Xây nhà tiền chế giá rẻ có phải là lựa chọn tối ưu?

Chia sẻ:

Xây nhà tiền chế giá rẻ đang là giải pháp được nhiều người đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay. Các mẫu nhà thép tiền chế cũng hợp với xu hướng xây dựng hiện đại. Bạn có muốn xây nhà tiền chế cho công trình của mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Meohayaz và đưa ra quyết định nhé.

Xây nhà tiền chế giá rẻ ngày càng được ứng dụng nhiều

Nhà tiền chế là gì? Là kiểu nhà hiện đại và ngày càng được ứng dụng phổ biến. Gọi là kiểu nhà hiện đại nhưng thực chất nó đã được xây dựng từ năm 1979 ở Tây Âu. Sau một thời gian nó phát triển toàn châu Âu và lan sang châu Á cùng nhiều khu vực trên thế giới.

Tại Việt Nam khi nói đến nhà thép không ít người có suy nghĩ kiểu nhà này rất tạm bợ, nóng và ồn…Đây là quan niệm không sai khi chúng ta liên tưởng đến các kiểu nhà xây bằng tôn thép sơ sài, dựng làm lều trại. Ngày nay quan niệm trên là cực kỳ sai lầm vì nhà thép rất kiên cố, vững chãi.

Nhà thép được ứng dụng như thế nào? Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều ngôi nhà bằng thép nhưng bạn không để ý. Nhà kho xưởng bằng thép, văn phòng bằng nhà thép, nhà hàng, quán cà phê mọc lên rất nhiều ở các đô thị. Thậm chí người ta còn ứng dụng nhà thép cho cả nhà ở dân dụng. Đủ thấy mức độ phổ biến của nhà thép như thế nào.

Tại sao nhà thép tiền chế được yêu thích

Các kiểu nhà thép được ứng dụng từ lâu trên thế giới và nở rộ tại Việt Nam trong thời gian gần đây mà thôi. Hiện nay xây nhà tiền chế giá rẻ cũng là lựa chọn không kém phần hấp dẫn bên cạnh các mẫu nhà hiện đại hay truyền thống khác. Vậy tại sao nhà thép tiền chế lại được yêu thích đến vậy?

Nghe tiêu đề chắc hẳn bạn cũng biết lý do đầu tiên là gì rồi. Đó là nhà tiền chế có giá rẻ. Toàn bộ chi phí xây dựng nhà thép tiết kiệm từ 30-50% so với xây nhà truyền thống. Ví dụ để xây dựng một ngôi nhà hiện nay với giá cả leo thang ít nhất phải 500 – 1 tỷ. Nhưng với nhà thép mức giá sẽ giảm xuống từ 300 – 700 triệu chẳng hạn.

Còn nhiều lý do khác nhau, đến từ những ưu điểm vượt trội của nhà thép như:

  • Dễ mở rộng hoặc thu hẹp diện tích, quy mô, tính linh hoạt cao.
  • Có thể di dời tháo dỡ dễ dàng.
  • Sau khi tháo dỡ có thể tái sử dụng lại đến 90%.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Có thể chống chịu lực tốt không kém nhà bê tông cốt thép.
  • Nhiều mẫu mã thiết kế, có thể ứng dụng những mẫu thiết kế độc đáo.
  • Xây dựng nhanh chóng.
  • Kết cấu của nhà thép cực kỳ gọn nhẹ nhưng độ bền khá cao.
  • Phù hợp với xu hướng hiện đại.
  • Chất liệu thép được xem là thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên nhà thép vẫn có một số mặt hạn chế nhưng không đang kể, có thể khắc phục được.

Những lưu ý khi xây dựng nhà tiền chế

Xây nhà tiền chế giá rẻ, chắc chắn, hợp thời khiến rất nhiều người chuyển qua xây dựng nhà thép. Mỗi một loại nhà khi xây dựng đều cần đảm bảo yếu tố bền, đẹp, an toàn cho cả ngôi nhà lẫn con người. Xây dựng nhà thép cũng phải nằm trong quy chuẩn này. Sau đây là những lưu ý hữu ích nếu bạn có ý định xây dựng nhà thép.

Nhà thép được sản xuất và lắp dựng theo kết cấu kiểu module nên nhanh, gọn, lẹ. Tức là sản xuất tất cả hệ thống nhà thép rồi mới đưa vào lắp dựng. Vì thế cần đảm bảo sản xuất đúng kích thước và tiêu chuẩn kỹ thuật. Như vậy lắp nhà thép mới vừa khít, thẩm mỹ.

Hệ giằng, xà gồ mái hay xà gồ vách, dầm trong kết cấu phải chắc chắn để ngôi nhà liên kết được tốt nhất. Nên chọn dạng khung kết cấu của nhà thép hợp với địa hình hay mục đích sử dụng. Bề mặt thép cần chọn loại sơn chất lượng để tránh bong tróc và thẩm mỹ.

Vật liệu nên mua của những thương hiệu chất lượng có giấy chứng nhận. Bởi chỉ dù một yếu tố nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến không gian, chất lượng toàn bộ ngôi nhà. Trong quá trình lắp dựng cần có giám sát chặt chẽ. Cần tuân thủ các quy định xây dựng an toàn cho công nhân.

Bạn đã chọn cho mình được sản phẩm thép gia công ưng ý và đơn vị xây dựng chất lượng? Seico sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Cam kết xây nhà tiền chế giá rẻ nhất đảm bảo yếu tố đẹp và chất lượng.