Vì sao nên đặt chai rượu nằm ngang trong tủ đựng rượu vang

Chia sẻ:

Rượu vang là thức uống được lên men tự nhiên nên cần được bảo quản kỹ lưỡng mới giữ được hương vị, màu sắc của chúng. Khi bảo quản rượu vang trong tủ rượu vang, người ra đều thiết kế cho các chai rượu vang nằm ngang. vậy vì sao nên đặt rượu vang nằm ngang, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Khi bảo quản rượu vang trong tủ mát, người ta thường đặt chai rượu nằm ngang và xoay nhãn lên trên.

Vì sao lại để chai rượu nằm ngang?

Vì sao lại để chai rượu nằm ngang?
Vì sao lại để chai rượu nằm ngang?

Với những chai rượu vang sử dụng nút gỗ thì cần hết sức chú ý để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc, và sự oxy hóa của rượu vang khi không khí lọt vào bên trong.

Vì vậy cách đặt chai rượu vang nằm ngang là để rượu và nút chai luôn tiếp xúc với nhau, nút chai sẽ bịt kín lấy cổ chai và không khí không thể xâm nhập vào được.

Đồng thời cách làm này cũng ngăn chặn sự hình thành nấm mốc do một đầu bên ngoài của nút chai sẽ bị khô và co lại khiến cho không khí lọt vào, còn phần bên trong không tiếp xúc với rượu nên chỉ hơi ấm, đây chính là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển và làm hỏng rượu vang.

Lưu ý trên đây được áp dụng với các loại rượu vang sử dụng nút gỗ. Ngày nay các nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu sử dụng các loại nắp khác để làm giảm sự co lại của nút gỗ khiến không khí tràn vào. Vì thế những chai rượu vang nút tổng hợp hay dạng nắp xoáy thì có thể lựa chọn đặt đứng hay ngang đều được.

Vì sao nên đặt chai rượu xoay nhãn lên trên?

Vì sao nên đặt chai rượu xoay nhãn lên trên?
Vì sao nên đặt chai rượu xoay nhãn lên trên?

Khi bạn có rất nhiều loại được đặt trong tủ rượu vang, chắc chắn bạn sẽ không muốn phải lấy từng chai ra để xem nhãn khi muốn uống một loại nào đó. Vì vậy đặt xoay nhãn của chai rượu lên trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được loại rượu mình muốn lấy, nhất là khi tủ rượu vang của bạn là loại cánh kính, bạn có thể xác định được chúng nằm ở đâu ngay khi chưa mở tủ.

Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ bảo quản rượu vang

Ngoài ra để bảo quản rượu vang được ngon hơn trong tủ, bạn hãy lưu ý đến những nguyên tắc sử dụng tủ rượu vang sau đây:

Khởi động tủ

Trước khi sử dụng tủ, hãy vệ sinh sạch sẽ, cắm dây nguồn và sau đó bật công tắ để làm mát tủ trong 20-30p

Hãy điều chỉnh nhiệt độ ở trong tủ rượu vang phù hợp với từng loại rượu mà bạn có. Ví dụ bảo quản rượu vang đỏ thì nên để ở nhiệt độ 14-16 độ C, rượu vang tráng nên để ở 12-14 độ C. Đối với loại tủ có phân chia nhiệt độ theo các ngăn thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ

Không nên để tủ ở những nơi quá nóng hay quá lạnh. Hãy đảm bảo đặt tủ ở vị trí thuận lợi khi mở đóng và giữ khoảng cách với các đồ vật khác trong nhà

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh tủ

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh tủ
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh tủ

Không nên để tủ chạy trong thời gian dài mà hãy vệ sinh chúng thường xuyên, kiểm tra xem có gì bất thường không để bảo trì.

Nếu tủ có bị rung lắc hay có tiếng ồn bất thường hãy kiểm tra xem nguyên nhân là từ đồ đạc trong tủ hay là do động cơ để gọi thợ đến sửa chữa.

Hiện nay Phúc Hòa đang phân phối sản phẩm tủ rượu vang HomeSun- một thương hiệu uy tín trong công nghiệp làm mát của Trung Quốc.

Sản phẩm tủ rượu vang HomeSun có thiết kế trẻ trung, kích thước đa dạng, có thể phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm các bạn hãy ghé thăm trang web của Đồ Dùng Khách Sạn Phúc Hòa https://phuchoa.com.vn/ hoặc liên hệ tới hotline 0901166103.

Địa chỉ: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội