Đặt tên cho con theo phong thủy ý nghĩa hợp với bố mẹ trong năm 2021

Chia sẻ:

Đặt tên cho con theo phong thủy để hợp tuổi làm ăn với bố mẹ là việc thực tế mà hầu hết các bậc cha mẹ hiện nay đang làm. Nhưng cái tên hay, tên đẹp và còn phải hợp với phong thủy bố mẹ gắn liền với cuộc đời của bé đâu phải dễ đặt. Hôm nay Meohayaz đã tham khảo bài viết của blogtrangtri.com để gửi đến bạn bài viết đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ mà chúng tôi cảm thấy vô cùng hay. Nào cùng xem nó nhé!

Đặt tên con theo phong thủy 2021 mới nhất

Cách đặt tên con theo phong thủy 2021
Cách đặt tên con theo phong thủy 2021

Trong ngũ hành đã bao gồm những đặc tính cụ thể như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi bố mẹ đặt tên con theo phong thủy thì người ta thường dựa vào hành, tức là năm con sinh ra thuộc hành nào, đồng thời dựa vào ngày tháng năm sinh theo lịch âm. Theo như phương pháp đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành thường có 3 yếu tố: Họ, tên lót và tên chính.

Bên cạnh việc đặt tên cho con theo hành, bạn còn phải lưu ý về vấn đề ngũ hành tương sinh, tức bạn phải đặt tên cho con dựa vào những ngũ hành tương sinh phù hợp với sinh mệnh của con mình. Cụ thể những hành tương sinh và hành tương khắc như sau:

 • Hành tương sinh: Kim sinh thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Hành tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Trong 3 yếu tố cấu thành nên một cái tên, thì Họ không thể thay đổi được, vì thế, bạn cần lựa chọn những tên phong thủy tương sinh với họ, hoặc đặt trường hợp tên tương khác với họ, thì cần chọn một tên lót làm cấu nối giữa tên và họ.

Phân biệt Họ, Tên lót và Tên chính theo ngũ hành (Hán tự)

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành
 • Kim: Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Đoan, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Cương, Hân, Tâm, Phong, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Văn, Kiến, Hiện.
 • Mộc: Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Vu, Tiêu, Đệ, Nhân, Hương, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh, Tòng, Thảo, Khôi, Lê, Liễu, Lý, Hạnh, Thôn, Chu, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Xuân, Quý, Quan, Sa, Giao, Phúc, Phước, Quảng, Cung, Trà, Lam, Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Bản, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Kỳ, Chi, Thị, Bình, Bính.
 • Thủy: Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp, Mặc, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Nhâm, Triệu, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Phục, Phu, Hội, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Thương, Trọng, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Loan, Cung, Hưng.
  Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Nga, Tín, Giáp, Như, Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Nhân, Đoàn, Vu, Vạn, Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Lã, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu
 • Hỏa: Thái, Dương, Thu, Thước, Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang,Nhiệt, Chiếu, Nam, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Vĩ.
 • Thổ: Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Thạc, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Cát, Sơn, Trân, Anh, Quân, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Công, Trung, Diệu, San, Tự, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng, Địa, Nghiêm, Hoàng (Huỳnh), Thành, Kỳ, Cơ, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Long, Độ, Khuê, Trường.

Cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ

Những cách đặt tên con theo tên bố mẹ
Những cách đặt tên con theo tên bố mẹ

Cách duy nhất để đặt tên con theo phong thủy bố mẹ là kết hợp giữa ba yếu tố: Tam hợp – Tứ hành xung và tương sinh.

Xét về mặt Tam hợp – Tứ hành xung, tức sẽ dựa vào tuổi tác của cả 3 người để lựa chọn. Trong 12 con giáp thường sẽ có những con rất hợp nhau và những con kỵ nhau, chẳng hạn như:

Tam hợp gồm có:

 • Tuổi: Thân, Tý và Thìn
 • Tuổi: Hợi Mão và Mùi
 • Tuổi: Dần, Ngọ và Tuất
 • Tuổi: Tỵ, Dậu và Sửu

Tứ hành xung gồm có:

 • Tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Nếu xét về ngũ hành tương sinh: Dựa vào hành của bố, mẹ và con để đặt tên cho con, sao cho tránh những tình trạng tương khắc.

Đặt tên hợp phong thủy cho con dựa vào bổ khuyết tứ trụ

Đặt tên con hơp tuổi bố mẹ có được không?
Đặt tên con hơp tuổi bố mẹ có được không?

Theo cách này, bạn sẽ đặt tên cho con dựa vào ngày, tháng, năm sinh của con. Hơn nữa đặt tên theo hành tứ trụ giúp con nhận được sự giúp đỡ từ trời đất.

Tứ trụ ở đây gồm có Thiên Can và Địa Chi:

 • Tứ trụ theo Thiên Can: Giáp và Ất thuộc hành Mộc, Mậu và Kỷ thuộc hành Thổ, Nhâm và Quý thuộc hành Thủy, Bính và Đinh thuộc hành Hỏa, cuối cùng là Canh và Tân thuộc hành Kim.
 • Tứ trụ theo Địa Chi: Tý và Hợi thuộc hành Thủy, Dần và Mão thuộc hành Mộc, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ, Tý và Ngọ thuộc hành Hỏa, cuối cùng là Thân và Dậu thuộc hành Kim.

Trong quá trình đặt tên cho con theo phong thủy, bạn cần đảm bảo có bát tự đầy đủ. Nếu thiếu hành nào, thì cần phải bổ sung bằng cách đặt thêm tên hoặc bổ khuyết vào tên lót.

Kết luận

Đặt tên con theo phong thủy không phải ai cũng cho là cần thiết, nhưng thật sự nếu có thể bạn hãy làm điều này để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con bạn và cả gia đình bạn. Hy vọng bài viết này của Meohayaz.com sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích!

Nguồn tham khảo: https://blogtrangtri.com/dat-ten-con-theo-phong-thuy.html