Mách bạn cách sử dụng kem dưỡng trắng da mặt và toàn thân hiệu quả nhất

Chia sẻ:

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng các loại kem dưỡng trắng toàn thân hoặc kem dưỡng trắng da mặt mình sử dụng không hiệu quả? Hay là nghĩ rằng các loại kem trắng da chưa đủ tốt? Hay là mình chưa mua được những loại kem dưỡng trắng da hàng chính hãng tốt nhất? Cũng có thể kem dưỡng trắng da loại này không phù hợp với da của bản thân? Nhưng có nhiều người lại bỏ qua nguyên nhân mình dùng kem dưỡng không hiệu quả chính là không biết cách sử dụng kem dưỡng trắng da.

Một phần ít người hiểu được việc phải bôi kem dưỡng trắng da sai cách, bôi không đúng thời điểm, thời gian trong ngày. Đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến kem dưỡng trắng da mà bạn đang sử dụng không phát huy được hết tác dụng của nó.

Tổng hợp lại các thông tin từ nhiều tạp chí cho thấy, nhiều hơn 1 nửa phụ nữ đang sống tại Mỹ chưa biết cách thoa kem dưỡng trắng da mặt đúng cách. Khi thoa kem không đúng cách sẽ không phát huy được hết tác dụng của kem dưỡng trắng da. Có thể còn bị phản tác dụng đó là gây ra những triệu chứng ví dụ như mọc mụn, da bị dị ứng ở một số vùng khiến đỏ và gây ngứa da.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu cũng như cung cấp thêm các kiến thức nền tảng cho bạn. Giúp bạn biết cách dùng kem dưỡng trắng da mặt làm sao cho đúng, cũng như chỉ cho bạn một số chú ý khi đang trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách thoa kem dưỡng trắng da mặt và toàn thân hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách thoa kem dưỡng trắng da mặt và toàn thân hiệu quả nhất

Cách thoa kem dưỡng trắng da mặt, toàn thân hiệu quả

Bước 1: 

Rửa sạch mặt hoặc đi tắm thật sạch, trước khi rửa mặt thì bạn nên rửa sạch tay trước nhé vì tay bạn sẽ tiếp xúc với kem cũng như trên toàn bộ bề mặt của da. Trước khi sử dụng kem dưỡng trắng da bạn nên dưỡng ẩm cho da.

Bước 2: 

Lấy một lượng kem sao cho vừa đủ dùng ở vùng da bạn muốn thoa, không nên lấy quá nhiều kem dưỡng trắng da. Sau đó xoa đều kem dưỡng trên các đầu ngón tay. Việc làm này nhằm giúp kem thấm vào da của bạn sẽ tốt hơn là xoa vào lòng bàn tay.

Bước 3: 

Lúc này sẽ dùng tay thoa đều lên mặt hoặc toàn thân của bạn với cách thoa các ngón tay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: 

Riêng với phần mặt. Bạn làm theo bước 3. Thoa các ngón tay đều trên da mặt. Và thoa theo chiều kim đồng hồ, trong lúc thoa thì việc khi các ngón tay có chuyển động đi theo hướng lên trên thì là phần tốt nhất cho da mặt của bạn. Vì điều này giúp da bạn tránh việc bị xệ, da mặt trở nên săn chắc hơn. 

Thoa kem dưỡng trắng da mặt đúng cách và hiệu quả
Thoa kem dưỡng trắng da mặt đúng cách và hiệu quả

Sau đó thoa lên các vùng như trán, vùng ở mũi. Nhưng khi đến vùng ở mũi bạn hãy dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay bạn cảm thấy tiện nhất để thoa kem dọc theo đường sống mũi.

Bước 5: 

Đặc biệt phần mắt. Đây là nơi nhạy cảm mà ai cũng nên biết. Vậy nên hãy làm từ từ và nhẹ nhàng. Dùng ngón tay áp út thoa kem và thoa đều các  vùng da bao quanh mắt. Ngón tay áp út sẽ thoa nhẹ nhàng và hãy massage cho mắt từ hốc ra đến bên ngoài. 

Nhớ rằng, vùng da quanh mắt của bạn sẽ rất là mỏng và cực kỳ nhạy cảm với các tác động lên bề mặt da gần đó. Nên vùng da quanh mắt đó thường sẽ bị lão hóa nhanh hơn so với các vùng da còn lại trên cơ thể bạn. Có một vài lời khuyên giúp bạn đó là nên dùng một loại kem dưỡng chuyên cho mắt. Như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bước 6: 

Dùng ngón tay vỗ nhẹ nhàng lên toàn bộ gương mặt, tầm khoảng 40 cái. Làm vậy giúp kem dưỡng của bạn sẽ thấm vào da mặt hơn, nhanh hơn. Cũng đừng quên việc thoa kem lên cổ và vai cho nhìn đều với gương mặt của bạn. Không ai mà lại muốn gương mặt thì trắng nhưng cổ và vai thì lại có một màu da khác với mặt cả. Cũng tương tự như trên thì việc massage toàn thân cũng như vậy

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng kem dưỡng trắng da. Với cách này của mình thì các bạn có thể sử dụng được kem dưỡng trắng da hiệu quả đó. Các bạn nên sử dụng kem dưỡng da vào 2 thời điểm trong ngày đó chính là sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu như bận quá thì bạn chỉ cần sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ là được nhé.

Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể giúp cho các bạn sử dụng kem dưỡng trắng da hiệu quả hơn.

Để xem kem dưỡng trắng da loại nào tốt thì các bạn hãy xem tại trang review sản phẩm. Một website review sản phẩm uy tín, ngoài kem dưỡng trắng da thì bạn có thể xem rất nhiều review về sản phẩm làm đẹp và các sản phẩm lĩnh vực khác nữa tại TrustReview.