Mẹo 2 bước đơn giản sao chép remote cửa cuốn có thể tự làm tại nhà

Chia sẻ:

Tại sao bạn cần phải làm remote cửa cuốn ra một bản khác? Vì đơn giản remote cửa cuốn là thiết bị điều khiển cửa tự động đóng hoặc mở với kích thước khá nhỏ giống như chiếc remote xe hơi nên nó rất dễ dàng mất. Chính vì điều đó bạn cần phải copy remote cửa cuốn ra một cái khác để phòng trường hợp bị khi remote để quên ở đâu đó. Và để bạn không phải lo lắng về chuyện này Meohayaz ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép remote cửa cuốn để dự phòng trong bài viết này nhé

Cách sao chép remote cửa cuốn đơn giản nhất

Trước khi thực hiện lệnh sao chép này bạn cần biết được mình đang dùng loại remote nào.

Đối với phôi khoá điều khiển tự học mã

Để sao chép remote được từ khóa cũ vào khóa mới thì điều kiện cần nhất là bạn phải sử dụng khóa đúng với tần số và đang sử dụng ổn định.

Bước 1: Bạn hãy xóa mã remote mới mua để nhận mã mới khác tốt hơn

Bấm giữ cùng lúc nút A & B trên Remote sao chép. Sau 5 giây bạn sẽ thấy đèn LED nháy 1 lần và nháy nhanh hơn sau đó. Lúc này các mã khóa trước đó đã lưu sẽ được xóa bỏ.

Bước 2: Bắt đầu sao chép mã

Cách sao chép remote cửa cuốn
Cách sao chép remote cửa cuốn

Để điều khiển gốc và điều khiển sao chép gần nhau. Sau đó bấm và giữ nút trên điều khiển gốc mà bạn muốn sao chép và các nút tương ứng trên điều khiển sao chép và giữ cả hai nút xuống cho đến khi thấy đèn LED nhấp nháy là được.

Như vậy bạn hãy lặp lại quá trình này cho các nút khác.

Phục hồi mã – Tùy chọn

Nếu bạn lỡ làm mất mã khóa thì hãy bấm giữ nút C và D trên remote cùng một lúc trong 5 giây bạn sẽ thấy đèn LED trên remote nháy 2 – 3 lần. Sau đó nháy liên tục thì lúc này các mã khóa đã được phục hồi.

Đối với phôi điều khiển cửa cuốn mã gạt

Điều kiện giống với khóa học mã là phải đúng loại, tần số và sử dụng bình thường. Sau đây là cách sao chép remote cửa cuốn mã gạt qua 3 bước sau

Sao chép remote cửa cuốn mã gạt
Sao chép remote cửa cuốn mã gạt

Bước 1: Bạn cần tháo ốc ở remote đang sử dụng và tay remote bạn vừa mua ra. Khi mở ra bạn thấy dàng công tắc theo thứ tự từ 1 đến 8, mỗi công tắc sẽ có 1 trong 3 vị trí trên hàng dọc bất kỳ gồm 0, +1, -1 (trên, dưới, giữa).

Bước 2: Bạn bắt đầu gạt mã tay điều khiển vừa mua sao cho giống mã điều khiển cũ là được

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra thử lên cửa cuốn nếu điều khiển được thì gắn ốc lại dùng bình thường, còn nếu không được thì bạn hãy xem lại hệ thống mã coi có giống 100% với mã số cũ của điều khiển cũ chưa, trường hợp nếu giống mà vẫn không mở được thì bạn hãy đổi vị trí – và + cho nhau.

Nếu làm cách trên mà không được bạn hãy chú ý những điều sau

Điều kiện cần thiết để sao chép mã cho remote
Điều kiện cần thiết để sao chép mã cho remote
  • Có lẽ Remote hiện tại của bạn không có mã cố định, vì có rất nhiều trường hợp nhầm loại mã khóa hoặc là không biết loại mã mình đang sử dụng là gì. Đối với loại mã nhảy thì sẽ không thể sao chép được như trên.
  • Mã khóa của remote sao chép có thể chưa được xóa trước khi sao chép.
  • Bạn hãy chú ý Remote gốc và remote sao chép phải được truyền tín hiệu trên cùng một tần số. Tần số được cài sẵn theo tiêu chuẩn 315 MHz. Nhưng nó có thể thay đổi từ 240MHz – 960 MHz nếu có yêu cầu.
  • Lưu ý khi sao chép hai remote cần phải được đặt xa những thiết bị không dây vì nó có thể gây nhiễu sóng.
  • Remote gốc và remote sao chép phải để gần nhau.
  • Xem lại pin trên remote gốc xem nó có hoạt động không.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã biết cách sao chép remote cửa cuốn để phòng khi mất rồi nhé. Nhưng nếu bạn lỡ chưa copy và muốn làm remote cửa cuốn mới hoặc muốn tìm dịch vụ sửa khóa tại nhà thì bạn hãy tìm đến đơn vị vô cùng uy tín và chất lượng tại Hà Nội đó là THỢ SỬA KHÓA ĐỨC QUAN.

ĐƠN VỊ SỬA KHÓA UY TIN – THỢ SỬA KHÓA ĐỨC QUAN

  • Địa chỉ: 236 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0941 784 111
  • Email: thokhoaducquang@gmail.com
  • Website: https://thokhoaducquang.com/

, , , ,