Đánh bóng ô tô có xoá xước được không?

Chia sẻ:

Để khắc phục tình trạng sơn xe ô tô bị trầy xước, nhiều người thường đánh bóng ô tô. Vậy đánh bóng xe hơi có xoá xước được không?

Nguyên nhân khiến cho sơn xe ô tô bị trầy xước

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng xe bị trầy xước. Đặc biệt với tình trạng giao thông đông đúc va chạm, va quẹt là điều rất dễ gặp. Bên cạnh đó, việc đậu đỗ xe trong điều kiện không thuận lợi khiến xe dễ bị trầy xước.

Xe bị trầy xước còn xuất phát từ những lần chúng ta di chuyển trên các cung đường xấu nhiều sỏi đá hay ổ gà. Những lớp đất đá sẽ bị văng lên và chạm vào thành xe, gầm xe khiến sơn xe bị trầy xước gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ. Ngoài ra việc sử dụng khăn lau không đúng cách cũng khiến xe bị xước nhỏ.

Đánh bóng ô tô giúp xóa vết xước nhỏ và mảnh

Đánh bóng xe ô tô là kỹ thuật xóa các vết trầy xước nhỏ và mảnh một cách rất hiệu quả. Trong quá trình đánh bóng xe ô tô, người thợ sẽ thực hiện nhiều bước khác nhau kết hợp giữa máy đánh bóng xe ô tô và đánh bóng bằng tay. Từ đó, giúp bề mặt sơn xe phẳng, xoá vết xước oto và trả lại vẻ đẹp như ban đầu.

Đánh bóng ô tô giúp xóa vết xước nhỏ và mảnh
Đánh bóng ô tô giúp xóa vết xước nhỏ và mảnh

Với máy đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp, chúng ta không chỉ đánh bóng xóa xước ở thành xe, cửa xe mà còn có thể thực hiện cho tất cả các bộ phận của xe như đánh bóng kính ô tô, đánh bóng đèn pha ô tô. Các bước đánh bóng sơn xe ô tô như sau:

 • Bước thứ nhất: Rửa và làm sạch các bụi bẩn trên xe.
 • Bước thứ hai: Kiểm tra, đánh giá tình trạng sơn xe và xác định các vị trí cần đánh bóng.
 • Bước thứ ba: Thực hiện đánh bóng bề mặt sơn xe ô tô và trong trường hợp cần thiết có thể làm phẳng bề mặt.
 • Bước thứ tư: Đánh bóng chuyên sâu và hoàn thiện lại bề mặt sơn.
 • Bước thứ năm: Thực hiện vệ sinh lại vị trí đánh bóng xe ô tô.

Tại mỗi bước đánh bóng xe ô tô lại đòi hỏi về thời gian cũng như kỹ thuật và các loại dụng cụ, thiết bị khác nhau. Do đó, khi có nhu cầu đánh bóng xóa vết xước ô tô, bạn nên đến các cơ sở chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng. Giá đánh bóng xe ô tô hiện nay trên thị trường dao động từ 600 nghìn đồng đến 2,5 triệu đồng tùy theo từng gói dịch vụ và loại xe.

Sơn xe ô tô xóa vết xước lớn và sâu

Đánh bóng xe ô tô chỉ là kỹ thuật xử lý đối với các vết xước nhỏ và mảnh. Trong trường hợp, xe ô tô của bạn bị các vết xước lớn và sâu do va chạm mạnh, gặp tai nạn hay vật cứng cào xước,… thì phải sơn lại xe ô tô.

Sơn xe ô tô cần phải thực hiện tại các trung tâm chuyên nghiệp bởi quy trình sơn xe ô tô cần thực hiện trong phòng sơn ô tô chuyên dụng để đảm bảo chất lượng. Dưới đây là quy trình sơn dặm ô tô xóa trầy xước để bạn tham khảo:

 • Bước thứ nhất: Đánh giá vị trí cần sơn, thực hiện mài sơn cũ và loại bỏ rỉ sét (nếu có).
 • Bước thứ hai: Sơn chống rỉ để bảo vệ lớp vỏ thép.
 • Bước thứ ba: Thực hiện lấp đầy vết trầy xước và vết lõm bằng một lớp bả ma-tit.
 • Bước thứ tư: Sơn lót giúp phủ kín bề mặt được bả ma-tit.
 • Bước thứ năm: Thực hiện kỹ thuật pha màu sơn và chuẩn bị tiến hành phun sơn.
 • Bước thứ sáu: Che bảo vệ các vùng không cần sơn trước khi thực hiện sơn dặm ô tô.
 • Bước thứ bảy: Thực hiện sơn dặm ô tô trong phòng sơn chuyên dụng để đảm bảo nhiệt độ sấy khô sơn.
 • Bước thứ tám: Đánh bóng lại toàn bộ vỏ xe ô tô, tẩy vết ố trên sơn xe ô tô bằng các loại máy chuyên dụng giúp trả lại vẻ đẹp sáng bóng như mới cho bề mặt sơn xe.
Sơn xe ô tô xóa vết xước lớn và sâu, trả lại vẻ đẹp như mới
Sơn xe ô tô xóa vết xước lớn và sâu, trả lại vẻ đẹp như mới

Để giữ cho bề mặt sơn xe ô tô được bền màu và luôn đẹp, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần tránh nước từ 12 giờ đến 24 giờ sau khi sơn dặm ô tô.
 • Hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe vì bề mặt sơn chưa khô và ổn định hoàn toàn.
 • Cần thực hiện đánh bóng xe hơi định kỳ một năm một lần để giữ xe luôn sáng bóng như mới.
 • Hãy tham gia bảo hiểm xe hơi để tiết kiệm chi phí khi cần đánh bóng xe hơi và sơn xe ô tô.

Giá sơn xe ô tô bị xước tùy thuộc vào mức độ xước cũng như diện tích nơi cần sơn lại. Do đó, trước khi sơn xe bạn nên liên hệ với cơ sở cung cấp dịch vụ có uy tín để được tư vấn cụ thể về giá sơn dặm xe ô tô.

Với các thông tin được cung cấp như trên, chúng ta đã biết đánh bóng xe hơi chỉ nên áp dụng đối với các vết xước nhỏ và mảnh. Trong trường hợp xe bị trầy xước lớn và sâu thì chúng ta nên thực hiện sơn xe ô tô. Để đảm bảo về chất lượng và giá dịch vụ, khi có nhu đánh bóng hay sơn xe bạn nên đưa xe đến các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Bài viết bạn đang xem được đăng tại chuyên mục tin tức tổng hợp của Meohayaz, tham khảo thêm các tin tức khác của chúng tôi tại đây nhé!

Bài viết cùng chủ đề: