Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà bạn hay nhầm lẫn

Chia sẻ:

Xung quanh chúng ta có nhiều loại thực phẩm không tốt giống như chúng ta vẫn tưởng. Có nhiều loại thực phẩm không nên dùng nhiều, hay không như tên gọi vốn có của nó. Sau đây là danh sách những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của meohayaz.com mà bạn vẫn hay nhầm lẫn.

Những thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Nước ép trái chứa nhiều đường

Nước ép trái cây chứa nhiều đường
Nước ép trái cây chứa nhiều đường

Trái cây được coi là thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Do có nhiều loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại không tốt giống như trái cây. Nguyên nhân là do khi ép thì trái cây đã bị loại bỏ chất xơ. Đây là thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa cách bệnh về tiểu đường, béo phì, bệnh tim. Bạn có thể tham khảo thêm các căn bệnh hay gặp phải tại http://xinhmoingay.net/.

Tuy nhiên, hấp thụ quá nhiều nước ép trái cây có thể gây ra vấn đề do lượng đường trong đồ uống. Hiện nay, một số loại nước ép có lượng đường gần bằng một lon coca.

Các loại ngũ cốc dinh dưỡng dạng thanh

Các loại ngũ cốc dạng thanh (granola) thường giàu chất dinh dưỡng. Nhưng có một số loại ngũ cốc dạng này lại chứa nhiều đường. Theo nhiều dữ liệu thì các thanh granola có chứa từ 15g-30g đường. Và ít nhất 3g chất xơ và 5g Protein.

Các loại Sushi chứa phụ gia

Các loại Sushi không tốt như bạn tưởng
Các loại Sushi không tốt như bạn tưởng

Các món Sushi bản chất là không có hại. Nhưng trong quá trình chế biến, những người làm sẽ phải thêm một số phụ gia. Đó mới là vấn đề làm món này trở thành thực phẩm có hại cho cơ thể. Hiện nay, hàng loạt món Sushi với màu sắc khác nhau, phô mai, nước sốt chế biến đặc biệt,… Vì vậy, phụ gia trong những món này càng nhiều. Do đó, nên ăn uống cân nhắc. 

Cá nuôi cũng là một thực phẩm không tốt

Hiện nay, thị trường tràn lan các loại cá nuôi trong các hồ nước. Chúng có chứa nhiều chất phụ gia hóa học do các nhà nông sử dụng thực phẩm tăng trưởng. Đồng thời, những con cá này giá trị dinh dưỡng có rất ít.

Thực phẩm có đường chế biến

Hiện nay, xu hướng đang dần giảm sử dụng chất béo và thay thế bằng đường chế biến, nhằm giữ vị ngon của món ăn. Chính vì điều này bạn nên chọn các thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh như phô mai, sữa chua không đường chế biến. Và https://xinhmoingay.net/tin-tuc là trang thông tin đưa ra những đánh giá đáng uy tín bạn nên xem quá

Các loại ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế thiếu chất xơ
Ngũ cốc tinh chế thiếu chất xơ

Ngũ cốc luôn được coi là một bữa ăn sáng đơn giản và tiện lợi. Được cho là tốt và bổ dưỡng với chúng ta. Nhưng không phải ngũ cốc nào cũng đều cung cấp cùng một lượng lợi ích vì phần lớn chúng là ngũ cốc tinh chế. Hầu hết quá trình chế biến sẽ làm ngũ cốc mất một lượng chất xơ và chất dinh dưỡng lớn. Chưa kể, có một số ngũ cốc được thêm đường vào để ngon và hấp dẫn hơn. 

Một số loại đường có thể dẫn đến nguy cơ về bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và béo phì. Chính vì đó, hay dùng ngũ cốc yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Vì chúng có đủ chất xơ và cung cấp năng lượng cho cơ thể tốt hơn. 

Sử dụng bánh mì trắng quá nhiều sẽ tiềm ẩn các loại bệnh

Bánh mì trắng là một thực phẩm được làm từ ngũ cốc tinh chế. Rất ít dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh. Các chất xơ giúp bạn duy trì huyết áp tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch. Nếu bạn ăn nhiều bánh mì trắng, bạn sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với các bệnh trên. Bên cạnh đó, ngũ cốc nguyên hạt sẽ là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. 

Lời kết

Trên đây là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bạn vẫn tưởng. Sử dụng những thực phẩm này quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, đường huyết. Do đó, hãy hạn chế dùng những thực phẩm này để có lợi nhất cho sức khỏe của mình nhé.