Hướng dẫn sử dụng Apple Watch S5 và một số mẹo hay

Chia sẻ:

Kể từ khi ra đời đến nay thì đồng hồ Apple Watch S5 vẫn là một trong những thiết bị điện tử được đón đợi hơn cả. Là một người sử dụng Apple Watch, liệu bạn đã chắc chắn mình hiểu rõ cách dùng của sản phẩm này? Hãy cùng Trùm iWatch tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Apple Watch Series 5 để không bỏ phí những tính năng ưu việt mà chiếc đồng hồ thông minh này mang lại.

Hướng dẫn ghép đôi Apple Watch Series 5 với iPhone

Sử dụng ứng dụng Apple Watch trên Iphone
Sử dụng ứng dụng Apple Watch trên Iphone

Apple đã đưa ra nhiều cải tiến mới cho Apple Watch Series 5 so với Apple Watch đởi cũ. Tuy nhiên, những chức năng mang tính chất nòng cốt về cơ bản không có sự thay đổi quá nhiều. Nếu bạn đã từng sử dụng chiếc đồng hồ Apple Watch đời đầu thì chắc hẳn việc kết nối sẽ không còn xa lạ với bạn nữa.

Trước tiên, bạn vẫn phải khởi động đồng hồ, chọn ngôn ngữ rồi bấm chọn Start Pairing. Sau đó bạn mở ứng dụng My Watch trên iPhone ra và cũng chọn Start Pairing. Nếu bạn chưa mở đồng thời cả Bluetooth lẫn Wifi thì bạn sẽ nhận được lời nhắc từ iPhone.

Bước cuối cùng là mở camera nhận diện Apple Watch. Đối với bước này thì bạn chỉ cần giờ iPhone lên trước sao cho đồng hồ nằm trọn trong khung hình của điện thoại là được.

Hướng dẫn sử dụng Apple Watch S5 nâng cao

Bên cạnh việc kết nối với iPhone để nghe, gọi và nhận các thông báo về đồng hồ, thì Apple Watch Series 5 cũng có khá nhiều tính năng thú vị người dùng nên khám phá.

Đồng hồ Apple Watch S5
Đồng hồ Apple Watch S5

Tự động phát hiện nhịp tim quá cao

Khi cho ra đời Apple Watch Series 5, nhà sản xuất đặt kỳ vọng đây không chỉ là công cụ xem giờ bình thường mà quan trọng hơn là phải trở thành người bạn thân thiết cho người dùng. Do đó, các tính năng không ngừng được cải tiến, một trong số đó là việc phát hiện nhịp tim quá cao.

Cụ thể, Apple Watch sẽ cho bạn biết nếu nhịp tim vượt quá mức cho phép. Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn My Clock > Heart Rate > Elevated Heart Rate.

Nghe nhạc trên Apple Watch

Một điều khá thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Apple Watch Series 5 đó chính là tính năng nghe nhạc. Trước hết bạn cần đồng bộ hóa Apple Watch với iPhone bằng cách gắn đồng hồ vào cáp sạc, mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Tiếp theo bạn vào Music và chọn Synced Playlist. Sau khi hai thiết bị này đồng bộ với nhau thì bạn có thể thưởng thức âm nhạc trên chính chiếc đồng hồ nhỏ gọn ở cổ tay mình rồi. Đây là điểm khiến nhiều người dùng rất thích thú vì họ có thể vừa theo dõi tiến độ tập luyện thể dục vừa nghe nhạc thông qua Apple Airpods để tinh thần thêm tốt hơn.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Cách xóa ứng dụng trên Apple Watch Series 5 nhìn chung sẽ không phải là vấn đề làm khó người dùng. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng muốn xóa cho đến khi xuất hiện dấu “X” nhỏ ở góc trái. Sau đó chỉ cần ấn vào dấu “X” đó thì ứng dụng sẽ bị xóa đi.

Một điều người dùng nên biết đó là khi kết nối iPhone với Apple Watch thì mặc nhiên các thông báo của iPhone cũng sẽ hiển thị về Apple Watch. Nếu bạn thấy điều này là phiền phức và không cần thiết thì có thể xóa thông báo ở đồng hồ bằng cách vuốt sang trái và chọn “Clear”. Trong trường hợp muốn xóa tất cả thì bạn Force Touch lên màn hình rồi chọn lệnh “Clear All”.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng Apple Watch Series 5 cơ bản và nâng cao dành cho người mới sử dụng. Ngoài các tính năng này, chiếc smartwatch thế hệ thứ hai nhà Apple vẫn còn rất nhiều điểm thú vị cần được biết đến. Bạn có thể cập nhật thêm thông tin và đặt mua hàng tại cửa hàng Trùm iWatch để nhận được sản phẩm chính hãng.