[BÍ KÍP] Tập uống đúng cách cho bé theo kiểu của mẹ Nhật với Cốc Tập Uống Ba Giai Đoạn Richell

Chia sẻ:

Vì sao và khi nào cần tập uống cho bé?

Trong giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm, nguồn dinh dưỡng không chỉ còn là sữa mẹ mà là con các loại thực phẩm cũng như nước lọc, nước ép, vv… Lúc này, đa số mẹ nào cũng quá chú tâm vào các dụng cụ và thực đơn ăn dặm mà quên mất bước tập uống cũng rất quan trọng. Việc cho bé sớm tập uống bằng cốc sẽ giúp bé không quá phụ thuộc vào bình núm ty, hỗ trợ cơ miệng và lưỡi phát triển từ đó việc ăn dặm cũng dễ dàng hơn.

Tùy theo tình trạng phát triển của mỗi bé mà mẹ có thể quyết định thời điểm bắt đầu tập uống cho con, có bé đã được tập từ khi hơn 5 tháng tuổi, có bé bắt đầu cùng lúc với những bữa ăn dặm đầu tiên, hoặc cũng có thể trễ hơn ở 7-9 tháng tuổi.

Cốc tập uống thường được mẹ để chung với bữa ăn dặm của con

Các bước cho bé làm quen với việc tự uống mẹ có thể tham khảo:

 • Hãy bắt đầu bằng việc cho bé uống bằng vòi mềm, chất liệu silicone giống với núm ty. Không nên dùng các loại vòi nhựa cứng bé sẽ bỡ ngỡ, cũng như dễ làm đau bé.
 • Ngay từ đầu không nên đút nước cho bằng muỗng, các bé vốn quen uống nước bằng muỗng do mẹ đút thường rất khó chuyển qua tự uống bằng cốc.
 • Ban đầu mẹ nên hỗ trợ cho con cách uống như: cầm cốc phụ con, nâng đáy cốc giúp con, nếu sản phẩm có thiết kế hỗ trợ mẹ đẩy nước cho bé thì hãy làm giúp bé tới khi bé hiểu được cách tự hút nước lên bằng vòi.
 • Mẹ nên mua cốc tập uống chuyên dụng, không nên dùng cốc người lớn hoặc các loại bình của trẻ mẫu giáo/cấp 1 sẽ không phù hợp với mẹ chưa biết tự uống.
 • Đừng nản lòng khi bé chưa biết cách tự hút ngay từ những lần đầu tiên, thói quen nào cũng cần thời gian để tạo thành, chỉ cần mẹ làm đúng phương pháp với 1 sản phẩm tập uống chuyên dụng thì bé sẽ sớm biết tự uống thôi!

Bạn có thể xem đánh giá cốc tập uống và nhiều sản phẩm khác cho bé tại TrustReview.

Cốc Tập Uống Ba Giai Đoạn – cái tên đình đám với tính năng tập uống hiệu quả vượt bậc

Nhắc tới tập uống cho bé, chắc hẳn 9 trên 10 mẹ kinh nghiệm sẽ giới thiệu ngay Cốc Tập Uống Ba Giai Đoạn Richell. Lý do vì sao thì rất đơn giản, đây là sản phẩm tiên phong trong công cuộc phổ biến khái niệm tập uống cho bé từ hơn 10 năm trước, bắt đầu từ Nhật Bản và hiện nay đã được toàn thế giới đón nhận và ưa chuộng, trong đó tất nhiên bao gồm cả cộng đồng mẹ bỉm sữa Việt Nam.

Cùng điểm qua các đặc điểm nổi bật của sản phẩm này nhé:

 • Cốc có dung tích 150ml. Lòng cốc láng mịn, hạn chế lưu lại cặn khi dùng.
 • Ống hút silicone cao cấp, đặc biệt mềm giúp bé thoải mái khi tập cắn, hút mà không hề gây hại hay làm đau môi nướu của bé.
 • Tay cầm thon, gọn giúp bé dễ dàng cầm nắm và tập uống một mình.
 • Đặc biệt, công nghệ van ống hút chống sặc ĐỘC QUYỀN là một trong những điểm sáng được các mẹ bỉm sữa rất tin dùng Cốc Richell. Hệ thống điều tiết nước này giúp điều chỉnh lượng nước bé hút lên, từ đó giúp hạn chế lượng khí bé nuốt phải gây đầy bụng, đồng thời điều tiết tốc độ dòng chảy, ngăn ngừa sặc nước cho bé.

Ngoài loạt đặc điểm vô cùng nổi trội trên, điều khiến các mẹ tán dương sản phẩm này nhiều nhất là tính năng 3 bước tập uống rất đơn giản mà theo review của các mẹ thì tỉ lệ tập uống thành công cho bé rất cao:

 • Bước 1 (từ khoảng 5-6 tháng tuổi): Bé tập hút ống có sự hỗ trợ của bố mẹ. Nắp cốc bằng silicone dẻo có van đẩy nước, bố mẹ chỉ cần ấn nhẹ nút tròn có ghi chữ “Push” trên nắp để tạo áp lực đẩy nước lên ống hút, bé sẽ làm quen với phản xạ hút một cách tự nhiên.
 • Bước 2 (ngay sau khi bé không cần mẹ hỗ trợ nữa): Sau khi thành thục, bé có thể tự hút từ ống hút và cầm cốc bằng 2 tay cầm cố định trên cốc mà không cần người lớn. Bắt đầu từ bước này, việc cho bé uống trở nên nhàn và thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Bước 3 (khoảng 9 tháng tuổi): khi bé đã quen dần, bố mẹ có thể gỡ nắp để bé tập uống trực tiếp từ miệng cốc như người lớn. Vành miệng cốc được bo tròn mềm mại nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm hơn so với các loại cốc của người lớn.

Đôi nét về Richell Baby – Thương hiệu đi đầu trong khái niệm tập uống

Richell là thương hiệu Nhật Bản rất nổi tiếng với các mẹ Việt nuôi con tự lập, cho con ăn dặm kiểu Nhật. Các sản phẩm của Richell thường được biết đến nhiều nhất với các loại cốc & bình tập uống, ăn dặm kiểu Nhật và các loại đồ dùng hỗ trợ mẹ chăm sóc bé. Tại Richell, mọi sản phẩm đều tuân thủ tiêu chí nghiêm ngặt với đội ngũ R&D nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, quy trình sản xuất nghiêm ngặt chuẩn nội địa Nhật, chất liệu an toàn, cao cấp, không chất độc hại, không có mùi hôi, không lem màu, không BPA, tuyệt đối an toàn cho mẹ sử dụng cho bé trong bữa ăn và cuộc sống thường ngày.

Cũng nhờ quy trình nghiên cứu này, mà từ năm 2011 Richell chính là thương hiệu đầu tiên thấu hiểu khúc mắc trong tập uống của mẹ, từ đó trở thành thương hiệu tiên phong trong công cuộc giới thiệu tầm quan trọng của tập uống tự lập đến mẹ bỉm sữa.

Các sản phẩm của thương hiệu Richell hiện đang được phân phối rộng rãi tại các chuỗi đồ dùng mẹ và bé trên toàn quốc hoặc qua các đại lý của Cty TNHH TM&DV Phân Phối Ánh Dương – Nhà phân phối độc quyền của Richell tại Việt Nam.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/richellbabyvn/