Hỗn hợp Lê và Bí Đỏ cho bé ăn dặm

Chia sẻ:

Khi bé đã quen với việc ăn dặm thì món ăn dặm béo bùi vị ngọt ngay như hỗn hợp lê và bí đỏ sẽ là sự lựa chọn đáng để cho các mẹ để bé trải nghiệm.

Tác dụng của lê và bí đỏ đối với trẻ?

Bí đỏ được biết đến là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng gồm các vitamin A, C, K cùng nhiều chất khác như kali, canxi, mangan, phốt pho, kem, sắt, chất xơ…Ngoài dinh dưỡng, bí đỏ khi nấu chín rất mềm và dễ làm nhuyễn thuận lợi cho bé ăn cũng như rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Lê không chỉ là loại trái cây mà nó còn được dùng trong các bài thuốc quý chữa các bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng năng lượng, giảm cân và làm đẹp da. Đối với các bé, lê còn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong các món ăn dặm, là khởi đầu cho việc khám phá bị ngọt lành.

Sau những ngày tập ăn dặm, hỗn hợp lê bí đỏ là món ăn nên được dùng khi khẩu phần ăn dặm của con đã tăng về lượng. Hỗ hợp lê và bí đỏ có độ béo bùi ngọt ngay, nếu mẹ chọn được những quả bó đỏ ngọt, vị ngọt có thể tăng gấp đôi. Dù độ ngọt tăng lên nhưng vẫn là vị ngọt thanh dễ chịu, mùi thơm của lê và một chút hơi nồng của bí đỏ đều được cân bằng khiến món ăn trở lên hấp dẫn hơn

Cách làm hỗn hợp lê bí đỏ cho bé ăn dặm

Để làm được hỗn hợp lê và bí đỏ cho bé, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • 40 g lê (khoảng 1/4 quả vừa, mẹ nên chọn loại lê Nam Phi nhé)
  • 40 g bí đỏ, gọt vỏ
  • 80-100 ml nước

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị, các mẹ cùng bắt tay vào làm hỗ hợp lê bí đỏ cho bé thôi nào.

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ mẹ rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt mỏng. Lê gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lê thành miếng gấp đôi bí đỏ. Vì bí đỏ lâu chín hơn nên mẹ cần cắt mỏng để cả 2 chín đều nhau.

Bước 2: Mẹ chuẩn bị một nồi nước, bỏ lê và bí đỏ đã cắt vào nồi luộc chung. Thời gian luộc khoảng 5 phút. Mẹ nhớ đậy vung cho nhanh chín nhé.

Bước 2 - Cách làm hỗn hợp Lê và Bí Đỏ cho bé ăn dặm
Bước 2 – Cách làm hỗn hợp Lê và Bí Đỏ cho bé ăn dặm

Bước 3: Lê và bí đỏ đã chín, mẹ tắt bếp rồi đem đi nghiền qua rây. Mẹ nên nghiền lê trước, giằm ra rồi nghiền sẽ dễ hơn. Lê vốn dĩ nhiều nước nên khi kết hợp với cá nguyê liệu khác mẹ có thể hấp cách thủy nhưng với bí đỏ thì luộc sẽ ngon hơn. Nghiền lê xong mẹ tiếp tục nghiền đến bí đỏ, phần nước luộc cũng dùng hết nha. Nước lê và bí đỏ luộc rất ngọt nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngay.

Bước 4: Mẹ đảo đều hỗn hợp rồi múc ra chén cho bé ăn ấm hay nguội đều được nhé.

Bước 4 - Hoàn thiện những bước cuối cùng trong hỗn hợp Lê và Bí Đỏ cho bé ăn dặm
Bước 4 – Hoàn thiện những bước cuối cùng trong hỗn hợp Lê và Bí Đỏ cho bé ăn dặm

Như vậy, Blog đã giới thiệu cho các mẹ cách nấu hỗn hợp Lê + Bí Đỏ vô cùng đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng dành cho các bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo thêm các món cháo ăn dặm từ Bí đỏ thơm ngon và giàu dinh dưỡng khác để đa dạng thực đơn ăn dặm của bé mẹ nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp các mẹ có thêm kiến thức và những bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của các bé giúp các bé có thêm nhiều lựa trọn và trải nghiệm về vị. Chúc các mẹ thành công.

Bài viết bạn đang xem được đăng trên chuyên mục thực đơn ăn dặm cho bé tại website https://meohayaz.com, chúc bạn có một món ăn thật ngon cho bé yêu của mình nhé!

Bài viết liên quan khác bạn sẽ thích:

,