Nên mua máy chạy thể dục loại nào tốt?

Chia sẻ:

Luyện tập thể dục thể thao bằng máy chạy thể dục giúp cho bạn có cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn hơn. Máy chạy thể dục có những loại nào? Nên mua máy chạy thể dục loại nào tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Máy chạy bộ thể dục loại nào tốt?
Máy chạy bộ thể dục loại nào tốt?

Máy chạy thể dục là gì?

Máy chạy thể dục hay còn có tên gọi khác là máy chạy bộ. Đây là một loại thiết bị tập với nhiều bài tập, hỗ trợ cho việc nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Chức năng chính của một chiếc máy chạy thể dục là hỗ trợ cho bạn thực hiện các bài tập như đi bộ, chạy bộ ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, nếu bạn mua một chiếc máy chạy thể dục đa năng, bạn còn có thể tập những bài tập hỗ trợ khác như tập bụng, xoay eo, leo núi, chống đẩy, massage,…Hầu hết các phòng tập gym đều có máy chạy thể dục, nhưng nếu không có nhiều thời gian để ra phòng tập, bạn có thể tập luyện ngay tại nhà. Một chiếc máy chạy thể dục thật sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Máy chạy thể dục là gì?
Máy chạy thể dục là gì?

Trên thị trường hiện nay, máy chạy thể dục được bán ra với rất nhiều loại kiểu dáng, chức năng và giá thành cũng khác nhau. Chúng tích hợp đầy đủ những tính năng tuyệt vời nhất để phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn máy chạy thể dục mà mình thích, phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Phân loại máy chạy thể dục

Khi tìm hiểu về các loại máy chạy thể dục, có rất nhiều người thắc mắc rằng máy chạy thể dục có những loại nào? Nên mua loại nào thì phù hợp? Hiện nay, có nhiều cách để bạn phân loại máy chạy bộ dựa theo các yếu tố như chức năng, thiết kế, cách vận hành, thương hiệu,… Nhưng bạn có thể phân làm hai loại cơ bản là máy chạy thể dục cơ và máy chạy thể dục điện.

Máy chạy thể dục cơ

Máy chạy thể dục cơ là loại máy mà bạn dùng lực chạy của chân để tác động lên bàn chạy làm cho băng tải di chuyển. Máy có tác dụng đốt cháy calo và mỡ thừa cực kỳ tốt vì máy chạy thể dục cơ khá nặng. Thế nhưng đây cũng có thể được xem là một nhược điểm của máy. Bởi vì chỉ thích hợp cho những người có sức khỏe tốt, không phù hợp cho người già và trẻ em hoặc các chị em phụ nữ.

Phân loại mua máy chạy thể dục loại nào tốt?
Phân loại mua máy chạy thể dục loại nào tốt?

Chính vì điều đó, máy chạy bộ cơ rất ít được bán trên thị trường, vì không thực sự phổ biến. Máy chạy thể dục cơ cũng có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm: Khung máy, bàn chạy, trục quay, băng tải, màn hình hiển thị,…

Máy chạy thể dục điện

Đây là dòng máy dùng điện năng và động cơ để giúp cho băng tải di chuyển. So với máy chạy thể dục cơ thì máy chạy thể dục điện lại dễ tập hơn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ phù hợp và tác động lực không cần nhiều lên máy. Đây là loại máy phù hợp cho mọi lứa tuổi và được nhiều người sử dụng.

Thiết kế của máy cũng có cấu tạo tương tự như máy chạy thể dục cơ, nhưng có thêm một vài bộ phận khác như động cơ, bộ điều chỉnh và chức năng điều chỉnh tốc độ, độ dốc,… Hơn thế nữa, ở các dòng máy chạy thể dục cao cấp còn có nhiều tính năng như nghe nhạc, tích hợp điện thoại trực tuyến,…

Máy chạy thể dục điện phù hợp hơn cho nhiều lứa tuổi
Máy chạy thể dục điện phù hợp hơn cho nhiều lứa tuổi

Vì sao nên mua máy chạy thể dục?

Nhiều người luôn thắc mắc rằng có nên mua máy chạy thể dục không? Thực tế cho thấy, máy chạy thể dục mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Vậy đó là những lợi ích nào?

Máy chạy thể dục giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tận dụng thời gian rảnh rỗi tập tại nhà. Hơn thế nữa, bạn còn tránh được những ảnh hưởng xấu của thời tiết, không bị gián đoạn quá trình tập.

Đặc biệt, với mạng lưới giao thông của nước ta hiện nay, di chuyển đến các phòng tập sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Hơn nữa, việc tập máy chạy thể dục tại nhà còn giúp bạn có thể theo dõi các chỉ số nhịp tim, lượng calo tiêu hao hay thời gian tập luyện.

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết nên mua máy chạy bộ loại nào phù hợp nhất cho mình. Tham khảo các máy chạy thể dục bán chạy nhất tại https://elipsport.vn. Hãy tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có một sức khỏe tốt và cơ thể săn chắc mỗi ngày.