Đầu tư Bitcoin: Nên làm Holder hay Trader – cơ hội và nguy cơ

Chia sẻ:

Đối với những người mới bắt đầu gia nhập vào lĩnh vực đầu tư Bitcoin thường cảm thấy khó khăn khi định hướng cho bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết hơn về vai trò cũng như điều kiện để trở thành một Trader hoặc Holder để giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường này.

Phân biệt Trade coin và Hold coin

Trade coin hay còn được gọi là đầu tư ngắn hạn, thường được dùng trong mảng đầu tư các đồng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Hình thức này hay gặp ở các đồng coin có tỷ giá dao động tương đối mạnh, tập trung chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày.

Hold coin lại mang ý nghĩa trái ngược với Trade coin với ý nghĩa đầu tư dài hạn. Theo đó, nhà đầu tư sẽ dự đoán một đồng coin có tiềm năng, có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai tối thiểu là vài tháng. Tiếp đó, họ sẽ mua vào lúc giá thấp, đợi đến thời điểm phù hợp đạt được mức giá như mong muốn thì đem đi bán để kiếm lời.

Phân biệt Holder và Trader

Holder/Trader là cụm từ mô tả người hold hay trade coin trong khi tham gia đầu tư tiền điện tử. Nếu như Trader là kẻ có lòng tin thì Holder lại là người biết nắm bắt cơ hội. Điều kiện để trở thành Holder gồm có:

  • Có nền tảng kiến thức vững chắc về tiền điện tử, cách tạo ví trữ hoặc mua bán, giao dịch với coin.
  • Thường xuyên cập nhật, nắm bắt các thông tin về thị trường để tìm được một đồng coin tiềm năng nhất.
  • Có bản lĩnh, tinh thần quyết đoán và ít bị tác động bởi xu hướng đám đông.
  • Còn với Trader, nhà đầu tư cần hội tụ đầy đủ những yếu tố quan trọng hơn như:
  • Khả năng phân tích kỹ thuật, các chỉ số cơ bản như BB, RSI, MACD, giá mở cửa/đóng cửa,…
  • Có sự am hiểu nhất định về thị trường tiền điện tử bằng cách cập nhật liên tục tin tức hàng ngày cũng như tác động của các yếu tố ngoại cảnh đối với tiền điện tử.
  • Có nguồn thời gian rảnh rỗi ngồi trước màn hình máy tính để theo dõi, đánh giá và chốt lệnh.

Nên làm Holder hay Trader? Cơ hội và nguy cơ

Ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, khi đã trở thành một trào lưu sinh lợi nhuận thì sẽ có những người biết nắm bắt lấy cơ hội để làm giàu nhưng nếu không cẩn thận thì nó lại trở thành một gánh nặng vô hình.

Cả Holder và Trader đều có những cơ hội nguy cơ khác nhau. Nếu như việc đầu tư lướt sóng sẽ giúp bạn linh động hơn trong nguồn vốn của mình thì nắm giữ và chờ đợi thời cơ đặt lệnh lại mang tới cơ hội tạo ra giá trị lợi nhuận khủng hơn. Tuy nhiên, cả hai hình thức này luôn đi kèm với cả rủi ro nếu như thị trường diễn biến phức tạp, khó lường trong những thời điểm không thể dự đoán như dịch bệnh, thiên tai,…

Theo chia sẻ của các chuyên gia lâu năm thì Trader thường phù hợp cho những ai muốn biến tiền điện tử trở thành một công cụ kiếm tiền hiệu quả trong khi Holder lại dành cho ai thích “ăn chắc mặc bền” và không muốn mạo hiểm quá nhiều lần.

Điểm cốt lõi là mỗi nhà đầu tư cần phải hiểu được mục đích chính xác của mình để từ đó đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hiện nay, Trade coin và Hold coin đều đã trở thành kênh đầu tư kiếm tiền hiệu quả phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn khá ngần ngại tham gia vì e ngại về vấn đề tài chính. Đó là lý do mà vay tiền online đã ra đời, kịp thời mang tới cho người chơi Bitcoin một nguồn vốn phù hợp, thời gian giải quyết nhanh và đặc biệt không mất thời gian chứng minh giấy tờ nhân thân. Khi đã có sẵn một nguồn vốn ổn định thì việc tham gia đầu tư cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn sẽ sớm thành công với đầu tư Bitcoin, dù ở vị trí là Holder hay Trader.

Tìm hiểu thêm về vay tiền online tại đây