[Góc tư vấn] Nên dùng máy bơm tăng áp loại nào?

Chia sẻ:

Máy bơm tăng áp được sử dụng trong trường hợp áp lực nước quá yếu, không đủ để đưa đến nơi sử dụng. Dòng máy bơm tăng áp cũng có khá nhiều loại khiến cho người dùng không biết nên dùng máy bơm tăng áp loại nào tốt. Góc tư vấn sau đây sẽ giúp bạn lựa được mẫu máy bơm phù hợp nhất.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực
Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực

Máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực. Loại máy bơm này được sử dụng với mục đích đẩy nhanh quá trình lưu thông nước trong hệ thống ống dẫn nước. Từ đó là cho nước chảy ra đầu vòi mạnh và đều hơn.

Các loại máy bơm tăng áp phổ biến

Hiện nay máy bơm tăng áp sẽ được chia thành 3 loại chính. Bao gồm máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp lắp ghép và máy tăng áp biến tần.

Tham khảo thêm: giá máy bơm nước Panasonic

Máy bơm tăng áp điện tử

Đây là loại máy tăng áp được trang bị bộ điều khiển board mạch điện tử. Mọi hoạt động của máy bơm tăng áp điện tử đều có tính tự động cao. Ưu điểm dòng máy tăng áp điện tử là sở hữu thiết kế gọn nhẹ, ít tạo tiếng ồn, hoạt động với độ chính xác cao.

Máy bơm tăng áp điện tử
Máy bơm tăng áp điện tử

Nhược điểm duy nhất của máy tăng áp điện là chỉ có thể khởi động khi có dòng nước chạy qua. Như vậy nếu không có dòng nước chạy qua, máy sẽ khó khởi động hoặc hoạt động yếu.

Máy bơm tăng áp cơ

Máy tăng áp thường được trang bị bộ phận rơ le và bình tăng áp. Tuy không có nhiều tính năng hiện đại như dòng máy điện tử nhưng máy tăng áp cơ lại rất dễ sử dụng.

Máy bơm tăng áp biến tần

Máy tăng áp biến tần hoạt động dựa vào công nghệ chuyển đổi tần số dòng điện. Quá trình bật tắt, điều chỉnh vòng quay đều được thực hiện tự động. Tuy nhiên giá thành của dòng máy bơm tăng áp biến tần vẫn còn tương đối cao. Vì vậy loại máy cao thường chỉ được sử dụng ở những căn hộ cao cấp.

Máy bơm tăng áp lắp ghép

Loại máy tăng áp này thường lắp đặt thêm rơ le áp lực và bình áp. Máy tăng lắp ghép được sử dụng trong nhiều tòa nhà lớn với mục đích tăng áp lực nước ở hệ thống đầu vòi.

Nên dùng máy bơm tăng áp loại nào?

Nên dùng máy bơm tăng áp loại nào hay máy bơm nước loại nào tốt, chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn. Với dòng tăng áp thì tiêu chí đầu tiên là khả năng khả năng đẩy nước lên cao. Muốn vậy động cơ của máy phải cực khỏe, hoạt động ổn định.

Máy bơm tăng áp Panasonic có khả năng đưa nước lên cao đến 45m, hút nước từ độ sâu 9m
Máy bơm tăng áp Panasonic có khả năng đưa nước lên cao đến 45m, hút nước từ độ sâu 9m

Trong số những loại máy bơm tăng áp trên thị trường, các dòng máy của Panasonic sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng. Được biết máy bơm Panasonic có khả năng đưa nước lên cao đến 45m, hút nước từ độ sâu 9m. Chúng thích hợp để sử dụng trong nhiều công trình. Đặc biệt là với những hộ gia đình có từ 4 thành viên.

Không chỉ được đánh giá cao bởi khả năng gia tăng áp nước mà máy bơm Panasonic còn rất bền. Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không lo bị hư hỏng. Khối lượng chỉ từ 5.9 đến 14kg, giúp người dùng dễ di chuyển và lắp đặt.

Tham khảo thêm: bảng giá thiết bị điện Panasonic

Điện Nước Viki là đại lý máy bơm Panasonic chính hãng số 1 tại TPHCM. Các sản phẩm máy bơm tăng áp Panasonic tại Viki đều nhập khẩu trực từ nhà máy sản xuất của Panasonic.

Hy vọng sau những thông tin mà Điện Nước Viki vừa chia sẻ, bạn đã biết rõ nên dùng máy bơm tăng áp loại nào tốt. Vậy còn chần chờ gì mà không gọi đến số điện thoại: 0933320468 để sở hữu ngay mẫu máy tăng áp tốt nhất.

Thông tin liên hệ máy bơm nước:

  • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ VIKI
  • Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline/Zalo: 0933320468
  • Email: congtyviki@gmail.com
  • Website: https://vikivn.com.vn/

Bạn đang xem bài viết từ chuyên mục tin tức tổng hợp từ website meohayaz.com hãy quay trở lại website của chúng tôi để cập nhật các bài viết bổ ích về các mẹo hay khác nhé!