Mẹo cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Android nhanh và dễ dàng nhất

Chia sẻ:

Không khó như điện thoại Iphone hệ điều hành IOS! Đối thủ trực tiếp của chiếc smartphone này, điện thoại Android là những chiếc điện thoại có thể dễ dàng thay đổi nhạc chuông thành bài hát mà bạn yêu thích mà không cần quá nhiều rắc rối. Hơn nữa bạn có thể cắt đoạn nhạc mà mình thích để làm nhạc chuông dễ dàng. Hôm nay Meohayaz sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Android nhanh và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cài đặt nhặc chuông cho điện thoại Android

Cách 1: Sử dụng nhạc chuông có sẵn và cài đặt dễ dàng

Bước 1: Tải nhạc chuông trực tiếp từ các website nhạc chuông

Nếu bạn sử dụng cách cài nhạc chuông trên điện thoại Android này thì mọi việc sẽ rất dễ dàng, bạn chỉ việc vào website để tải bài hát về làm nhạc chuông ở địa chỉ: http://nhacchuongvui.com và tải nhạc chuông mà mình mong muốn trong danh sách các bài hát mà web cung cấp.

Bước 2: Sử dụng bài nhạc đã tải làm nhạc chuông mặc định

Sau khi đã có nhạc chuông Android từ bước 1 chúng ta chỉ việc vào phần cài đặt của điện thoại để set nó thành nhạc chuông mặc định của mình. Dưới đây là ảnh minh họa cài nhạc chuông cho điện thoại Android Oppo

Hướng dẫn cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Android Oppo
Hướng dẫn cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Android Oppo

Kết luận: Với cách tạo nhạc chuông cho điện thoại này chắc chắn sẽ được cài đặc nhạc chuông nhanh và dễ dàng nhất, nhưng cách này cũng có điểm hại là bạn sẽ không thể chọn được bài hát mà mình yêu thích hoặc những bài hát xu hướng mới ra và trên web chưa kịp cập nhật. Vì thế chúng tôi sẽ chỉ bạn cách thứ 2 có lẽ sẽ khá khó với những người không rành sử dụng điện thoại nhưng nếu cố gắng Meohayaz nghĩ chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.

Cách 2: Tự tạo nhạc chuông bằng App Ringtone Maker

Bước 1: Tải bài hát để làm nhạc chuông

Cách cài nhạc chuông android này sẽ phiền phức hơn nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để tự làm nhạc chuông mà không cần phải quá giỏi máy tính. Trước tiên bạn vào ứng dụng Zing Mp3 để tải bài hát mà mình mong muốn

Tải nhạc chuông từ Zing Mp3
Tải nhạc chuông từ Zing Mp3

Ngoài cách tải nhạc bằng ứng dụng Mp3 bạn cũng có thể tải trực tiếp từ các website nhạc khác. Sau khi đã có nhạc việc kế tiếp bạn phải làm là sử dụng App Ringtone Maker để tự tạo cho mình bài hát mà mình mong muốn.

Bước 2: Sử dụng ứng dụng làm nhạc chuông Ringtone Maker

Bạn làm theo các bước bên dưới đây để scan bài hát và chỉnh sửa nhạc bằng ứng dụng Ringtone Maker.

Ringtone Maker ứng dụng cài nhạc chuông cho android miễn phí và dễ dàng
Ringtone Maker ứng dụng cài nhạc chuông cho android miễn phí và dễ dàng

Sau khi scan xong, bạn sẽ thấy những bài hát hiện có trong máy. Chọn biểu tượng dấu ba chấm dọc bên cạnh bài hát bạn muống làm nhạc chuông, chọn Edit.

Ở bước này bạn có thể kéo thanh trượt để chọn những đoạn nhạc mà bạn yêu thích nhất trong bài hát để làm nhạc chuông. Các bạn nên nghe thử vài lần cho đến khi ưng ý rồi hãy chọn biểu tượng Save.

Cách cắt nhạc chuông cho điện thoại bằng ứng dụng Ringtone Maker
Cách cắt nhạc chuông cho điện thoại bằng ứng dụng Ringtone Maker

Sau khi Save, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn chọn đoạn nhạc chuông vừa tạo thành nhạc chuông mặc định hay không. Bạn chỉ cần chọn Make Defaut Ringtone, chọn cho phép nếu điện thoại yêu cầu. Xin chúc mừng bạn đã có bài nhạc chuông mới. Để tạo các đoạn nhạc chuông khác, bạn có thể làm tương tự với các bước ở trên.

Kết luận: Với cách tạo nhạc chuông này bạn sẽ có thể tạo ngay bài hát mà mình yêu thích và đang nằm trong tab thịnh hành của kênh youtube. Nhưng nó sẽ rất khó với những người không rành công nghệ.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng 2 cách trên cho việc cài nhạc chuông cho samsung, LG, Sony và các điện thoại Android khác.

>>> XEM THÊM: Tải nhạc chuông cho Iphone

Hy vọng bài viết này của meohayaz.com sẽ có ích cho bạn và chúc bạn có thể tạo ra cho mình những bài nhạc mà mình mong muốn. Chuyên mục thủ thuật điện thoại luôn cập nhật thủ thuật hay nhất hãy ghé đón xem chủ đề của chúng tôi mỗi ngày nhé.

, , , ,