Cách âm ôtô giá bao nhiêu?

Chia sẻ:

Cách âm chống ồn ô tô là dịch vụ được nhiều chủ xe lựa chọn để giảm tiếng ồn trong xe. Vậy hiện nay làm cách âm ô tô giá bao nhiêu? Bài viết này của Meohayaz sẽ giới thiệu tường tận cho bạn tất cả giá cả và các bộ phần chống ồn ô tô.

Cách âm ôtô giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, giá cách âm xe hơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại xe; Hạng mục thực hiện cách âm chống ồn xe hơi và vật liệu sử dụng trong cách âm ô tô. Tuy nhiên, giá trung bình của cách âm xe hơi như sau:

Hạng mục cách âmLoại xe 5 chỗLoại xe 7 chỗ
Cách âm cho bốn cánh cửa xe1 triệu – 3,5 triệu1,2 triệu – 4 triệu
Cách âm cho vách ngăn khoang máy1 triệu – 1,5 triệu1,2 triệu – 1,7 triệu
Cách âm cho sàn xe2 triệu – 5,5 triệu2,5 triệu – 6 triệu
Cách âm cho trần xe0,6 triệu – 2 triệu0,8 triệu – 2,2 triệu
Cách âm cho hốc bánh xe0,5 triệu – 1 triệu0,6 triệu – 1,1 triệu

Các bộ phận cần cách âm chống ồn ô tô

Cách âm bốn cánh cửa

Khi cách âm chống ồn xe ô tô, chúng ta không nên bỏ qua các cửa xe ô tô. Bởi hệ thống cửa xe chính là nơi rất quan trọng để thực hiện cách âm và tiêu âm. Do đó, để chống ồn ô tô thì 4 cánh cửa xe cần phải được gia cố thêm.

Đối với phần vỏ tôn cửa thì khi cách âm oto các trung tâm cung cấp dịch vụ thường dán thêm một lớp 3M hoặc lớp STP Silver M1. Lớp dán chất liệu nhôm này không chỉ giúp cách âm mà còn cách nhiệt rất hiệu quả cho xe. Bên cạnh đó, với phần tappi cửa thì lại sử dụng miếng dán tiêu âm bằng chất liệu bông sợi hay mút xốp loại 3M hoặc STP Splen 04.

Đặc biệt, để cách âm xe hơi đạt hiệu quả cao, thì chúng ta nên trang bị thêm gioăng cao su cửa ô tô. Gioăng cửa ô tô giúp ngăn các tạp âm từ bên ngoài không lọt vào bên trong xe. Hiện nay, gioăng chống ồn xe ô tô có nhiều loại như B, D, P, Z hay O,…

Với phần mép cửa, các trung tâm thường sử dụng gioăng cao su cửa ô tô chống ồn loại O và luồn vào trong các loại gioăng cao su cửa xe ô tô chữ P, D hoặc là chữ B để gia cố tốt hơn cho mép cửa. Trong quá trình sử dụng lâu dài, nếu các gioăng cao su chống ồn ô tô bị giảm chất lượng hay hư hại thì chủ xe nên thay gioăng cửa xe ô tô mới.

Cách âm cửa xe nên trang bị thêm gioăng cao su chống ồn cửa ô tô
Cách âm cửa xe nên trang bị thêm gioăng cao su chống ồn cửa ô tô

Cách âm khoang máy ô tô

Khoang máy là nơi phát ra tiếng ồn của động cơ, vì vậy chúng ta cần dán cách âm ô tô tại vị trí vách ngăn của khoang máy với khoang hành khách. Theo đó, chúng ta có thể dán cách âm khoang máy ô tô bằng các cách sau:

Dán cách âm chống ồn xe ô tô cho khoang máy: Sử dụng vật liệu nhôm sẽ giúp cách âm và cách nhiệt tốt. Cách này ít sử dụng vì khi thi công phức tạp (phải tháo máy móc), mất thời gian, chi phí cao.

Dán cách âm chống ồn xe ô tô cho khoang hành khách: Sử dụng miếng dán vách ngăn. Cách này được nhiều người sử dụng vì thi công nhanh gọn, chi phí thấp. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể trang bị thêm một miếng dán cho nắp capo sẽ cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Cách âm sàn xe ô tô

Cách âm chống ồn xe hơi cho sàn sẽ giúp ngăn chặn tiếng vọng phát ra từ gầm xe như: tiếng gió, tiếng va đập của sỏi đá trên đường hay tiếng lốp xe chạy,… Cách âm ô tô sàn xe khá phức tạp bởi khi thực hiện phải tháo toàn bộ những chiếc ghế trên xe và nỉ phủ sàn.

Vật liệu sử dụng trong cách âm sàn xe thường là nhôm và cao su hoặc nhựa. Đối với các dòng xe quá ồn, các trung tâm còn gia cố thêm cho sàn một lớp đệm bông nhằm tiêu âm tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu chủ xe có điều kiện hãy trang bị thêm thảm lót sàn ô tô 5D hay 6D sẽ giúp hỗ trợ cách âm, cách nhiệt, bảo vệ và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho sàn xe.

Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D sẽ giúp hỗ trợ cách âm ô tô hiệu quả
Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D sẽ giúp hỗ trợ cách âm ô tô hiệu quả

Cách âm trần xe ô tô

Cách âm trần xe là biện pháp chống ồn ô tô hiệu quả khi xe của bạn di chuyển trong điều kiện trời mưa. Bên cạnh đó, những miếng dán cách âm cho trần xe còn có tác dụng chống nóng rất tốt. Do đó đây là hạng mục cách âm xe hơi không nên bỏ qua. Hiện nay, bọc trần xe ô tô 5D đang được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng tiêu âm, cách nhiệt và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho khoang nội thất.

Cách âm, chống ồn hốc lốp

Khi xe chạy trên đường, hốc lốp là nơi thường xuyên bị sỏi đá va đập va và gây ra tiếng ồn khó chịu. Vì vậy, nhiều chủ xe đã lựa chọn giải pháp chống ồn xe ô tô cho hốc lốp bằng cách xịt phủ thêm một lớp cao su non hoặc dán chống ồn hay đơn giản chỉ là lắp tấm nhựa che hốc lốp.

Chúng ta có thể thấy cách âm chống ồn ô tô là việc làm rất cần thiết và giá cách âm xe hơi từng hạng mục cũng không cao, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Cách âm ô tô đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kỹ thuật và sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị. Do đó, chúng ta không nên tự làm cách âm xe hơi mà hãy đến các trung tâm chăm sóc ô tô uy tín để thực hiện.

Xem thêm các tin tức tổng hợp khác của chúng tôi tại đây!

Bài viết liên quan bạn cùng chủ đề: