Các Shark Tank Việt Nam là ai? Khám phá vị thế, tài năng của “dàn cá mập”

Chia sẻ:

Bạn yêu thích và đang có ý định tham gia chương trình Shark Tank tại Việt Nam nhưng bạn không biết chính xác các Shark Tank Việt Nam là ai? Khám phá tên và chức danh cũng như sự nghiệp của “dàn cá mập” dưới bài viết này.

Theo trituevietnam.com.vn

Với 3 mùa lên sóng trên truyền hình, Shark Tank Việt Nam đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, mang đến sự kịch tích, thú vị trong từng thương vụ. Dù mang đến hiệu ứng lớn thu hút hàng nghìn người xem, nhưng “thương vụ bạc tỷ” vẫn có những bí mật chưa được bật mí mà ít ai biết đến. Trong video hôm nay, biên tập Tri Tuệ Việt Nam sẽ tổng hợp những điều mà ít ai biết đến về Shark Tank Việt Nam.

Các Shark Tank Việt Nam là ai
Các Shark Tank Việt Nam là ai

Shark Nguyễn Thanh Việt – chủ tịch Hội đồng tư vấn Tổ hợp Y tế Phương Đông

Đây là “cá mập” tham gia Shark Tank từ mùa 2, Shark Việt chiếm được spotlight và được nhiều người yêu thích vì những câu triết lý khá hài hước, nhẹ nhàng nhưng vô cùng thực tế cho các startup trẻ tuổi, dám nghĩ dám làm.

Theo đó, các thương vụ mà Shark Việt đầu tư khá phong phú. Với ông, kinh doanh phải có ý tưởng gắn liền với thực tế, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực, lấy con người làm trọng tâm, do đó lĩnh vực nào xã hội còn thiếu, con người cần thì ông sẽ cố gắng tham gia đầu tư, đặc biệt không khống chế số tiền đầu tư. Những lời mời về đầu tư của Shark Việt đã gây hứng thú và thu hút nhiều bạn trẻ.

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế kỷ CENINVEST.

Ông Phạm Thanh Hưng là một vị Shark đi cùng chương trình lâu nhất với chiếc ghế nóng vị trí Shark Tank bởi ông luôn hứng thú với startup, mong muốn có sự sáng tạo, đổi mới liên tục. Theo đó, Shark Hưng sẽ đầu tư cho những người làm được những điều chưa có, các ứng dụng có khả năng thay đổi cuộc sống và các sản phẩm của tương lai.

Shark Phạm Thanh Hưng hiện đang là Nhà đầu tư có DEAL SIZE lớn nhất lên tới 1 triệu USD cho startup MOPO.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures

Gia nhập vào đội ngũ “bể cá mập” với sự hậu thuẫn của Tập đoàn kinh tế đa ngành với quy mô lớn nhất trên lãnh thổ Việt Nam – Vingroup, chúng ta có thể thấy Shark Linh thường để tâm tới các startup liên quan tới lĩnh vực công nghệ cùng các sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của doanh nghiệp này. Ngoài ra, chúng ta còn thấy phong thái tự tin và bản lĩnh của Shark Linh chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ có hướng đi đúng đắn trong sự nghiệp với những nhận xét tích cực và đầy tiềm năng.

Shark Nguyễn mạnh Dũng – Giám đốc QUỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan

Shark Dũng thường được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong làng đầu tư lĩnh vực công nghệ. Bất cứ startup nào được Shark Dũng chạm vào đều tăng trưởng gấp nhiều lần. Theo đó, tại Shark Tank, ông Dũng nổi tiếng là vị “cá mập công nghệ” khá quyết liệt cũng như tâm huyết với khởi nghiệp. Shark Dũng còn được biết tới như một người bạn #FounderSouldmate trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người sáng lập tập đoàn Egroup

Hiện Shark Thủy đang giữ kỷ lúc đầu tư tỷ lệ vàng trong 9 công ty nhận được lời mời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình thì có tới 8 công ty được rót vốn, nhất là số tiền giải ngân thực tế vô cùng lớn, hơn cả số tiền cam kết trên truyền hình rất nhiều như thương vụ rót vốn lên tới 100 tỷ đồng cho Soya Garden.

Shark Tank Nguyễn Ngọc Thủy
Shark Tank Nguyễn Ngọc Thủy

Bên cạnh đó, Shark Nguyễn Ngọc Thủy còn sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax đồng hành với vai trò nhà tài trợ chính cũng như nhà đầu tư tại mùa 3.

Xem Thêm >> Tiểu Sử Shark Thủy

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi các Shark Tank Việt Nam là ai? Chương trình Shark Tank Việt Nam ra đời bởi bối cảnh khởi nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ tuy nhiên còn thiếu các cơ hội tiếp cận nguồn vốn. Mong rằng nếu bạn đang có ý định muốn tìm nhà đầu tư sẽ có được các thông tin cơ bản nhất về “cá mập” mà mình mong muốn lựa chọn nhé!

Nguồn tham khảo: https://trituevietnam.com.vn/shark-tank-viet-nam