Trầm hương sánh chìm – Món quà ý nghĩa từ thiên nhiên ban tặng

Chia sẻ:

Trầm hương là một trong những món quà được ban tặng từ thiên nhiên. Sản phẩm này được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình hình thành và phát triển, côn trùng đục vào thân cây, khiến nhựa tan chảy thành trầm hương. Với nhiều lợi ích trong cuộc sống, trầm hương vô cùng quý giá đối với con người. Đặc biệt, trầm hương sánh chìm là sản phẩm được làm từ loại trầm tự nhiên nên có giá trị kinh tế rất cao.

Trầm hương sánh chìm là gì?

Để tìm hiểu về trầm hương sánh chìm, trước tiên bạn cần hiểu thế nào là trầm hương sánh? Đây là một loại được làm từ cây dó bầu trong tự nhiên. Trầm sánh có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là trầm sánh chìm và trầm sánh bì.

  • Trầm sánh bì được sản xuất từ vỏ cây dó bầu. Trong quá trình thu trầm sánh bì, người ta phải cắt khoảng một tấn cây dó bầu để thu về 20kg trầm hương nguyên chất.
  • Trầm hương sánh chìm có một hàm lượng cao tinh dầu. Lượng tinh dầu được tích lũy trong lõi, khiến gỗ nặng và chìm. Do đó, nếu bạn thả trầm sánh chìm trong nước, gỗ sẽ chìm xuống, không nổi trên mặt nước. Do đó, trầm hương mà hoàn toàn chìm trong nước sẽ mang lại giá trị rất cao.

Phân loại gỗ trầm hương sánh chìm

Hiện nay, thị trường gỗ trầm hương được phân thành 2 loại chính: dầu vàng và dầu đen. Sự khác biệt giữa hai loại này là gì?

Phân loại gỗ trầm hương sánh
Phân loại gỗ trầm hương sánh

Trầm sánh chìm dầu vàng

Trầm sánh chìm dầu vàng có hàm lượng tinh dầu cao, được liên kết với nhau bằng một loại keo đặc biệt, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Khối chế tác này sẽ được tạo ra bởi các nghệ nhân để tạo ra các vòng tay trầm sánh chìm như hiện nay.

Nói về sức mạnh của loại trầm này có thể so sánh với lỗ đen của vũ trụ. Không chỉ có tác dụng an thần, may mắn làm tăng vận may và thịnh vượng, mà mùi hương trầm sánh dầu vàng còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư và kiểm soát cảm xúc khi bạn tức giận.

Trầm sánh chìm dầu đen

Chất liệu gỗ trầm hương sánh đen tương tự như dầu vàng, nhưng nó chứa nhiều dầu và đậm hơn.

Đặc điểm của trầm hương sánh

Để hiểu hơn về loại trầm hương này bạn có thể tham khảo một số đặc điểm như sau:

Đặc điểm của vòng trầm hương sánh
Đặc điểm của vòng trầm hương sánh
  • Về trọng lượng: Trầm sánh chìm một trọng lượng nặng, cầm chắc chắn vì chứa nhiều hàm lượng tinh dầu. Vì có trọng lượng nặng, nên có độ bền cao và khả năng chống va đập rất tốt.
  • Về mùi hương: Vì lượng tinh dầu lớn, mùi hương được giữ rất lâu, bền và cô đặc, khác với các loại khác.
  • Về màu sắc: Nếu các sản phẩm làm từ trầm hương chỉ được nhìn thấy trong một màu nâu sẫm. Thì sản phẩm này có bề ngoài rất đặc biệt được làm từ những miếng sánh ép, tạo thành những vân gỗ tối màu dày đặc chồng chéo rất tự nhiên và đẹp mắt.

Lợi ích của trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Sản phẩm này thường được dùng làm vòng tay phong thủy hay tán bột làm nhang hoặc dùng để làm đoạn sánh cho người hút thuốc. Sau đây là một số công dụng chính của trầm hương đối với người sở hữu:

Lợi ích khi sử dụng trầm hương sánh
Lợi ích khi sử dụng trầm hương sánh
  • Trầm hương giúp tiêu khử mùi thuốc lá, tạo một không gian trong lành. Bên cạnh đó người sử dụng thuốc lá có thể hạn chế tác hại của khói thuốc nếu sử dụng trầm hương sánh khi hút thuốc.
  • Trầm hương giúp khử mùi không khí, xua tan khí độc, ám khí, thu hút năng lượng tích cực mang lại sự may mắn cho người sở hữu.
  • Mùi thơm nhẹ của trầm hương giúp thư giãn làm cho người dùng tiêu tan mọi căng thẳng tan biến và hạn chế mất ngủ.
  • Vòng trầm hương sánh chìm giúp cầu nguyện cho sự bình an, may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Giá của vòng trầm hương sánh chìm có đắt tiền hay không?

Giá của một vòng trầm sánh phụ thuộc vào chất liệu, hình dáng và kích cỡ. Bạn có thể tham khảo bảng giá của Thành Trầm Hương để có được những lựa chọn phù hợp.

Như vậy với những chia sẻ trên bạn có thể thấy rằng trầm hương sánh chìm có nhiều công dụng cho sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Do đó, việc sử dụng trầm hương nguyên bản tự nhiên đảm bảo chất lượng là vô cùng cần thiết. Người mua phải khôn ngoan chọn sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý để gỗ trầm hương có thể phát huy tối đa.

bạn có thể phân biệt hầu hết loại trầm tại Thành Trầm Hương