Top 8 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC năm 2021

Chia sẻ:

Phần mềm VPN miễn phí có giúp bạn tiết kiệm hơn và cung cấp lợi ích như phần mềm VPN trả phí không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu có nhu cầu sử dụng phần mềm VPN. Thực tế, những phần mềm VPN miễn phí không thể nào tốt bằng phần mềm trả phí, nó không thể bỏ chặn được Netflix, tốc độ chậm, có một số phần mềm miễn phí còn độc hại cho người dùng vì bị lấy dữ liệu.

Tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu, Meohayaz.com đã tìm thấy được phần mềm VPN miễn phí khá ấn tượng về độ bảo mật và chặn được những nền tảng phát trực tuyến. Hãy cùng Mẹo Hay AZ điểm qua một vài cái tên chất lượng dưới đây.

VPN là gì?

Tổng hợp phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC
Tổng hợp phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network, đây là mạng riêng ảo giúp bạn có thể truy cập vào những ứng dụng hay trang web bị hạn chế.
Ví dụ: PES 2020 không cho phép những thiết bị từ Việt Nam hay Trung Quốc truy cập, do đó bạn phải dùng đến VPS để vào được PES 2020.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng phần mềm VPN bạn cũng có thể dùng mạng (internet) ở nhiều hơn kể cả những nơi bạn chưa bao giờ đến.
Hiện đang có rất nhiều phần mềm cho bạn sử dụng VPN miễn phí hoặc trả phí, vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với mình.

Đặc điểm của VPN

VPN miễn phí: Như đã nói, VPN miễn phí không cần bạn phải bỏ tiền để sử dụng. Hơn nữa, những loại VPN miễn phí thường rất dễ sử dụng mà không cần phải đăng ký hay khai báo thông tin cá nhân của bạn.

Bên cạnh những ưu điểm thì VPN miễn phí cũng tồn tại những nhược điểm đáng cân nhắc như: lưu lượng ít, hạn chế truy cập, bảo mật kém và chỉ truy cập được với một số quốc gia nhất định.

VPN trả phí: VPN trả phí chỉ có nhược điểm duy nhất là bạn phải bỏ tiền để sử dụng còn lại bạn có thể truy cập không giới hạn, được bảo mật tốt, được truy cập tại nhiều điểm phát và đặc biệt là có sự hỗ trợ từ phía đội ngũ chăm sóc khách hàng khi xảy ra sự cố.

Top 8 phần mềm VPN tốt nhất nên dùng

ExpressVPN

Phần mềm ExpressVPN miễn phí
Phần mềm ExpressVPN miễn phí

Đầu tiên phải nói đến là ExpressVPN, đây không hoàn toàn là một phần mềm VPN miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng nó miễn phí trong vòng 30 ngày. Bạn có thể khám phá mọi tính năng của ExpressVPN trong bản dùng thử mà thường những phần mềm khác sẽ không cho phép bạn làm điều đó.

Nếu nói ExpressVPN miễn phí thì cũng không hoàn toàn đúng mà chính xác hơn là bạn sẽ được hoàn tiền sau 30 ngày sử dụng. Yêu cầu hoàn tiền của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Với những bạn thường xuyên phải sử dụng VPN thì nên mua một gói của ExpressVPN. Hiện ExpressVPN đang có chương trình ưu đãi dành cho bạn với 6.67$/tháng khi đăng ký 15 tháng.

Hotspot Shield

Máy chủ VPN miễn phí Hotspot Shield
Máy chủ VPN miễn phí Hotspot Shield

Cái tên thứ 2 được nhắc đến trong top 8 này là phần mềm VPN miễn phí Hotspot Shield. Khi lựa chọn Hotspot Shield, bạn sẽ được tặng miễn phí 500MB mỗi ngày với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, bạn phải bỏ thời gian xem quảng cáo thì mới nhận được 500MB này. Đúng!

Không có gì là miễn phí nên bạn phải trả giá bằng việc xem quảng cáo trên Hotspot Shield.

Nếu có nhu cầu bạn có thể mua bản trả phí vì theo nhiều đánh giá thì Hotspot Shield có tính bảo mật rất cao.

Windscribe

Phần mềm VPN Windscribe
Phần mềm VPN Windscribe

Phần mềm này cho phép bạn sử dụng đến 10GB miễn phí mỗi tháng mà không yêu cầu khách hàng phải xem quảng cáo hay hỗ trợ chạy torrent. VPN miễn phí cho PC này có thể cài đặt trên những hệ điều hành như MAC, Android, iOS, Linux hay Window.

Theo nhiều đánh giá cho thấy, Windscribe cũng là phần mềm có tốc độ tải về nhanh chóng, tính bảo mật cao. Nhưng để dùng nhiều tính năng thì bạn cần phải mua bản trả phí.

Tunnelbear

Tunnelbear - Phần mềm miễn phí hiệu quả
Tunnelbear – Phần mềm miễn phí hiệu quả

Giống như phần mềm Hotspot Shield, khách hàng sẽ được sử dụng miễn phí đến 500MB hàng tháng trên nhiều hệ điều hành khác nhau và tính bảo mật rất tốt.

Điểm mạnh của Tunnelbear là có thể kết nối với các máy chủ trên 23 quốc gia khác nhau và không có quảng cáo. Với giao diện thân thiện và các thao tác đơn giản, dễ dàng nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Hide.me

Tìm kiếm phần mềm VPN hiệu quả nhất Hide.me
Tìm kiếm phần mềm VPN hiệu quả nhất Hide.me

Nếu bạn chỉ dùng VPN free cho PC để lướt mạng thì với 10GB miễn phí của Hide.me hàng tháng bạn đã có thể dùng thoải mái. Bạn có thể sử dụng Hide.me miễn phí trọn đời mà không bị làm phiền bởi quảng cáo và tính bảo mật cũng rất cao. Không những vậy, tại Hide.me bạn còn có thể trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Hiện Hide.me đã có 5 máy chủ đặt tại các quốc gia như Mỹ, Hà Lan, Canada và Singapore rất thuận tiện cho việc truy cập.

PrivateTunnel

Phần mềm VPN miễn phí PrivateTunnel
Phần mềm VPN miễn phí PrivateTunnel

Phần mềm VPN miễn phí PrivateTunnel có thể bảo đảm an toàn cho bạn về mặt danh tính và các dữ liệu. Cũng giống như top VPN free khác, PrivateTunnel có thể tải xuống trên những nền tảng phổ biến như Mac, Android, Windows hay iOS. Tuy nhiên, Private Tunnel bao gồm những gói miễn phí cộng với trả phí, người dùng sẽ được cung cấp 200MB free và mỗi tháng và không giới hạn thời gian sử dụng.

Nếu đã dùng hết phần miễn phí mà vẫn muốn sử dụng tiếp PrivateTunnel thì có thể mua thêm những gói như 20GB, 100GB hay bỏ 30 USD/năm để dùng cho 1 năm và cùng 24/24.

Phần mềm VPN miễn phí này đôi khi có kết nối không ổn định nhưng lại rất dễ sử dụng và xứng đáng được lựa chọn thử nghiệm.

Freelan

Với những người mới và chưa bao giờ đụng đến phần mềm VPN thì có lẽ việc cài đặt và sử dụng Freelan sẽ gặp phải những khó khăn. Freelan là một công cụ mã nguồn mở miễn phí và việc cài driver của phần mềm này giúp bạn có thể kiểm soát được lưu lượng web tốt hơn so với những phần mềm VPN miễn phí khác.

Ngoài ra, Freelan được đánh giá rất tốt dành cho những người muốn sử dụng VPN miễn phí và cao cấp.

CyberGhost

CyberGhost - Những phần mềm VPN tốt nhất
CyberGhost – Những phần mềm VPN tốt nhất

Phần mềm cuối cùng trong top 8 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất là CyberGhost. CyberGhost được cho là có tốc độ khá ấn tượng, đồng thời băng thông còn không giới hạn nên bạn có thể phát trực tuyến và duyệt web thoải mái.

Bên cạnh đó, CyberGhost còn gây ấn tượng khi có thể chặn thông tin cá nhân của bạn và cung cấp tính năng ngắt kết nối tự động. Phần mềm VPN miễn phí này còn có mạng lưới máy chủ lớn trên toàn cầu rất thuận tiện cho việc truy cập.

Kết luận

Trước khi lựa chọn dùng phần mềm VPN miễn phí bạn phải nắm được nhu cầu của mình để có sự lựa chọn phù hợp, trải nghiệm để dùng phần mềm trả phí hay dùng cho nhu cầu ít và dùng miễn phí? Hơn nữa, những phần mềm VPN có thể sẽ ra lỗi trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý và tìm cách giải quyết những lỗi này.

Nguồn tham khảo: ITVN.blog

, , , ,