Kinh nghiệm trước khi trồng răng Implant

Chia sẻ:

Quy trình trồng răng implant sẽ được chia làm 3 giai đoạn: trước khi trồng răng, trong khi trồng răng và cuối cùng là sau khi trồng răng implant. Phần đầu tiên này chúng ta đi tìm hiểu về những kinh nghiệm cần có trước khi trồng răng implant dưới đây nhé!

Nắm sơ qua kiến thức về cấy ghép Implant

Trong thời đại internet hiện nay thì kiến thức nào bạn cũng có thể tìm, hiểu và học hỏi. Vì vậy, trước khi quyết định trồng răng implant https://nhakhoaparis.vn/trong-rang-implant.html bạn phải nắm được một chút kiến thức về cấy ghép implant để hiểu được bác sĩ thực hiện cấy ghép sẽ làm gì cho bạn và làm như thế nào.

Dưới đây là tất cả những kiến thức có bản bạn phải tìm hiểu trước khi trồng răng implant:

  • Cấy ghép implant là gì, độ tuổi nào được phép cấy ghép implant ?
  • Quy trình cấy ghép Implant như thế nào? Có đoạn nào là đặc biệt lưu ý không?
  • Những điều kiện như thế nào mới được cấy ghép implant
  • Răng bạn trồng phù hợp với những loại trụ implant nào? Loại nào tốt nhất
  • Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép implant bạn phải làm gì?

Việc tìm kiếm những thông tin, kiến thức trên trên rất dễ dàng trên internet. Tuy Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng trong việc tìm hiểu, chỉ tìm hiểu ở những kênh uy tín, chắt lọc kỹ lưỡng vì không phải thông tin nào trên internet cũng đúng cả.

Tìm hiểu & lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Việc lựa chọn nha khoa hay bác sĩ thực hiện sẽ quyết định đến 90% thành công khi cấy ghép implant cho bạn, vì vậy bạn phải tìm hiểu thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Đầu tiên bạn chọn lựa ra những hệ thống nha khoa uy tín, có hệ thống cơ sở lớn (ít nhất từ 5 cơ sở trở lên) và có tên tuổi trên thị trường nha khoa. Bước tiếp theo bạn phải quan tâm đến cơ sở vật chất, thiết bị y tế có nha khoa nào chất lượng với những công nghệ trồng răng gì, sau đó bạn loại bỏ những nha khoa có thiết bị y thế không tốt ra.

Tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín
Tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Lúc này chắc bạn chỉ còn lại vài nha khoa uy tín về hệ thống và công nghệ để trồng răng implant. Bước tiếp theo bạn hãy đi hỏi về chất lượng phục vụ, chất lượng thành công, tay nghề bác sĩ qua các hội nhóm, diễn đàn về nha khoa, về những người mất răng đã trồng răng và hỏi về từng nha khoa.

Tiếp đó bạn lọc những nha khoa được review tốt nhất và cuối cùng là đến thăm khám trực tiếp từng nha khoa để nghe tư vấn và lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để quyết định làm ở đâu nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn trụ Implant và răng sứ

Sau khi bạn lựa chọn được bác sĩ thực hiện và nha khoa uy tín để thực hiện rồi, tiếp theo đó kinh nghiệm bạn phải tìm hiểu đó là lựa chọn trụ implant và răng sứ cho răng implant của mình.

Công đoạn này cũng khá quan trọng bởi trụ răng và răng sứ sẽ là chiếc răng đi theo bạn suốt đời còn lại. Hiện nay trên thị trường có 2 loại trụ có số lượng khách hàng lựa chọn áp đảo mọi lại trụ khác đó là trụ Implant Dentium của Hàn Quốc và loại trụ Straumann của Thụy Sỹ.

Dựa theo tình trạng mà bác sĩ thực hiện sẽ tư vấn loại trụ phù hợp với bạn như:

  • Trụ Implant Dentium Hàn Quốc là loại trụ rẻ có chi phí rẻ với ưu điểm là tích hợp xương tốt, tuy nhiên loại trụ này chỉ dùng trong trường hợp răng mất của bạn dễ cấy ghép.
  • Trụ Straumann Thụy Sỹ lại ngược hẳn so với trụ Hàn Quốc về chất lượng và chị phí. Đánh giá về chất lượng của trụ này thì hầu như nó không có điểm gì để chê trách và có thể dùng trong mọi trường hợp khó hay dễ.

Vì vậy bạn phải dựa theo bác sĩ phân tích tình trạng của mình là khó hay dễ để quyết định dùng loại trụ nào cho hợp lý nhé!

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Phẫu thuật trồng răng implant nghe thì có vẻ chỉ trồng 1 chiếc răng là xong nhưng đó cũng là một cuộc phẫu thuật ở trong phòng vô trùng vô khuẩn.

Vì vậy, để đảm bảo độ lành thương nhanh nhất thì bạn phải sắp xếp thời gian nghỉ khoảng 5 ngày hoặc 1 tuần để có thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Cùng đó bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt, bởi tinh thần tốt cũng là một loại thuốc thần kỳ nhất cho mọi bệnh mà.

Kinh nghiệm trong khi trồng răng Implant

Có thể nói trong giai đoạn trồng răng implant thì bạn không cần phải làm gì cả mà chỉ có bác sĩ thực hiện phải chuẩn bị thôi. Tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị một chút cho khỏi bỡ ngỡ và lo lắng với một số điều dưới đây nhé!

  • Hãy nhớ kỹ thời gian hẹn thực hiện phẫu thuật để đến sớm hơn một chút tránh đến muộn giờ mà lại lo lắng vì nó không hề tốt cho 1 cuộc phẫu thuật nhé.
  • Điều thứ 2 là bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước và tối hôm trước, đi ngủ sớm để có tinh thần thật tốt cho ngày mai.
  • Cuối cùng là bạn hãy rủ thêm một người đi cùng mình đến để không bị tâm lý lo sơn vì sẽ luôn có người thân, bạn bè bên cạnh bạn.

Kinh nghiệm sau khi trồng răng Implant

Những lưu ý sau khi trồng răng implant chắc chắn bác sĩ thực hiện sẽ dặn do bạn sau khi kết thúc quá trình. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy nhờ bác sĩ ghi lại những điều đó để đảm bảo mình không quên điều gì cả nhé.

Điều tiếp theo là bạn phải thực hiện nghiêm khắc những lưu ý về chế độ ăn uống và chăm sóc cho răng miệng của mình. Tránh vì nể mặt bạn bè, họ hàng mà ăn tiệc, uống bia, rượu và thuốc lá trong giai đoạn lành thương vì điều đó sẽ khiến mức độ lành thương của bạn kéo dài hơn và có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc.

Cuối cùng là bạn hãy nhớ lịch hẹn thăm khám lại tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ lành thương có tiến triển đúng không bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trồng răng từ A đến Z mà bạn cần phải biết để có được một chiếc răng mới hoàn hảo đến 98% răng thật nhờ công nghệ trồng răng implant. Cuối cùng là bạn hãy bắt tay vào và thực hiện cho cuộc hành trình tìm lại chiếc răng của mình nhé, chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc xin liên hệ 19006900 hoặc đăng ký đặt lịch thăm khám và nhận tư vấn Miễn Phí từ chuyên gia phục hình răng 20 năm kinh nghiệm tại nha khoa Paris dưới đây