Bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ – Những điều cần chú ý

Chia sẻ:

Bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ đang ngày một gia tăng trở thành con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe của cộng đồng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh đau thần kinh tọa ngày một trẻ hóa? Điều trị bệnh như thế nào? Tất cả những điều này sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây của Meohayaz.

Bệnh đau thần kinh tọa ngày một trẻ hóa

Bệnh đau thần kinh tọa thường phổ biến ở đối tượng 30 – 40 tuổi, thế nhưng giờ đây căn bệnh này lại dần trẻ hóa. Hiện nay có tới 80% người mắc bệnh thần kinh tọa ở độ tuổi từ 18-28 tuổi. Điều này vô cùng nguy hiểm tới hoạt động thường nhật của các bệnh nhân.

Bởi khi đau thần kinh tọa, dây thần kinh bị chèn ép khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy đau thắt lưng chạy dọc xuống chi dưới theo đường đi của dây thần kinh. Các cơn đau âm ỉ sẽ tăng lên khi quá sức hoặc thay đổi tư thế đột ngột hoặc khi hắt hơi, ảnh hưởng tới hoạt động thường nhật của người bệnh.

Hơn cả, các cơn đau nhức thần kinh này thường gia tăng về đêm kèm theo các triệu chứng đau rát bỏng như dao đâm hoặc cảm giác kiến bò vô cùng dấm dứt.

Bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ ngày một gia tăng tạo sự khó khăn cho người bệnh trong hoạt động thường nhật của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới số lượng người bệnh trẻ tuổi ngày một tăng lên?

Nguyên nhân khiến người trẻ dễ bị đau thần kinh tọa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tỷ lệ người trẻ bị đau thần kinh tọa tăng lên. Nhưng hầu hết đều do các nguyên nhân chính sau:

  • Thường xuyên phải làm việc nặng, lao động quá sức dẫn tới vùng hông và lưng phải chịu sức ép lớn.
  • Thường xuyên ngồi một vị trí không đứng lại di chuyển. Tư thế ngồi làm việc dài sai lại ngồi thời gian dài tạo sức ép lên hệ thần kinh.
  • Không kiểm soát cân nặng của bản thân dẫn tới béo phì và tạo sức ép lên phần cột sống cũng như các cơ quan khác của cơ thể.
  • Bà bầu cuối thai kỳ không được chăm sóc cẩn thận, thai nhi quá to chèn dây thần kinh tọa. Chủ quan không điều trị chăm sóc sẽ dẫn tới biến chứng về sau.
  • Viêm dây thần kinh tọa do biến chứng của bệnh lậu, sốt rét, thấp tim hoặc thương hàn.
  • Trượt cột sống: do lao động quá sức gây nên hoặc do yếu tố bẩm sinh cũng là nguyên nhân đau thần kinh tọa nhiều người trẻ mắc phải. Dưới lực lớn tác động phần đốt sống bị lệch trượt vị trí về trước hoặc sau trên một đốt sống khác.
  • Thoát vị đĩa đệm: đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh đau thần kinh tọa ở người trẻ. Khi thực hiện các động tác nặng người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau quanh vùng thắt lưng và hông. Gây ra cản trở lớn đối với người bệnh khi phải làm việc với tần suất lớn.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau thần kinh tọa mà người trẻ dễ gặp phải. Đau thần kinh tọa nếu như không điều trị kịp thời sẽ ngày một trầm trọng và trở thành bệnh mãn tính cực kỳ nguy hiểm. Vậy hiện nay sử dụng sản phẩm cho bệnh đau thần kinh tọa nào mới hiệu quả?

Sản phẩm điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả an toàn

Sản phẩm chuyên điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả và an toàn
Sản phẩm chuyên điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả và an toàn

Phương pháp dùng cho người đau thần kinh tọa hiện nay được sử dụng nhiều nhất là các bài thảo dược Đông y. Không giống như Tây y chỉ sử dụng thuốc để điều trị triệu chứng, các sản phẩm Đông y với ưu điểm 100% từ tự nhiên tác động trúng đích vào căn nguyên của bệnh. Nổi bật trong các bài thảo dược cổ phương loại bỏ đau thần kinh tọa hiệu quả chính là bài thuốc “Hoạt Lạc Chỉ Thống Thang” đã được Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA nghiên cứu và sản xuất thành sản phẩm PQA Phòng Phong. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép dùng khi bị đau nhức khớp xương do thoái hóa, đau thần kinh tọa với biểu hiện, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp.

Với cơ chế tác động trúng đích, sản phẩm trực tiếp bồi bổ can thận, giúp mạnh gân xương, hoạt huyết thông kinh, khu phong trừ thấp. Nhờ vậy, hỗ trợ trừ phong thấp, giảm đau nhức do thoái hóa, giảm đau thần kinh tọa vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh việc chọn lựa sử dụng các sản phẩm thảo dược Đông y lành tính an toàn hiệu quả người bệnh cũng cần phải thực hiện vận động nhẹ nhàng kết hợp với chế độ ăn hợp lý và khoa học. Đặc biệt là sử dụng các loại rau củ có màu xanh như rau cải, súp lơ xanh và các loại thực phẩm có nhiều chất xơ. Hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều đạm, nhiều chất béo.

Không được để cho thần kinh căng thẳng cũng là cách giúp cho người bệnh giảm thiểu được các cơn đau nhức thần kinh tọa gây nên. Đối với những người thường xuyên làm việc trong văn phòng thì cần phải dành thời gian đứng dậy di chuyển đi lại để hạn chế sức ép lên vùng hông, mông, và chi dưới.

Phối kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, thể dục thể thao nhẹ nhàng và sử dụng PQA Phòng Phong sẽ cải thiện tối đa tình trạng bệnh lý đau nhức thần kinh tọa bạn đang gặp phải.