Các tác dụng của việc chạy bộ và chạy bao nhiêu là đủ?

Chia sẻ:

Theo các chuyên gia chạy bộ, biện pháp chạy giảm cân luôn là cách được nhiều người yêu thích. Vừa tiện lợi nhưng cũng vừa nâng cao sức khỏe. Nhưng tác dụng của việc chạy bộ và chạy bao lâu là đủ thì vẫn chưa được nhiều người biết đến. Hôm này Meohayaz sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lợi ích của chạy bộ trên máy chạy bộ

Lợi ích của việc chạy bộ thì rất nhiều người biết rồi. Dưới đây cũng là lợi ích của chung những biện pháp chạy bộ khác nhau chứ cũng không phải riêng chạy trên máy chạy bộ.

Ngăn ngừa ung thư, huyết áp

Ung thư và huyết áp hiện giờ không phải là căn bệnh của riêng mỗi người lớn tuổi nữa. Theo các báo cáo gần đây thì bệnh đang ngày càng có xu hướng “trẻ hóa”. Vì vậy khi chúng ta còn trẻ cũng nên phòng ngừa các loại bệnh này.

Ngăn ngừa bệnh nguy hiểm
Ngăn ngừa bệnh nguy hiểm

Khi chạy bộ, các mạch máu bên trong cơ thể co giãn hết mức và tăng thêm độ đàn hồi. Từ đó giữ cho huyết áp luôn trong trạng thái ổn định. 

Mạch máu đã được co giãn hết mức thì khả năng chúng bị nguy hiểm cũng hiếm khi xảy ra. Nhờ đó cũng giảm được nguy cơ về bệnh huyết áp. Đồng thời cũng giảm được tỷ lệ mắc các bệnh đột quỵ hay liên quan tim mạch.

Ngoài ra việc chạy bộ thường xuyên còn giúp các chị em giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư. Đặc biệt là căn bệnh ung thư vú nguy hiểm.

Phương pháp này cũng được các bác sĩ khuyến cáo các bệnh nhân tiểu đường, huyết áp cao nên luyện tập.

Tác dụng của việc chạy bộ giúp kiểm soát cân nặng

Đây cũng chính là một trong những tác dụng của việc chạy bộ mà mọi người đều muốn tìm đến chạy bộ. Trung bình mỗi tiếng chạy bộ với tốc độ cao sẽ giúp đốt cháy hơn 100 calories. 

Mặc dù việc giảm cân còn phải phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng nhưng không thể nào từ chối được sự hiệu quả của việc chạy bộ.

Nhưng nếu có thể hãy kết hợp lại để việc giảm cân được hiệu quả nhé. Ngoài ra cũng có những cách hỗ trợ giảm cân khác như chạy bộ trên máy chạy bộ, nhảy dây,… tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy.

Cải thiện cân nặng
Cải thiện cân nặng

Cải thiện tinh thần

Xã hội chúng ta bây giờ đang phát triển hơn từng ngày. Và cuộc sống đang diễn ra vô cùng vội vã. Vì vậy hầu hết thời gian chúng ta đều dành cho công việc là nhiều. 

Vì thế những áp lực căng thẳng cứ như vậy diễn ra. Nếu không cải thiện thì ai cũng sẽ rất mệt mỏi.

Và chạy bộ chính là một trong những biện pháp cải thiện tinh thần hiệu quả. Chạy bộ hằng ngày cũng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Tinh thần trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Chạy bộ bao nhiêu là đủ?

Chạy bộ là một hình thức đốt calories vô cùng tốt. Thời gian chạy bao nhiêu là phù hợp cũng sẽ tùy vào mỗi người tập. Thể trạng, mục đích của mỗi người đều khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn dành khoảng 30 phút mỗi ngày cũng là đủ rồi. 

Nên chạy bộ bao lâu?
Nên chạy bộ bao lâu?

Với những người có sức khỏe tốt thì nên điều chỉnh chế độ tập tăng dần. Điều này sẽ giúp cho cơ thể đốt cháy nhiều calories dư thừa hơn. 

Còn về lịch trình luyện tập. Nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 – 2 buổi luyện tập, hiệu quả sẽ không nhanh như bạn mong đợi. Nên bạn hãy tranh thủ dành thời gian chạy mỗi ngày trong tuần. 4 – 5 buổi mỗi tuần là khoảng thời gian tốt để cho cơ thể thích nghi được với quá trình luyện tập.

Nếu việc chạy ra ngoài chạy bộ và khiến bạn mất nhiều thời gian thì máy chạy bộ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy! Còn về độ chất lượng và chi phí cho máy quá lớn thì bạn cũng đừng lo. Elipsport chuyên bán các thiết bị chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất. Truy cập https://elipsport.vn để tham khảo sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.