Cách vận chuyển nội thất đảm bảo an toàn nhất

Chia sẻ:

Việc vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà thường gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là một số cách vận chuyển nội thất đúng cách, đảm bảo an toàn giúp cho việc chuyển nhà của bạn thêm dễ dàng hơn. 

Cách vận chuyển nội thất giường ngủ

Giường ngủ là vật dụng có kích thước lớn nên khá nặng nề trong việc vận chuyển. Tuỳ vào loại giường mà sẽ có các cách vận chuyển khác nhau. Bạn có thể tham khảo các loại giường dưới đây: 

  • Giường ngủ có mối nối: đây là loại giường khá phổ biến, thường được làm bằng gỗ, bên cạnh giường và các góc sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau. Cách vận chuyển loại giường này là chỉ cần mở vạc giường, mở các mối nối của giường ra. Khi tháo xong, bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển giường một cách dễ dàng. 
  • Giường ngủ có bắn vít: bạn cần chuẩn bị một chiếc máy vặn vít để gỡ các mối nối. Sau khi gỡ xong các mối nối, bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển giường sang địa điểm mới. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc tháo lắp giường thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên nhờ thêm người hỗ trợ để việc tháo lắp được dễ dàng hơn. 
  • Giường ngủ gấp hoặc xếp: loại giường này thì việc vận chuyển khá dễ dàng. Bạn chỉ cần gấp hoặc xếp giường theo đúng chiều và vận chuyển giường đi. 

Cách vận chuyển nội thất bàn ghế 

Với những loại bàn ghế gỗ, có kích thước nhỏ thì có thể bao bọc kỹ càng và vận chuyển bình thường. Trường hợp những loại bàn ghế lớn thì cần phải tháo rời để dễ dàng vận chuyển hơn. 

Nếu ghế sofa hay bàn ghế lớn, không thể tháo rời thì bắt buộc phải vận chuyển nguyên khối. Khi vận chuyển các loại bàn ghế này, bạn nên đặt bàn ghế nằm ngang. Nếu di chuyển qua cánh cửa nhỏ, bạn nên để phần phân và tay vịn của ghế sofa đi qua trước rồi sau đó đưa từ từ phần thân còn lại đi qua sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. 

Cách vận chuyển nội thất tủ 

Để vận chuyển tủ, điều đầu tiên bạn cần phải làm là dọn hết đồ trong tủ ra ngoài. Việc này sẽ giảm được khối lượng của tủ đáng kể, giúp cho việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Nếu tủ có kích thước nhỏ hoặc tủ không thể tháo rời thì bạn cần quấn chặt bên ngoài tủ và phối hợp với nhiều người để khuân tủ ra ngoài. Trường hợp tủ có kích thước lớn, có thể tháo rời thì bạn có thể gỡ từng cánh tủ ra. Khi tháo, bạn cần lưu ý vị trí của từng cánh tủ và cất kỹ các ốc vít vừa tháo ra. Sau khi đã tháo các cánh cửa tủ, chúng ta sẽ tiếp tục tháo phần sau tủ và các khung tủ. Các bộ phận của tủ sau khi tháo cần phải được đóng gói kỹ càng để vận chuyển qua địa điểm mới.

Cách vận chuyển các loại máy móc, thiết bị 

Các loại máy móc, thiết bị thường khó vận chuyển hơn vì nếu không vận chuyển đúng cách có thể làm hư hỏng các thiết bị. Với các loại máy móc, thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt thì khi vận chuyển cần phải theo nguyên tắc vận chuyển theo chiều đứng để tránh làm hệ thống dây điện, máy nén khí và dầu bị ảnh hưởng. Đặc biệt với tủ lạnh, bạn cần phải dọn sạch các loại thực phẩm bên trong và cần phải xả đông, lau khô tủ lạnh trước khi vận chuyển. 

Cách vận chuyển nội thất nhỏ

Một số đồ nội thất lặt vặt như tranh ảnh, đèn, kệ sách, kệ giày, đồng hồ… cũng cần phải vận chuyển đúng cách để đảm bảo an toàn, tránh hư hỏng. Bạn nên tháo rời các món đồ và xếp chúng vào một thùng carton lớn, bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển. Bạn nên sắp xếp các loại vật dụng này theo từng nhóm riêng và nên ghi chú cẩn thận trên thùng để tránh thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là một số cách vận chuyển nội thất đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi chuyển nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến những kinh nghiệm hữu ích giúp việc vận chuyển đồ đạc của các bạn thêm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận chuyển và dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, Vận tải Toàn Quốc với các chành xe vận chuyển hàng đi các tỉnh trên toàn quốc như: chành xe gửi hàng đi Gia Lai, Đăk Nông, tpHCM, chành xe gửi hàng đi Lâm Đồng , Kon Tum,… tin chắc bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc vận chuyển đồ nội thất an toàn nhất. Gọi ngay hotline 0867.135.567 hoặc website https://vantaitoanquoc.com nếu quý khách hàng có nhu cầu chuyển nhà hoặc vận chuyển nội thất.