7 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà bạn nhầm lẫn khi ăn thường ngày

Chia sẻ:

Trong thế giới ẩm thực có rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó cũng có rất nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có hại không nên sử dụng thường xuyên mà chúng tôi đã sưu tầm được

Tổng hợp 7 thực phẩm có hại sức khỏe không nên dùng thường xuyên

Nước ép trái chứa nhiều đường

Những loại nước ép trái cây có chứa nhiều đường
Những loại nước ép trái cây có chứa nhiều đường

Trái cây được coi là thực phẩm tự nhiên có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại không tốt giống như trái cây vì nó đã mất chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì.

Tuy nhiên hấp thụ quá nhiều nước ép trái cây sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe do lượng đường lớn trong đồ uống. Hiện nay có một số nước ép trái cây còn có thể có lượng đường ngang với 1 lon coca.

Các loại ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh

Một số các ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh
Một số các ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh

Mặc dù các loại ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh giàu chất dinh dưỡng nhưng một số loại ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh (granola) lại chứa rất nhiều đường. Theo nhiều dữ liệu hầu hết các thanh granola có chứa từ 15g đến 30g đường với ít nhất 3g chất xơ và 5g protein.

Các loại Sushi chứa phụ gia

Các loại sushi cải tiến chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe
Các loại sushi cải tiến chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe

Bản thân Sushi không có hại. Nhưng trong quá trình chế biến món ăn này với các món ăn phụ gia mới là vấn đề làm món sushi trở thành thực phẩm có hại cho sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều loại sushi có chứa mayonnaise, phô mai kem và cái loại nước sốt chế biến khác,…

Vì vậy bạn muốn tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác nên tốt nhất hãy chọn sushi truyền thống đơn giản nhé!

Cá nuôi cũng là một thực phẩm không tốt

Cá nuôi không chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng cá ở ao hồ
Cá nuôi không chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng cá ở ao hồ

Cá tự nhiên là một nguồn giàu axit béo Omega-3 lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Mặc dù vậy trên thị trường lại tràn ngập cá được nuôi béo ngạy trong các hồ nước hơn là cá sông suối được bắt tự nhiên. Những con cá được nuôi này không chỉ không có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều chất phụ gia hóa học do các nông dân sử dụng thực phẩm tăng trưởng cho cá.

Thực phẩm có đường chế biến

Các loại thực phẩm có chứa đường chế biến
Các loại thực phẩm có chứa đường chế biến

Ngày xưa chế độ ăn không có chất béo là xu hướng tốt cho sức khỏe. Nhưng điều ấy bây giờ đã qua rồi, các chuyên gia về dinh dưỡng đã nhận ra rằng các nhà sản xuất bắt đầu thay thế chất béo lành mạnh bằng đường chế biến để duy trì hương vị tự nhiên của sản phẩm. Chính vì điều này bạn nên chọn các loại thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh như phô mai hoặc sữa chua không có đường chế biến.

Các loại ngũ cốc tinh chế

Các loại ngũ cốc tinh chế cũng là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe
Các loại ngũ cốc tinh chế cũng là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Ngũ cốc luôn được coi là một giải pháp đơn giản cho bữa sáng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mặc dù vậy không phải ngũ cốc nào cũng đều cung cấp cùng một lượng lợi ích vì phần lớn trong số chúng đều là những loại ngũ cốc tinh chế. Hầu hết quá trình chế biến, loại ngũ cốc này sẽ mất một lượng chất xơ đáng kể và các chất dinh dưỡng khác. Chưa kể những lượng đường được thêm vào ngũ cốc để làm cho chúng ngon hơn và thực sự hấp dẫn hơn.

Một số các loại đường có thể dẫn đến nguy cơ của bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và béo phì. Chính vì điều đó ngũ cốc tinh chế, hãy dùng bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa đủ chất xơ để giữ cho bạn no lâu và tràn đầy năng lượng trong một ngày mới.

Ăn bánh mì trắng quá nhiều sẽ tiềm ẩn các loại bệnh

Các bánh mì trắng được làm từ ngũ cốc tinh chế không tốt cho sức khỏe
Các bánh mì trắng được làm từ ngũ cốc tinh chế không tốt cho sức khỏe

Thực phẩm bánh mì trắng là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc tinh chế rất ít chất dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh. Các chất xơ góp phần giúp bạn duy trì huyết áp tốt và giảm nguy cơ mắc những loại bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Cuối cùng nếu bạn ăn quá nhiều bánh mì trắng bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các bệnh trên. Tuy nhiên bên cạnh đó, bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt sẽ là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe hoàn hảo.

Các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe không gây triệu chứng bệnh khi bạn chỉ ăn nó 1 vài lần nhưng nó sẽ tích tụ và bộc phát. Sức khỏe là thứ tất yếu trong cuộc sống, hãy luôn bảo vệ sức khỏe của mình và người thân bằng cách tránh các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe ở phía trên nhé.

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Hãy quay trở lại meohayaz.com thường xuyên để cập nhật các mẹo sức khỏe và dinh dưỡng mới nhất của chúng tôi tại đây nhé.

,