta được kể, ông được biết đến là người có đóng góp quan trọng trong việc sản xuất rượu vang nổ.

Hướng dẫn cách mở rượu Champagne để nổ to

Bước 1: Tháo nắp bảo vệ và khung kim loại

Trước tiên tháo nắp bảo vệ và khung kim loại
Trước tiên tháo nắp bảo vệ và khung kim loại

Cách chuẩn để mở một chai rượu Champagne trước tiên là bạn hãy tháo nắp và khung kim loại xung quanh nắp chai rượu vang. Sau đó, tháo khung dây bảo vệ nắp bằng cách tháo móc, bạn nên làm từ từ và nhẹ nhàng. Ngoài ra, hãy luôn nhớ giữ chặt ngón tay trên nắp lọ đề phòng nút chai rơi ra ngoài bất ngờ. Đặc biệt, phải xác định rằng chỉ tháo khung dây khi định mở nắp chai vì khung dây bảo vệ nắp chai, việc mở khung dây có thể khiến nút chai mở bất ngờ không đúng thời điểm bạn muốn mở. rượu.

Bước 2: Thao tác với chai

Đối với những người mới khui rượu cần đặc biệt lưu ý cách cầm chai. Giữ chai đúng cách sẽ giúp nút chai không bị bật ra bất ngờ và to hơn khi mở. Cách cầm chai rượu như sau: dùng tay thuận nắm vào thân chai rượu nổ, tay kia giữ nắp chai trong lòng bàn tay. Ở dưới cùng của chai, dựa vào hông của bạn cùng hướng với tay thuận của bạn. (Nếu tay bạn không đủ ma sát để giữ chặt chai rượu, hãy dùng khăn khô để dễ giữ nắp và tránh làm đổ rượu ra ngoài).

Bước 3: Xoay chai

Thao tác xoay chai tưởng dễ nhưng lại cực khó đối với những người mới bắt đầu mở rượu sâm panh. Lý do là vừa xoay chai nhẹ nhàng vừa giữ chặt nắp. Ở người học mở, chỉ cần thành thạo một thao tác là xoay hoặc giữ nút. Do đó, kỹ thuật này bạn không được xem nhẹ! Bạn cầm chai tay nào thì cầm chai, xoay nhẹ trước rồi tăng dần khoảng cách cho đến khi tay thuận ở giữa chai. Tay không thuận phải cầm nút chai và cổ chai rượu vang nổ đồng thời xoay nhẹ nút chai ra ngoài.

Bước 4: Mở nắp chai

Bước kế tiếp mở nắp chai
Bước kế tiếp mở nắp chai

Cách mở rượu sâm panh có nhiều nhưng để có được âm thanh đúng điệu thì không hề đơn giản. Cách làm chuẩn nhất là hãy hướng cổ chai lên trên, sau đó bật nắp bằng một lực mạnh để tạo hiệu ứng nổ, sủi bọt đẹp mắt.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, bạn đã có thể dễ dàng mở nắp rượu sâm panh để tạo ra âm thanh vui nhộn cho không khí bữa tiệc vui vẻ. Chúc bạn thành công với cách mở rượu này.

Lưu Ý: Nếu các bạn muốn rượu Champagne có tiếng nổ thật to và nhiều bọt khí phun trào các bạn có thể xóc nhẹ chai rượu trước khi bật nắp

Nếu các bạn có nhu cầu mua rượu Champagne hay rượu vang nổ các bạn có thể tham khảo tại Wine VN. Đây là đại lý chuyên phân phối các loại rượu vang và rượu ngoại uy tín chính hãng với giá thành phải chăng cho người tiêu dùng.

  • Website: https://winevn.com/
  • SĐT: 084.88.999.66
  • Email: Winevn.com@gmail.com
  • Địa chỉ: Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội